overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: True เน็ตหลุดเป็นว่าเล่นเลย จริงไหม ???

  1. #1
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default True เน็ตหลุดเป็นว่าเล่นเลย จริงไหม ???

    บ้านผมหลุดทุกๆ 2-3 นาทีเลย พอเข้าได้ไม่ถึง 2 นาทีก็ไปแล้ว หรือบางครั้งหลุดทั้งวันก็มี ผมใช้ router ของ SMC แชร์กับเครื่องน้อง ลองโทรไิปถามทรูดูมันบอกเป็นที่เครื่องเรามีไวรัสผมว่ามันมั่ว เพราะเวลาหลุดทีหลุดทุกเครื่อง ใครเจอแบบผมแล้วมีวิธีแก้ช่วยสอนหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    ผมใช้อยู่ก็ไม่เห็นหลุดนะครับ Modem Router ใช้ Belkin แบบที่เป็นสองเสา แต่เมื่อก่อนเคยใช้ Modem router Billion ที่ซื้อจากทรู เน็ตค้างบ่อยมาก หลายๆ ชั่วโมงค้างที ต้อง Restart ใหม่ ซื้อมาแพงโคตร 2,990 บาท แต่ห่วยได้ใจ ตั้งแต่ใช้ Belkin มาอาการค้างแทบจะไม่เคยเจอเลย

    ส่วนเน็ตทรู ใช้งานกับ Belkin อยู่แทบจะไม่พบปัญหาอะไร ช่วงที่ Maxnet 3 เม็กมาแรง ผมยังไม่กล้าเปลี่ยนเลยครับ กลัวเปลี่ยนแล้วจะแย่กว่าของเดิม

    สรุป ปัญหาแล้วแต่พื้นที่ใช้งานน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member blueyecity's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2009
    Location
    สวนหลวง ร.9 ซีคอน ราม 2

    Wink

    ผมเคยมีปัญหา แบบนี้เหมือนกัน แต่เป็นเพราะไวรัสโทจัน พวกสบายแวร์นะ
    ลอง โปรแกรม ตรวจจับspyware ดูนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    หลุดแต่ไม่บ่อยเท่าไร
    ขอไป 1M จ่าย 599 ให้มา 3M
    เลยหยวนๆไปครับ

    หลุดบ่อยไม่บ่อยนี่แล้วแต่พื้นที่นะครับ บ้านเก่าผมแทบไม่เคยหลุดเลย
    Router ก็มีส่วน แต่น้อย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ไม่เคยหลุดเลย ยกเว้นปลั๊กเราเต้อหลุด ของเค้าดีจริง

    ผมว่าของคุณน่าจะเป็นที่ rounter น้ะครับ ไม่น่าจะเกี่ยวกับทางทรู ลองเข้าไป re ค่าใน rounter ให้หมด เเเล้วตั้งค่าใหม่ดูครับ.... 192.168.1.1

  6. #6
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เชต rounter เลยครับ ปัญหาอยู่ที่ตรงนั้น rounter รุ่นเก่าจะรองรับแค่ XP P2 พอมาเจอ XP P3 มันจะอืด แล้ว ติด ๆดับ ๆ ให้เชตค่าไหม่ ก็หาย ผมก็เป็น

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    มีบ้างเล็กน้อยถึงปานกลาง ^^

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ของผมไม่หลุดเลยครับ

    แต่จ่าย 599.. บอกจะอัพให้เป็น 3เมก ตอนนี้ ยัง 1เมก อยู่เลย

    หลอกให้อยากแล้วจากไป จริงๆ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ของผมไม่หลุดเลยครับ

    แต่จ่าย 599.. บอกจะอัพให้เป็น 3เมก ตอนนี้ ยัง 1เมก อยู่เลย

    หลอกให้อยากแล้วจากไป จริงๆ
    ไม่เกิน 24 ชม. ได้ใช้แน่ๆ
    เคยรอเหมือนกัน (รุ่งเช้าเห็นผล)

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=470671

    .

  10. #10
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ของผมใช้ 3 เม้ก 599 ครับ่ ใช้มาตั้งแต่สมัยยังใช้512 kb เท่าที่จำได้ไม่เคยหลุดเลยนะ หรืออาจจะเคยแค่ 1-2ครั้งเนี่ยละ ใช้โมเด็มเดิมๆ จนทุกวันนี้ 3 m ก็ประมาณ 4 ปีแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Losing's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009

    Default

    ผมอยู่นนทบุรี ไม่เคยหลุดไม่เคย Down จริงๆนะ

  12. #12
    OverclockZone Member meo95's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ลองไปดูขั้วสาย ที่ต่อระหว่าสายภายนอกกับภายในครับ ไงก็ตัดต่อไหม่ ผมเคย หายเป็นปลิดทิ้ง บางทีมันมีพวกอ๊อกไซด์ คล้ายสนิมเกาะอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ถ้าไฟไม่ดับ เนทแทบไม่เคยหลุดเลย เว้น 24hr. มันจะตัด 1 ที แต่บางครั้งอยู่ได้ 4-5 วันค่อยตัด

  14. #14
    OverclockZone Member fenox's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    นานๆจะเป็นซักที เป็นทีนึงนี่ถึงกับอารมณ์เสีย สัญญาณขึ้นช้า แถมต่อแล้วซักพักไม่ถึง1 นาที หลุด ปีนึงเป็นซัก 2-3 ที

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ตั้งแต่ใช้มา เพิ่งเคยหลุด 2 ครังเองครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Verse's Avatar
    Join Date
    10 May 2009
    Location
    Recycle Bin

    Default

    ใช้มานานแล้วเหมือนกัน ไม่เคยหลุด แต่โคตรอืดเลยอ่ะ 3MB

  17. #17
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by blueyecity View Post
    ผมเคยมีปัญหา แบบนี้เหมือนกัน แต่เป็นเพราะไวรัสโทจัน พวกสบายแวร์นะ
    ลอง โปรแกรม ตรวจจับspyware ดูนะ
    ผมลองวิธีท่านนี้ เน็ตไม่หลุดแล้วครับ ว่าแต่ spywere มันทำให้เน็ตหลุดได้พร้อมกันทุกเครื่องเลยหรอครับ
    ยังไม่แน่านะครับผมจะลองเล่นไปนานๆดูก่อนว่าจะมีหลุดอีกป่าว เบื้อต้นหลังจากสแกนไป remove spywere เรียบร้อย เน็ตก็ใช้ได้ปกติ

  18. #18
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ถ้าเป็น เร้าเต้อผมว่าไม่เกี่ยวกะไวรัส ถ้าเป็น โมเด็ม USB อันนั้นอาจมีส่วน ส่วนตัวแล้วใช้ทรูมา เกือบปี ยังไม่เคยหลุดครับ ลองเชคสายภายในก่อนครับ ดูพวกความเข้มสัญญาณ ว่าอยู่ในระดับใด ยกหูโ?รศัพท์แล้วมีเสียง แทรกไหม ลองไปเรื่อย ๆ ถ้าปกติทุกอย่างลองเปลี่ยนเร้าเต้อดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    8 เมก

    24 ชม.หลุดทีคับ

  20. #20
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    สาเหตุหลุดมีหลายสาเหตุ ครับ ลองไล่ๆดู ตั้งแต่ไวรัส โทรจัน อุปกรณ์ hardware ชำรุด Router กำลังเน่า รวมไปถึง ชุมสายโทรศัพท์ ของเรา เก่า น้ำซึม ชื้นหรือ สายขาด ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •