overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เคยเป็นไหม XFX8800GT กับGiga EP45-UD3P

  1. #1
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default เคยเป็นไหม XFX8800GT กับGiga EP45-UD3P

    เรื่องของเรื่องก็คือผมซื้อ VGA XFX 8800GT ALPHA DOG EDITION มาใหม่เพื่อ
    ใส่กับบอร์ด EP45-UD3P ตอนStartครั้งแรก ก็ใช้งานได้ปกติ แต่พอRestartเมื่อไหร่
    เครื่องจะติดดับอยู่หลายรอบเหมือน OC.Cpuแล้วไม่ผ่านทั้งที่ไม่ได้OC.เลยบางทีก็ติด
    บางทีก็ไม่ติด แล้วก็มีเสียงBiodดังยาว1ทีสั้น2ที ตอนแรกคิดว่าเป็น PSU แต่ก่อนหน้านี้
    ผมใช้ 9800GTX+ซึ่งกินไฟมากกว่า8800GTอยู่แล้วก็ใช้งานได้ปกติแถมยังOC.Cpu
    ได้อีกต่างหาก (PSU เป็น Icute 750W)
    เลยเอาไปเคลมที่ ARC ที่เซียร์พนักงานเลยลองเสียบกับเครื่องของเค้าซึ่งเป็นบอร์ดของ
    AMD.ก็บูสติดซะงั้น เลยเดินงงๆกลับบ้านเอากับมาใส่เครื่ิองที่บ้านเหมือนเดิม มันเป็นอีกแล้ว
    ครับท่าน ช่างที่ARCบอกว่าการ์ดจอไม่Mattกับบอร์ด ซึ่งบอร์ดเป็นSlot PCI-E ver2.
    การ์ดจอเป็รุ่น1 เอาแล้วซิท่านนี่ตูจะต้องเปลี่ยนบอร์ดเหรอซวยแล้ว ลองFlash Bios
    MB.ทุกVer. ก็ไม่รอด เลยถอดออกไปลองกับเครื่องที่Off เป็นบอร์ดรุ่นเก่าน่าจะเป็น
    P5WD อะไรซักอย่าง บูสติดครับทำงานได้ปกติ สรุปปัญหามันคืออะไรครับ
    +++++หรือว่าบอร์ดไม่Mattกับการ์ดจอ งงจริงช่วยวิเคราะห์หน่อยนะครับ++++++

  2. #2
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    อันนี้ผมไม่รู้ แต่ เรื่อง v1.0 กะ 2.0 นี่ มันใส่กันได้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่เกี่ยวกับเรื่อง slot หรอกครับ

    แต่จะเพราะอะไร อันนี้รอเทพ

  4. #4
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ตอนนี้การ์ดเสียบกับเครื่องที่ Off ใช้งานได้ปกติ เป็นเพราะบอร์ดหรือป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    - -.

    ลองเปลี่ยนไปใส่อีกช่องสิครับ รุ่นนี้มานมีช่องการ์ด2ช่องนิ

    อันนี้เดาๆนะครับ เพราะผมใช้รุ่นUD3R

  6. #6
    OverclockZone Member Oh EG's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alteizen View Post
    - -.

    ลองเปลี่ยนไปใส่อีกช่องสิครับ รุ่นนี้มานมีช่องการ์ด2ช่องนิ

    อันนี้เดาๆนะครับ เพราะผมใช้รุ่นUD3R
    ขอบคุณครับ เปลี่ยนไปใช้อีกSlot บูสได้ปกติแต่เทสออกมาแล้วคะแนนน้อยลง
    อาจจะเป็นเพราะ อีกSlotมัน 8Xเลยอยากใส่ที่Slot 16Xนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Oh EG View Post
    ขอบคุณครับ เปลี่ยนไปใช้อีกSlot บูสได้ปกติแต่เทสออกมาแล้วคะแนนน้อยลง
    อาจจะเป็นเพราะ อีกSlotมัน 8Xเลยอยากใส่ที่Slot 16Xนะครับ
    อย่าเดาคับในเมื่อส่องเอาได้ ลองดูชองท่านว่ามันวิ่งเท่าไรคับ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •