overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: เอา PSU มาต่อขนาดกันได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default เอา PSU มาต่อขนาดกันได้มั้ยครับ

    ขอโทษครับดันข้อพิมผิด ต้องเป็น "เอา PSU มาต่อขนานกันได้มั้ยครับ"

    เห็นแต่คน พยายามจะแนะนำ PSU แล้วก็ Overclock MOD นี่โน่น

    คอมผมตอนนี้ ตรงไฟ 3.3v มันจ่ายออกมาแค่ 3.0v เอง เผอิญผมมี PSU เหลืออยู่แล้วอีกตัวนึงเลยคิดว่า ถ้าเอา 2 อันมาต่อขนานกัน จะทำได้มั้ยครับ ช่วยให้ ฟังมันไม่ตกขนาดนี้ได้ป่าว

    ขอบคุณครับ
    ปล. และถ้าผมเปลี่ยนพวก C ภายในของมัน มันก็น่าจะทำให้จ่ายไฟนิ่งขึ้น มีกำลังได้มากขึ้น ใช่หรือป่าวคับ
    Last edited by tommy13; 15 May 2009 at 03:26:29. Reason: พิมหัวข้อผิด แก้หัวข้อไม่ได้ด้วย -*-

  2. #2
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    รอผู้ รู้

    ถ้ามีตังซื้อ ตัวใหม่เอา ดีดี จะดีกว่า ถึงได้ ยังไง 2ตัว เปลืองไฟตาย***

  3. #3
    OverclockZone Member yooyuti's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    มทร.คลอง6/ม.ดวงแก้ว แยกสวนสมเด็จ

    Default

    ต่อขนานไม่ทราบ ครับ ว่าจะต่อได้ป่าว
    แต่ถ้า ใช้ 2 ตัว แต่ล่ะตัว จ่ายไฟแยกอุปกรณ์นะได้

    Cนั้น เป็นตัวเก็บ ประจุ ช่วยให้ไฟนิ่งและเรียบ
    ผมไม่ทราบว่า วงจรสวิตซ์ชิ่ง นี่เขาใช้อ่ะรัย ในการเร็กกูเลต[วงจรรักษาแรงดัน]

    แต่ถ้าเป็นวงจรปกติ วงจรเร็กติไฟร์ธรรมดา[วงจรแปลงไฟ AC to DC] จะใช้ ซีเนอร์ไดโอด[จ่ายกระแสน้อย]
    หรือไม่ก้อICเร็กกูเลต[จ่ายกระแสตามเบอร์] ในการรักษาระดับแรงดัน
    อ๋อมีวงจรที่ใช้ออฟแอมป์และทรานซิสเตอร์ด้วย

    Cค่ายิ่งมากยิ่งไฟนิ่งครับ ถ้ามากเกินจะไม่ดีครับ ใช้ค่าเดิม ดีสุด
    Cเปรียบเหมือน ถ่าน มี การเก็บประจุและคายประจุ
    Cเยอะไป จะเก็บประจุนาน ครับ
    สังเกตุได้ จากแอมป๋[เครื่องขยายเสียง] ถ้าปิดสวิตซ์ แล้วเสียงไม่หายไปทันที แสดงว่ายังมีประจุเหลือ ในC
    ยิ่งมีค่ามาก ยิ่งนาน ครับ Cมีหลายหน้าที่นะครับ

    พวกกระป๋อง[อิเล็กโทรไล] จะทำ หน้าที่ทำให้ไฟนิ่งครับ
    ส่วนแบนหรือลักษณะอื่น จะเกี่ยวกับความถี่ และการป้องกัน

    จะลึกไปและ

    ส่วน ช่วยเพิ่มกลัง คงไม่ช่วยครับ
    มันอยู่ที่หม้อแปลง สวิตซ์ซิ่ง และ ICหรืออุปกรณ์Outputครับ เรื่องกำลัง

    ถ้าข้อมูลผิดต้องขอโทดด้วยอยากช่วย
    Last edited by yooyuti; 15 May 2009 at 10:08:07.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    วิธีนี้ไม่ใช้วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้องครับ เปลี่ยนที่มันทำงานเต็มร้อย จะดีที่สุด
    การต่อ PSU ร่วมกันทำง่ายๆโดย จั้มสาย เขียวกับเขียว ของ PSU 2ตัวเข้าหากัน และ จั้มเส้น ดำกัยดำ เส้นไดเส้นหนึ่ง ของ PSU 2ตัวเข้าหากัน แต่เชื่อผมเถอะ ไม่แนะนำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แหล่มๆ

    และถ้าาอยากลองทำ ขำๆ มันจะพา Com ผมไปแบบขำๆ เลยหรือป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tommy13 View Post
    แหล่มๆ

    และถ้าาอยากลองทำ ขำๆ มันจะพา Com ผมไปแบบขำๆ เลยหรือป่าวครับ
    ก็อาจจะไปแบบไม่ขำก้ได้นะครับ555+

  7. #7
    OverclockZone Member C2_X's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by guesstp View Post
    ก็อาจจะไปแบบไม่ขำก้ได้นะครับ555+

  8. #8
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ลองต่อได้เลย ไม่มีปัญหาครับ อย่างมากก็แค่เปิดไม่ติด ซึ่งน่าจะเป็นที่ตัวเพาเวอร์เองที่มันไม่เป็นแบบ zero-load

  9. #9
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใครมีเครื่องอยากทิ้ง ช่วยลองให้ผมหน่อยสิ

    ใจอยาก แต่ ตังมันยังอยากอยู่กับผมอ่ะ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไฟ 3.3V มันเป็นไฟ ถ่าน MB นะครับ ถ้าอยากให้ไฟแรงๆ เปลี่ยนถ่าน MB ดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zigmamar's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    อาจไม่ขำและกลายเปนร้องไม่ออก ก้อได้

  12. #12
    OverclockZone Member buggy55's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ต่อได้แน่นอนครับ ถ้าเป็นแฟนเว็ปนี้ประจำจะรู้เมื่อหลายปีก่อน เวปมาสเตอร์เคยเขียนเรื่องนี้ลงแล้วครั้งนึง
    รวมทั้งการเข้าหัวด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมลองเปิด PSU มาดูครับ C มันบวม แต่ไม่ได้อ่านว่า C มันก็ Volt

    ถ้าสมมุติ เราเปลี่ยน C เบอร์เดิม อาการไฟ ต่ำกว่าเกณฑ์จะหายมั้ยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •