overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 3 of 3

Thread: OC ลากแล้วไม่ขึ้น เด้งกลับมาที่เดิม

  1. #1
    OverclockZone Member zikkaz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    BKK

    Default OC ลากแล้วไม่ขึ้น เด้งกลับมาที่เดิม

    คือผมจะลอง OC การ์ดจอ nVidia Geforce 8400M GS ของโน๊ตบุ๊คอ่ะครับ


    พอลองลากแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Core หรือ Memory พอลากขึ้นไปแค่จุดเดียว คือ จาก Core 400 เป็น 401 พอกด Apply แล้วก้ไม่มีอะไร แต่พอกด OK แล้ว มันเด้งกลับมาเป็น 400 เหมือนเดิม


    งงครับ ลากแล้วไม่ขึ้นเลย ผมลองไปดูคนที่เค้าใช้การ์ดจอรุ่นเดียวกับผม เค้าก้ลากกันได้


    แล้วที่แปลกยิ่งกว่านั้น พอผมลองลากลง ปรากฏว่าได้ แต่ผมจะลากขึ้นไป มันก้เด้งกลับมาเหมือนตอนที่ลากลงอีก !!!! เช่น Core 400 ลากขึ้นไม่ขึ้น พอลากลง 398 ต่อมาจะลากขึ้น 400 ไม่ได้ซะแล้ว ลอง 399 ไม่ได้อีก !!! งงเลยทีนี้ ต้องรีสตาร์ทเครื่องเลย


    ผมมือใหม่น่ะครับ อาจเป็นเรื่องธรรมดา ขอคำแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    VGA Note Book ยังไม่เว้น
    เดี๋ยว Heat Cycle ก็กำเริบเหรอ เดี้ยงมาเสียเงินบาน

  3. #3
    OverclockZone Member zikkaz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    VGA Note Book ยังไม่เว้น
    เดี๋ยว Heat Cycle ก็กำเริบเหรอ เดี้ยงมาเสียเงินบาน
    อ่าครับ เห็นท่านเตือนมาหลายท่านแล้วครับ คือผมแค่อยากจะรู้อ่ะครับว่าเป็นเพราะอะไร เป็นความรู้ประดับหัวไป เพราะผมจะ DC การ์ดจออยู่แล้วครับ เพราะใช้การ์ดจอไม่ค่อยหนัก แต่เวลามันร้อนแล้วภาพจะกระตุก เลยจะ DC อยู่แล้วครับ แต่กลัวว่า DC แล้วเซฟให้บูทเครื่องมาแล้วมันเป็นตามที่เรา DC ไว้ แล้วเกิดผมต้องการเท่าเดิมขึ้นมาแล้วมันลากไม่ขึ้นได้ไม่เท่าเดิม


    เลยมาถามอ่ะครับ ขอบคุณที่เตือนนะครับ ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •