overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: บอร์ดAM3 กับบอร์ดAM2+ ที่มีAM3 Ready ต่างกับอย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default บอร์ดAM3 กับบอร์ดAM2+ ที่มีAM3 Ready ต่างกับอย่างไรครับ

    อย่างเช่น GIGABYTE MA770-US3กับ GIGABYTE MA790XT-UD4P ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sama1976's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    โคราช-ภูเก็ต

    Default

    AM3 ใช้DDR3
    AM2+ใช้DDR2

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    บอร์ด AM3 ใช้ DDR3 และใส่ CPU AM3 ได้เท่านั้น
    บอร์ด AM2+ ใช้ DDR2 ใส่ CPU AM2+ หรืออาจจะใส่ CPU AM3 ได้ (ขึ้นอยู่กับบอร์ด และไบออส)

  4. #4
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    จริงๆ คำว่า AM3 ready หมายความว่ามันสามารถใส่ AM3 ได้บน Socket AM2+ นั่นไง ครับ โดยไม่สนใจว่ามันจะเป็น DDR ไรก็ตามเพราะว่า memory controller ที่อยู่ใน CPU มัน Support ทั้ง DDR 2 และ DDR3หรือเข้าใจง่ายๆ ว่า CPU AM3 สามารถใส่กับ เมนบอร์ด Am2+ ได้ แต่CPU am2+ ไม่สามารถใส่กับ mainboard Am3 เข้าใจไหม

    ******ขอนิดนึงนะ ครับ บอร์ด Am3 มีทั้งที่ใช้แบบ DDR2 และ DDR3 นะครับ
    Last edited by artonline; 12 May 2009 at 19:16:19.

  5. #5
    OverclockZone Member sama1976's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    โคราช-ภูเก็ต

    Default

    บอร์ดAM3รุ่นไหนครับใช้DDR2ไ้ด้ ไม่ทราบมาก่อนเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Rafa_Pond's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sama1976 View Post
    บอร์ดAM3รุ่นไหนครับใช้DDR2ไ้ด้ ไม่ทราบมาก่อนเลย
    ไม่มีครับ บอร์ด AM3 support ram DDR3 เท่านั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    บอร์ด am3 ไม่มีที่ใช้ DDR2 นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ เข้าใจแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    ความรู้...

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    บอร์ด AM3 ใช้ DDR3 และใส่ CPU AM3 ได้เท่านั้น
    บอร์ด AM2+ ใช้ DDR2 ใส่ CPU AM2+ หรืออาจจะใส่ CPU AM3 ได้ (ขึ้นอยู่กับบอร์ด และไบออส)

    +1

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ความรู้ใหม่ สำหรับผมนะ เหอๆ

  12. #12
    OverclockZone Member idirex2000's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    จริงๆ คำว่า AM3 ready หมายความว่ามันสามารถใส่ AM3 ได้บน Socket AM2+ นั่นไง ครับ โดยไม่สนใจว่ามันจะเป็น DDR ไรก็ตามเพราะว่า memory controller ที่อยู่ใน CPU มัน Support ทั้ง DDR 2 และ DDR3หรือเข้าใจง่ายๆ ว่า CPU AM3 สามารถใส่กับ เมนบอร์ด Am2+ ได้ แต่CPU am2+ ไม่สามารถใส่กับ mainboard Am3 เข้าใจไหม

    ************ขอนิดนึงนะ ครับ บอร์ด Am3 มีทั้งที่ใช้แบบ DDR2 และ DDR3 นะครับ
    +1

  13. #13
    silly507
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    จริงๆ คำว่า AM3 ready หมายความว่ามันสามารถใส่ AM3 ได้บน Socket AM2+ นั่นไง ครับ โดยไม่สนใจว่ามันจะเป็น DDR ไรก็ตามเพราะว่า memory controller ที่อยู่ใน CPU มัน Support ทั้ง DDR 2 และ DDR3หรือเข้าใจง่ายๆ ว่า CPU AM3 สามารถใส่กับ เมนบอร์ด Am2+ ได้ แต่CPU am2+ ไม่สามารถใส่กับ mainboard Am3 เข้าใจไหม

    ************ขอนิดนึงนะ ครับ บอร์ด Am3 มีทั้งที่ใช้แบบ DDR2 และ DDR3 นะครับ
    +1 เลยคับ

    แต่ผมให้ 5 กะโหลด เคยงงเหมือนกันคับ

  14. #14
    OverclockZone Member alfonzo's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009
    Location
    โรงแรม

    Default

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    จด จด ....

  16. #16
    OverclockZone Member sama1976's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    โคราช-ภูเก็ต

    Default

    ตกลงว่า..บอร์ด Am3 มีทั้งที่ใช้แบบ DDR2 และ DDR3
    ...แล้วมันรุ่นไหนล่ััะ

  17. #17
    ps000000
    Guest

    Default

    ์No No AM3 ต้อง DDR3 เท่านั้น

  18. #18
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking de

    ช่วยถามให้งงอีก
    ตกลงคือ
    CPU am3 ใส่ได้ในบอร์ด am3 และ am3 ready+ ใช่มะ
    CPU am2 ใส่ได้แต่ในบอร์ด am2 ใช่ป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    CPU AM3 ใส่ได้ทั้งบอร์ดAM2+/ AM3 ส่วนใส่แรมอะไรไปดูเสปคเมนบอร์ดเองครับ
    CPUAM2+ ใส่ได้แค่เมนบอร์ดAM2+ครับ

    เพราะช๊อคเก็ตAm2+จะขาเยอะกว่าAM3
    ฉะนั้นCPU AM3 จึงเสียบลงได
    ส่วนCPU AM2+ เสียบลงบอร์ดAM3ไม่ได้ เพราะมันไม่มีขารองรับครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member Petersham's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009

    Default

    มี mb AM3 บางรุ่น ที่ support แรมทั้ง DDR3 & DDR2 ครับ

    MSI is reaching out to touch the memory lover in every gamer with two very unique motherboards: the 790GX-8D and the P45-8D. What's so special about these boards? Dual support for DDR2 and DDR3, on the same board.

    Tom's Hardware spotted the MSI 790GX-8D at CeBIT, this 790GX chipset based motherboard for AMD Socket AM3 processors supports both DDR2 and DDR3 memory. This new Memory Lover series motherboard has eight memory slots, four for each memory standard. Additionally, the motherboard also has two PCIe x16 slots with CrossFireX support.




    Link1
    Link2

    ป.ล. พูดถึงแรม บน บอร์ด AM3 นะครับ ส่วน CPU นั้นคงเข้าใจกันแล้ว แต่ส่วนมาก บอร์ด AM3 ไม่ support RAM DDR2 นะ
    Last edited by Petersham; 22 May 2009 at 06:50:59.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •