overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: Ati HD 3470 ผิดปรกติป่าวครับ ช่วยดูที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Exclamation Ati HD 3470 ผิดปรกติป่าวครับ ช่วยดูที





    ของ TOSHIBA M300 ครับ

    ดูที่เว็บเห็น 256 mb

    แต่เครื่องผม 128 mb
    Last edited by benz_dm; 12 May 2009 at 12:56:25.

  2. #2
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ตามที่แจ้งมา ต้องดูด้วยครับว่า แจ้งมาแบบไหน เพราะ แจ้งมา 256 ก็จิง แต่ จิงๆแล้ว มีแรมแท้ๆแค่ 128 เท่านั้น ส่วนที่เพิ่มมาเป็นค่าของ เทคโนโลยี่ที่ช่วยเพิ่มแรม(จำลอง)เหมือนๆแชร์แรมนั้นแหละครับ คล้ายๆกัน

    ของค่าย ATi ซึ่งถ้าจำไม่ผิด น่าจะเป็นที่ชื่อว่า ไฮเปอร์เมมโมรี่ จะเพิ่มแรมจากต้วการ์ดเป็น 2 เท่า

    ถ้าเป็นทางฝั่ง Nvidia จะ เรียกว่า เทอร์โบแคช แต่จะเพิ่ม 4 เท่า ครับ

    ไม่ว่าจะเพิ่มมาเท่าไร ค่าแรมจิงมันก็เท่าที่เห็น นั้นแหละครับ ต้องสังเกตดีๆ ก่อนซื้อ


    ผิดพลาดขออภัยครับ ข้อมูล นานละจำได้มั้งไม่ได้มั้ง อิอิ แย้งได้เลยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน โทนี่มากนะครับ

    แต่ จะปรับให้มันเป็น 256 ยังไงอ่าครับ เล่น วินนิ่งกระตุกอ่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ปรับไม่ได้ครับ มันจะแชร์มาเอง เล่นเกมกระตุกเป็นที่ชิพอ่ะครับ แรมมากจะเห็นผลแค่ความละเอียดสูงๆ ยังไงลองปรับลดความละเอียด + ลดเอฟเฟกในเกมลงมาดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    น่าจะเป็นตามที่ Rep แรกบอกครับ ตอนซื้อมันจะบอกครับ เช่น 128MB up to 1024MB HyperMemory นะครับ แต่เครื่องผม HD3450 ได้เต็ม 256MB

  6. #6
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mr_tony View Post
    ตามที่แจ้งมา ต้องดูด้วยครับว่า แจ้งมาแบบไหน เพราะ แจ้งมา 256 ก็จิง แต่ จิงๆแล้ว มีแรมแท้ๆแค่ 128 เท่านั้น ส่วนที่เพิ่มมาเป็นค่าของ เทคโนโลยี่ที่ช่วยเพิ่มแรม(จำลอง)เหมือนๆแชร์แรมนั้นแหละครับ คล้ายๆกัน

    ของค่าย ATi ซึ่งถ้าจำไม่ผิด น่าจะเป็นที่ชื่อว่า ไฮเปอร์เมมโมรี่ จะเพิ่มแรมจากต้วการ์ดเป็น 2 เท่า

    ถ้าเป็นทางฝั่ง Nvidia จะ เรียกว่า เทอร์โบแคช แต่จะเพิ่ม 4 เท่า ครับ

    ไม่ว่าจะเพิ่มมาเท่าไร ค่าแรมจิงมันก็เท่าที่เห็น นั้นแหละครับ ต้องสังเกตดีๆ ก่อนซื้อ


    ผิดพลาดขออภัยครับ ข้อมูล นานละจำได้มั้งไม่ได้มั้ง อิอิ แย้งได้เลยนะครับ
    ตามท่านนี้เลยครับ แต่ผิดนิดนึง ตรงที่มันจะแชร์ให้อีกกี่เท่าขึ้นอยู่กับแรมของท่านด้วย (ปรับไม่ได้) ตอนผมใส่แรม 2G มันแชร์เพิ่มให้ 512 เป็น 256+512 แต่พอใส่แรมเพิ่มเป็น 4G มันแชร์ให้ 1279 เป็น 1.5G (1279+256) จะแชร์อะไรนักหนาไม่รุ - -'



Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •