overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ร้านเกม ใช้Athlon LE 1640/2.7พอได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member weezer1990's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default ร้านเกม ใช้Athlon LE 1640/2.7พอได้มั้ยครับ

    คืองบต่อเครื่องจำกัดอะครับ จะเอาไปเน้นตรง การด์จอ แรงๆดีกว่า เพราะเกมออนไลท์ ดูแล้วเน้นที่แรมกับการด์จอ ซะมากกว่า อยากถามความเห็นอะครับว่า Athlon LE 1640/2.7GHZ พอไหวมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไอไหว มันไหว แต่คือเพิ่มอีกนิด หา x2 5000+ ดูมันจะใช้ได้ยาวนานกว่าครับ กลัว 1หัวจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by weezer1990 View Post
    คืองบต่อเครื่องจำกัดอะครับ จะเอาไปเน้นตรง การด์จอ แรงๆดีกว่า เพราะเกมออนไลท์ ดูแล้วเน้นที่แรมกับการด์จอ ซะมากกว่า อยากถามความเห็นอะครับว่า Athlon LE 1640/2.7GHZ พอไหวมั้ยครับ

    ส่วนตัวนะครับ ถ้าเน้นเปิดร้าน ถ้าร้านเน้นเกมส์ออนไลน์เป็นอาหารหลักแล้วหละก็ Athlon LE 1640 ใหวครับ พออยู่แล้ว เพียงแต่ว่า ถ้าให้ดี ลองกระเถิบเป็น X2 5000+ ก้ได้ครับ ราคาไม่แพงมาก

    หลักๆ เกมส์ออนไลน์ มันจะหนักไปทางสัญญาณเน็ตมากกว่าครับ เพราะ เอาเข้าจริงๆ หนักไปทางเน็ต แต่ส่วนของตัวเครื่องที่นำมาใช้ ผมจะบอกคร่าวๆ

    แรม พื้นฐาน 2Gb ก้ใหวแล้ว
    VGA เน้นพวก Series ล่าง-กลาง ก็เพียงพอแล้ว เช่นพวก Nvidia9400-9500GT,ATI 3450,4650 พวกนี้เหลือๆ แล้วครับ

    ไม่จำเป็นต้องลงของแพง เพราะตอนคืนทุนจะลำบากตัวเองเอาเปล่าๆ
    Last edited by atthaphon_s; 15 May 2009 at 20:29:34.

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    X2ดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member weezer1990's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pnserver's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    กรุงเทพฯ,หนองจอก

    Default

    เปิดร้าน อยู่ครับ X2 เลยครับ ถ้า หัวเดียว sf จะแลคๆๆ ตอนเริ่มเล่นครับแล้วซักพักจะหาย ถ้าลูกค้าไม่รู้จะบอกร้านเราไม่ดี เล่น sf แล้ว แล็คๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ------> x2ใช้กันยาวๆ

  8. #8
    OverclockZone Member oveparadon's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    ใช่ครับตามด้านบนเลยครับ ร้านผม ต่ำสุดเป็น 3200+ ล้าสุด 7750be ผมว่าิเพิ่มเ้งินนิดหน่อย ใช่5000+ ไปเลยคับ หรือ 7750be ก็ได้คับ ตอนนี้ น่าจะอยู่ที่ 2450.- บาท มั้งประมาณนี้ ตอนนี้เปิดเว็บที่ที่ Flash เยอะๆ cpu ทำงานเยอะขึ้นนะครับ hi5 youtube msn camfog มันจะหน่วงๆ นะคับ นี้เปรียบเทียบกับเครื่องเน่าๆ ของร้านผมนะ มีความแตกต่างคับ โชคดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member l3adl3oy's Avatar
    Join Date
    6 May 2009

    Default

    AMD Athlon x2 7750+ 2400
    ECS A780GM-A 2100
    ATI Radeon 4670 2600
    HD 160 GB 1450
    Ram ddr II 800 2gb*1 600
    case +power 1000
    กำลังดีสำหรับร้านเกมทำให้เค้าประทับใจแล้วมาเล่นดีกว่าลูกค้าหนีเพราะคนรู้จักผมทำผมรู้ดีเลย


    ลืมๆเน็ตก็สำคัญ เจอ hi5 youtube msn ซัก 10 เครื่องก็หนืดแล็กละต้องวางระบบดีๆถ้าแยกเน็ตเล่นเกมกับเล่นเน็ตธรรมดาได้จะดีมากแต่ยาก -.-
    Last edited by l3adl3oy; 16 May 2009 at 01:54:25.

  10. #10
    OverclockZone Member 123123's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    ตอนนี้อยู่ลำลูกกาคลอง2

    Default

    ต่ำไปนิดสำหรับ เกมที่เร่งผลิต เอนจิ้นจะซับซ้อนขึ้น ... เกรงว่าอนาคต จะต้องอัพเกรดเร็วขึ้น พอเป็นเช่นนั้นจะไม่คุ้มแล

  11. #11
    OverclockZone Member pnserver's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    กรุงเทพฯ,หนองจอก

    Default

    ถ้าจะให้ดี ควรมี เน็ต 2 เส้นขึ้นไปนะครับ แล้ว วาง server linux แยก เน็ต แยก เกมส์ เก็บ Patch เกมส์ Online ที่ร้านผมใช้อยู่ ครับ
    เอา cpu พวก sempron 2500+ S.754 ที่เหลือๆๆมาทำ + DDR400 512m ลื่นๆๆ ครับขอบอก ลูกค้าติดใจย้ายมาเล่นร้านผมหมดเลย เพราะแถ้วนั้น ทำไม่เป็นก้นครับ ลูกค้าถามว่าทำไมไม่แล็คเลย เราก็บอกเลยว่า ฮาฮาๆๆ
    ร้าน พี่เทพฯ กว่าครับๆๆ
    จริงๆๆถ้า มี 1 เส้นก็ทำเฉพะ เก็บ patch เกมส์ได้ แล้วมาทำการควบคุมความเร็วเน็ต ของแต่ละเครื่องให้ไม่เกิน 512 k แต่ไม่ดีเท่ามีเน็ต 2 เส้น
    ถ้าทำ server linux ยินดีให้คำปรึกษา ได้ครับ ปู 089-225-4676
    Last edited by pnserver; 16 May 2009 at 09:40:10.

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by pnserver View Post
    ถ้าจะให้ดี ควรมี เน็ต 2 เส้นขึ้นไปนะครับ แล้ว วาง server linux แยก เน็ต แยก เกมส์ เก็บ Patch เกมส์ Online ที่ร้านผมใช้อยู่ ครับ
    เอา cpu พวก sempron 2500+ S.754 ที่เหลือๆๆมาทำ + DDR400 512m ลื่นๆๆ ครับขอบอก ลูกค้าติดใจย้ายมาเล่นร้านผมหมดเลย เพราะแถ้วนั้น ทำไม่เป็นก้นครับ ลูกค้าถามว่าทำไมไม่แล็คเลย เราก็บอกเลยว่า ฮาฮาๆๆ
    ร้าน พี่เทพฯ กว่าครับๆๆ
    จริงๆๆถ้า มี 1 เส้นก็ทำเฉพะ เก็บ patch เกมส์ได้ แล้วมาทำการควบคุมความเร็วเน็ต ของแต่ละเครื่องให้ไม่เกิน 512 k แต่ไม่ดีเท่ามีเน็ต 2 เส้น
    ถ้าทำ server linux ยินดีให้คำปรึกษา ได้ครับ ปู 089-225-4676
    ยอดเยี่ยม ที่ปรึกษาที่ดีครับ

    ระบบเนตที่แบบท่านนี้ดีครับ
    แต่น่าจะเพิ่มสเป็คเครื่องเป็น X2 รุ่นไหนก็ได้ น่าจะแหล่มเพิ่มขึ้นไปอีกครับ เผื่อเกมส์สเป็คโหด

  13. #13
    OverclockZone Member weezer1990's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    ความรู้ทั้งนั้นขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    Quote Originally Posted by pnserver View Post
    ถ้าจะให้ดี ควรมี เน็ต 2 เส้นขึ้นไปนะครับ แล้ว วาง server linux แยก เน็ต แยก เกมส์ เก็บ Patch เกมส์ Online ที่ร้านผมใช้อยู่ ครับ
    เอา cpu พวก sempron 2500+ S.754 ที่เหลือๆๆมาทำ + DDR400 512m ลื่นๆๆ ครับขอบอก ลูกค้าติดใจย้ายมาเล่นร้านผมหมดเลย เพราะแถ้วนั้น ทำไม่เป็นก้นครับ ลูกค้าถามว่าทำไมไม่แล็คเลย เราก็บอกเลยว่า ฮาฮาๆๆ
    ร้าน พี่เทพฯ กว่าครับๆๆ
    จริงๆๆถ้า มี 1 เส้นก็ทำเฉพะ เก็บ patch เกมส์ได้ แล้วมาทำการควบคุมความเร็วเน็ต ของแต่ละเครื่องให้ไม่เกิน 512 k แต่ไม่ดีเท่ามีเน็ต 2 เส้น
    ถ้าทำ server linux ยินดีให้คำปรึกษา ได้ครับ ปู 089-225-4676
    ความรู้ชั้นเยี่ยม

  15. #15
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    Athlon LE 1640 กับ X2 5000+ ราคาไม่หนีกันมากเอาตัวหลังดีกว่าครับ ใช้ยาวๆ

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by pnserver View Post
    ถ้าจะให้ดี ควรมี เน็ต 2 เส้นขึ้นไปนะครับ แล้ว วาง server linux แยก เน็ต แยก เกมส์ เก็บ Patch เกมส์ Online ที่ร้านผมใช้อยู่ ครับ
    เอา cpu พวก sempron 2500+ S.754 ที่เหลือๆๆมาทำ + DDR400 512m ลื่นๆๆ ครับขอบอก ลูกค้าติดใจย้ายมาเล่นร้านผมหมดเลย เพราะแถ้วนั้น ทำไม่เป็นก้นครับ ลูกค้าถามว่าทำไมไม่แล็คเลย เราก็บอกเลยว่า ฮาฮาๆๆ
    ร้าน พี่เทพฯ กว่าครับๆๆ
    จริงๆๆถ้า มี 1 เส้นก็ทำเฉพะ เก็บ patch เกมส์ได้ แล้วมาทำการควบคุมความเร็วเน็ต ของแต่ละเครื่องให้ไม่เกิน 512 k แต่ไม่ดีเท่ามีเน็ต 2 เส้น
    ถ้าทำ server linux ยินดีให้คำปรึกษา ได้ครับ ปู 089-225-4676
    +10
    แบบนี้ดีครับ
    ถ้าจะเอาเน็ต 2 เส้นก็ได้
    สัก 10เครื่อง 3Mbps2เส้น(ขั้นต่ำที่ขอติดได้ทั้ง Maxnet และ True แต่ยกเว้นMaxnet Premier)
    จับเส้นนึงให้เกมส์วิ่ง
    อีกเส้น ต่อเข้าServer ให้เครื่องทุกเครื่องเรียก Proxy ไปที่ server

    ผมทำให้ร้านเพื่อน เครื่องไม่เยอะ เลยเอาเน็ต1 ให้เกมศ์เลย ไม่มีpatch server
    อีกเส้น ให้เครื่องแม่ไป แล้วให้ SquidNT จัดการ

  17. #17
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ไม่สนับสนุน Cpu Core เดียวคับ

    อย่างที่ข้างบนว่าครับเล่น SF กระตุก

    ผมเคยไปนั่งเล่นร้านนึงเล่น SF ไม่ได้เลยกระตุก จำได้ว่าเป็น AMD Athlon อะไรสักอย่างแต่ไม่ใช่ X2 ครับ

    เล่นไม่ได้เลยต้องมานั่งกดออดิชั่นครับไม่มีไรทำเสียดายตัง

    หลังจากนั้นไม่ไปเหยียบร้านนั้นอีกเลย

  18. #18
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แนะนำ X2 5000+ ครับเพิ่มงบนิดหน่อยแต่คุ้มกว่าเยอะ

  19. #19
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ร้านผม แยกเน็ต แยกเกมส์นะครับ แต่เครื่องกาก แค่นั้นเอง Maxnet 5M 2 เส้นครับ

    เครื่องกาก คือ sempron 3000+ ram 512 fx5500 256mb/128bit crt 17" กากไหมละ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    ถ้า งบจำกัด ก็หา x2 มือ2 ก็ได้นี้คับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •