overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนช่วยแก้ปัญหาให้หน่อยครับCQ40-401TX

  1. #1
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default รบกวนช่วยแก้ปัญหาให้หน่อยครับCQ40-401TX

    คือ พอดีเมื่อวานผมไปซื้อ โน็ตบุก Compaq Presario CQ40-401TX
    มาอ่ะครับ แล้วทางร้านเขาก็ลง vista ultimate 32 bit มาให้อ่ะครับ

    พอวันนี้ลองมาเปิดเล่นก็ยังไม่เจอปัญหาอ่ะไร พอลองลง เกมส์ need for speed carbon

    แล้วลองเข้าเล่นดู มันขึ้นblue screen ขึ้นมา ตอนแรกยังไม่คิดไรเลยลองเข้าใหม่ก็เป้นอีก

    เลยลองลงเกมส์ Point Blank พอเข้าเกมส์ก็ขึ้นbluee screen อีก

    ผมลองโหลด driver GPU มาใหม่ ลองลงดูมันบอกว่า ไม่มีฮาร์ดแวร์ ที่เข้ากับตัวไดรเวอร์

    เลยอยากทราบว่า มันเป็นที่อ่ะไรหรอครับ แล้วมีวิธีแก้ปัญหา ยังไงบ้างครับ

    แล้วไอ้โค็ด ตอนบลูสกรีน มันดูตรงไหนครับ

    แต่ผมว่าน่าจะเป็นปัญหาที่การ์ดจอ เพราะเห็นตอนบลูสกรีน มันมีเขียนชื่อไฟล์ nv4_mini.sys





    ขอบคุณมากครับ

    __________________

    spec

    intel C2D T6400
    HDD 250 Gb
    Ram 2Gb
    VGA nVidia G103M 512 mb

  2. #2
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    บลูสกรีนรหัส 0x00000050 ครับ แล้วก็มีชื่อไฟล nv4_MINI.sys

    เป็นปัญหาที่ตัวฮาร์ดแวร์ใช่ไหมครับ

    หรือ เกิดจากอ่ะไรผู้รู้ช่วยมาบอกทีครับ ด่วนมากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผมก็ไม่เจนเท่าไหร่ ถามนิดว่าได้ลง โปรแกรม Riva Tuner หรือเปล่า ถ้าลง ลองเอาออกก่อนสิครับ

    หรือถ้าไม่ใช่ ก็น่าจะเป็นที่การ์ดจอ ท่าน Nvidia ท่าน เลือกไดร์เวอร์ ถูกรุ่นหรือเปล่าครับ ต้องเอารุ่นที่ รองรับชิปการ์ดจอท่านด้วยนะไม่ได้ใช้ได้ทุกตัว

    http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

    โหลดตัวนี้ไปครับ รองรับการ์ดท่านแน่ๆ GeForce Driver 185.85 for NoteBooks WHQL


    เพราะการ์ดจอท่าน Nvidia Graphics - N10M-GE2-S with 512MB DDR2 - 500 MHz



    หาไม่เป็นก็ลิงกดนี่สิโหลดได้ไหม ถ้าได้โหลดเลย

    http://us.download.nvidia.com/Window...glish_whql.exe
    Last edited by mr_tony; 11 May 2009 at 20:22:07.

  4. #4
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ตอนนี้แก้ได้แล้วครับ นั่งหาไดรฟ์เวอร์ ตั้งนาน กว่าจะเจอ ตัวที่ใช้ได้ บางตัวมันมีรุ่น ผมนะ แต่ก็กดลงไม่ได้ ตัว185.85 ลองแล้วครับ แต่ก็ลงไม่ได้เหมือนกัน

    เกือบต้องไปเปลี่ยนเครื่องละ ขอบคุณมากๆนะครับ
    Last edited by YooM-MA-TooD; 11 May 2009 at 21:41:37.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    เพิ่งได้เครื่องรุ่นนี้จากบริษัทมาเหมือนกัน แต่หาวิธีลง win xp ไม่ได้ มันขึ้นจอฟ้าหลังจากหน้า press any key... ตลอดเลยครับ มีใครช่วยได้บ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    อ่า ลองเปลี่ยน ในไบออส ใน HDD จาก sata เป็น IDE ดครับ เห็ฯท่าน TK...อะไรผมจำไม่ได้จิงๆ เคยบอกไว้ ลองดูก่อนนะครับ

    ไม่ได้ก็มาลองไล่หาในห้องนี้ดู มีอาการเหมือนท่าน ลองไล่ๆอ่านเอานะครับ มีบอกไว้เผื่อได้

  7. #7
    OverclockZone Member asptuy's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2009

    Default

    NVIDIA GeForce G103M ครับ
    ใช้ sp42570.exe ครับ ลองดู
    http://h50178.www5.hp.com/support/NU...b-69181-1.html

  8. #8
    OverclockZone Member asptuy's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2009

    Default

    มาแก้ให้ใหม่ครับ ใช้ 185.85_notebook_winxp_32bit_whql.exe น่ะถูกแล้วแต่ต้องลงแบบแม่นวล (Manual) เอาครับ


    ถ้าลงแบบแม่นวลไม่ได้ก็ซิปมาได้นะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •