overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: การต่อ internet ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tentvespa2002's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default การต่อ internet ครับ

    คือผมมีปัณหาเรื่องการต่อ อินเตอร์เน็ตนะครับ
    พอต่อไปซักพักมันก็ขึ้นว่า
    Generic Host Process For Win 32 Service
    ผมทั้งกด send error และ
    don send แล้วก้ไม่มีอะไรเกิดขึ้นนะครับ
    อาการหลังมีข้อความนี้คือ จะเล่นเน็ตไม่ได้เลยครับ
    ขนาดถอดสายแลนแล้วยังไม่ขี้น unplugged เลยอะครัย
    disconnect ก้ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ได้เกี่ยวกับแลนนะครับ
    ช่วยดู ให้หน่อย ว่าต้องทำยังไงบางครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tentvespa2002's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    แต่เวลาเครื่องเพื่อนเป็น server แล้วเครื่องผมกลับเล่นได้ตลอดเลยครับ
    ไม่มีปัณหาอะไรเลย มีเฉพาะตอนที่เครื่องผมเป็น server นะครับ
    เครื่องผมเป็น note book เครื่องเพื่อนเป็น pc แล้วต่อเน็ตกัน 2 เครื่อง
    โคยใช้ swite เป็นตัวแยกนะครับ modem ไม่ใช่ เล้าเตอร์ นะครับ
    ช่วยดูให้หน่อยนะครับว่าเป็นอะไร ต้องแก่ยังไงนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tentvespa2002's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    [IMG]C:\Documents and Settings\VESPA\My Documents\My Pictures[/IMG]

  4. #4
    OverclockZone Member tentvespa2002's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ส่งรูปยังไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    การอัพโหลดรูป ในเครื่องขึ้นเวป ..
    กดที่ Go to advance ครับ
    แล้วเลือก Upload
    กด Browse เพื่อเลือกรูป
    กด Upload ...
    กด ส่งข้อความ ครับ

    -----------------------------
    ขอรายละเอียด การต่อ ที่ ใช้อยู่ แบบละเอียดด้วยครับ เผื่อ เพื่อนๆ คนอื่นๆ จะเข้ามา ช่วยดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tentvespa2002's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    j

  7. #7
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ....
    ให้ลองดู มุมล่างขวานะครับ Local Area Connection ว่าเป็นรูปจอ 2 จอ กะพริบๆ ไหม ?
    กรณี ต่อได้แล้ว ใช้งานได้สักพัก แล้วหลุด ลองดู สาย Lan ด้วยครับ ว่า หัว RJ45 ที่ย้ำมา แน่นหรือไม่ ? มีส่วนไหน โดนกด ทับด้วยของ หนักๆ เข่น ขาโต๊ะ นานๆไหม

    หรือลองถอด สาย Lan ที่เครื่องลูกออกเเล้ว เสียบ เข้าไปใหม่ ดู ว่า หายไหม

    ลองดู ใน Device Manager ว่า ไดรเวอ โมเดม ติดตั้ง ตรงรุ่นพร้อมใช้งานหรือไม่ ...

    ถ้าทุกส่วนปกติ ลองหาการ์ด Lan ของเพื่อน มาสลับดูครับ ว่า สลับแล้วเป็นเหมือนกันไหม ?

    และสุดท้าย ถ้าเป็นเครื่อง ที่ ใช้ มาระยะเวลา พอสมควร พวก system file บางส่วนอาจหายไปครับ (เกี่ยวกะเนตเวิร์ค) ลองตัดสินใจ ลง วินโดว์ใหม่ดู ถ้า ทำตามวิธีต่างๆ แล้วไม่ดีขึ้นครับ

    ตอบกว้างมาก อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member tentvespa2002's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ลองทำหมดแล้วครับแต่ยังเป็นเหมื่อนเดิม
    ลงวินโดวืใหม่ก็แล้ว
    ก้ยังเป็นเหมื่อนเดิมนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ลองสแกน ไวรัส หรือ สปายแวร์ หรือไม่ก็ restore ก่อนวันที่จะเป็น

    วิธีแก้ให้หายได้ผลมากที่สุดคือ ฟอร์แมทแล้วลงวินใหม่

    เป้นเพราะไฟล์ Generic Host Process For Win 32 Service เกิดความเสียหาย

    ไม่เชื่อลองหาวิธีแก้ใน google ดู

    เพราะผมลองทำตามแบบฝรั่งเค้าแนะนำแล้ว ก็ไม่หายเลยลงวินใหม่ แต่ก็ลงวินใหม่ก็
    แสกน ให้ละเอียด จะดีกว่า

    อย่าสแกนแบบ quick ด้วยนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •