overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: เล่นเน็ตอยุ่ๆหน้าจอค้าง วันละหลายรอบ อุปกรณ์ตัวไหนเสียครับ

  1. #1
    OverclockZone Member icu's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Question เล่นเน็ตอยุ่ๆหน้าจอค้าง วันละหลายรอบ อุปกรณ์ตัวไหนเสียครับ

    อยากรุ้ว่าอุปกรณ์ตัวไหนเสียครับ

    นั่งเล่นเน็ตอยุ่ๆหน้าจอก็ค้าง(เล่นเน็ตอย่างเดียวครับไม่ได้เล่นเกมส์เลย) ไม่สามารถกดอะไรได้เลย ต้องรีสตาร์ทอย่างเดียวครับ

    และอีกปัญหาก็คือว่า ถ้าปิดหน้าจอคอมไว้แล้วอีกซัก30-40นาทีมาเปิดหน้าจออีกทีก้จะมีอาการค้างเหมือนกันครับ

    สเป็คเครื่อง
    ซัพพลาย 450 W ยี่ห้อ Dtech
    การ์ดจอ Geforce FX5200
    แรม DDR 512 mb X2 ยี่ห้อ kingston
    เมนบอร์ด Asus P4PE2-X
    CPU Intel pentium 4 3.00GHZ
    Windows XP Professional 2002 Service Pack3

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเอายางลบมาขัดตรงทองเหลืองของแรมกับการ์ดจอดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member icu's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Question

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    ลองเอายางลบมาขัดตรงทองเหลืองของแรมกับการ์ดจอดูก่อนครับ
    ครับ ขัดไปแล้วครับ แต่อาการยังเหมือนเดิมเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองลง windows ใหม่ดูยังครับ และลงแค่ driver ที่มากับแผ่น driver เอง และลองเล่นดู

  5. #5
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลองเช็คซัพพายดูว่ายังดีไหม เสื่อมแล้วหรือยัง

  6. #6
    pongzen
    Guest

    Default

    เช็ค Ram + PSU + Windows ครับ

    Ram ลองใส่ ทีล่ะตัว แล้วลองเปิดดู
    PSU ลองสลับสายไฟที่เสียบฮาร์ดดิส DVD ฯล ดู เช็คสายที่ต่อ Mainboard ด้วยว่ามีร่องรอยไหม้รึเปล่า
    Windows ลองลงใหม่ครับ....

    อีกปัญหา ผมก็เคยเป็นครับ แต่เป็น Vista + Notebook ลงใหม่ก็หายครับ....

  7. #7
    OverclockZone Member icu's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณครับทุกท่าน

    เด่วจะลองดูที่ละแบบ ว่าเป็นยังไง แล้วจะมารายงานขอความช่วยเหลืออีกทีครับ

    เรื่องวินโดว์นี่ เพิ่งจะลงใหม่เลยครับ แล้วมันก้เกิดอาการนี้ขึ้นเลย ตอนใช้วินโดว์ตัวเก่ากว่านี้ไม่เป็นไรเลย เปลี่ยนมาใช้ตัวนี้แล้วมันชอบค้างตลอด (แต่ว่าอีกเครื่องก้ใช้วินโดว์ตัวเดียวกันแต่กลับไม่มีปัญหาเลย สเปคต่ำกว่านี้ด้วยครับ)

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปลี่ยนวินโดวได้เลยครับ ไม่ถูกกับไดร์เวอร์ แน่ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    PSU

  10. #10
    OverclockZone Member icu's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่าครับที่ช่วยเหลือปัญหา

    ถามต่ออีกนิดครับว่า

    เวลาเล่นเน็ตมันชอบขึ้นแบบนี้ครับ ส่วนใหญ่เลยจะเป็นเวบเดียวครับ เวลาเราเปิดหลายๆลิ้งในเวบนี้soccersuck

  11. #11
    OverclockZone Member icu's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    และก้รุปอันนี้ก่อนเข้าสุ่วินโดว์ มันแปลว่าอะไรครับ ต้องกดF2ถึงจะเข้าวินโดว์ได้

  12. #12
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by icu View Post
    และก้รุปอันนี้ก่อนเข้าสุ่วินโดว์ มันแปลว่าอะไรครับ ต้องกดF2ถึงจะเข้าวินโดว์ได้
    แปลตามที่ภาพบอกนะครับ... คือมันบอกว่านาฬิกาไม่ได้ตั้ง ครับผม

  13. #13
    pongzen
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by icu View Post
    ขอบคุณทุกท่าครับที่ช่วยเหลือปัญหา

    ถามต่ออีกนิดครับว่า

    เวลาเล่นเน็ตมันชอบขึ้นแบบนี้ครับ ส่วนใหญ่เลยจะเป็นเวบเดียวครับ เวลาเราเปิดหลายๆลิ้งในเวบนี้soccersuck
    ใช้ IE เวอร์ชั่นไหนครับ ลอง Update ดู หรือไม่ก็ลองหันมาคบ Firefox ดูสิครับ

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    แปลตามที่ภาพบอกนะครับ... คือมันบอกว่านาฬิกาไม่ได้ตั้ง ครับผม
    เพิ่มเติมครับ กด F1 เข้าไปตั้งนาฬิกาซะ
    ถ้าเป็นอีก ก็เปลี่ยน ถ่าน Mainboard ด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    Quote Originally Posted by icu View Post
    ขอบคุณทุกท่าครับที่ช่วยเหลือปัญหา

    ถามต่ออีกนิดครับว่า

    เวลาเล่นเน็ตมันชอบขึ้นแบบนี้ครับ ส่วนใหญ่เลยจะเป็นเวบเดียวครับ เวลาเราเปิดหลายๆลิ้งในเวบนี้soccersuck
    ใช้ FireFox ครับ ปัญหาแบบนี้จะหายไป

  15. #15
    OverclockZone Member icu's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณท่านครับ

    IE มันมากะวินโดว์อ่ะครับ ใช้เวอร์ชั่นไหนก้เปงครับ แม้แต่เวอร์ชั่น8



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •