overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: E5200 BSEL แล้วไม่สามารถ Overclock ได้

  1. #1
    OverclockZone Member golfgolf17's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009

    Default E5200 BSEL แล้วไม่สามารถ Overclock ได้

    E5200 BSEL แล้วไม่สามารถ Overclock ได้ ทำ BSEL แล้วขึ้นจาก 2.5 เป็น 3.33 แต่พอจะ Overclock ไม่สามารถขยับได้แม้แต่ 1 ตัวเลข ผมใช้บอร์ด P5KPL-AM ครับ แล้วก้มีอีกอาการนึง ก็คือว่าเข้า Bios แล้ว พอจะกด F10 ออก เครื่องมันรีสตาร์ทแต่ไม่สามารถบูตขึ้นได้ ต้องถอดปลั๊กแล้วเสียบใหม่ถึงจะบูตได้แต่ค่าต่างๆที่ตั้งไว้ก็ยังคงอยู่ ยังไงก็ช่วยดูด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไป BSEL ทำไม E5200 ตัว x เยอะอยู่แล้ว
    หลับหู หลับตา ลากก็ไปบัส 300 สบายๆ (หรืออาจจะมากกว่านั้น) 300 x 12.5 = 3.75 GHz
    เพิ่มไฟ CPU นิด
    เพิ่มไฟ RAM หน่อยแค่นั้น เอง
    บอร์ด Asus P5KPL-AM ไปได้อยู่แล้ว กะแค่บัส 300 นะ

  3. #3
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    แล้ว บอร์ด P5KPL AM / PS ละ ครับ

    มัน AM เหมือนกัน นะ แต่ไม่รู้จะไปได้เหมือน AM เปล่า ให้ความคิดเห็นทีครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    G31 เป็น เมนบอร์ด ที่มี VGA ออนบอร์ดที่สามารถ oc ได้ดีในระดับใช้ได้เลย นะ จะบอกให้

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ไม่เหนจะต้องทำเลยครับ แค่ E5200 เดิม ลากไปเรื่อยๆเกิน 300 อยู่แล้ว บอร์ดตัวนี้ได้

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    G31 เป็น เมนบอร์ด ที่มี VGA ออนบอร์ดที่สามารถ oc ได้ดีในระดับใช้ได้เลย นะ จะบอกให้
    OC ได้ดีครับ แต่ถ้าจะใช้ VGA on ด้วยเนี่ย ไม่ได้ครับ เกิน 350 แล้วมันเน่้า ภาพไม่เป็นภาพ

  7. #7
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    G31 เป็น เมนบอร์ด ที่มี VGA ออนบอร์ดที่สามารถ oc ได้ดีในระดับใช้ได้เลย นะ จะบอกให้
    แต่ผมมีการ์ดจอ อยู่แล้วอะครับ

    คืออยากทราบ สูตรลาก ของบอร์ด P5KPL AM/PS อะครับ

    ลากไม่เป็น - -

    RAM คิงตั้ง ตัวใหญ่ กับ เล็ก BUSS 800 ทั้ง 2 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    คิดจะลากไมไม่เล่น Gig ตั้งแต่แรกหว่า กรรม

  9. #9
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    พี่ ผม ให้ ซื้อ อันนี้ อะ ครับ - -

  10. #10
    OverclockZone Member Playboy265's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    กรุงเทพ,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    คิดจะลากไมไม่เล่น Gig ตั้งแต่แรกหว่า กรรม
    พวกCPu,MB.ของ golfgolf17 เค้าได้มาฟรีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Playboy265's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    กรุงเทพ,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไป BSEL ทำไม E5200 ตัว x เยอะอยู่แล้ว
    หลับหู หลับตา ลากก็ไปบัส 300 สบายๆ (หรืออาจจะมากกว่านั้น) 300 x 12.5 = 3.75 GHz
    เพิ่มไฟ CPU นิด
    เพิ่มไฟ RAM หน่อยแค่นั้น เอง
    บอร์ด Asus P5KPL-AM ไปได้อยู่แล้ว กะแค่บัส 300 นะ
    ขอคุณครับสำหรับคำแนะนำให้เพื่อนผม

    แต่ถ้าเพื่อนจะลากเกิน4.0+ มันจะใช้ไฟประมาณเท่ารัยครับ 1.5 จะเอาอยู่ไหมครับ(เค้าฝากถามมาครับ)

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แต่แรมก็ตันแล้วครับ แรมมันยังไม่เหมือนกันเลยครับ โอกาศทำงานรวมกัยที่บัสสุงๆก็ไม่ดีเท่าที่ควรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไป BSEL ทำไม E5200 ตัว x เยอะอยู่แล้ว
    หลับหู หลับตา ลากก็ไปบัส 300 สบายๆ (หรืออาจจะมากกว่านั้น) 300 x 12.5 = 3.75 GHz
    เพิ่มไฟ CPU นิด
    เพิ่มไฟ RAM หน่อยแค่นั้น เอง
    บอร์ด Asus P5KPL-AM ไปได้อยู่แล้ว กะแค่บัส 300 นะ
    +1 ตามพี่เค้าเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    Asus P5KPL-AM ผมเคยพาอี5200ไปแค่3.5สุดๆละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    คู่นี้ลากง่ายมากๆเพราะมันไม่มีตัวปรับเยอะ เลยไม่งง 55+ ปรับทุกอย่างสุดบอร์ด ทดแรมลงมาเพิ่มไฟให้มันอีกนิด
    เคยไปได้ 3.7-3.8 เลยละ ซิ้งเดิม ซัพพลายติดเคส vga ออนบอร์ด idle 34 องศา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •