overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหาเกี่ยวกับ สัญญาณ wireless

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2009

    Default ปัญหาเกี่ยวกับ สัญญาณ wireless

    สวัสดีครับเพื่อนๆผมเป็นสมาชิคใหม่ ^^'
    บังเอิญว่าค้นๆหาจาก google แล้วเจอเวบนี้ ที่น่าสนใจมาก ขอความกรุณาด้วยนะครับ...
    -----

    ตอนนี้ผมมีปัญหาที่แก้ไม่ตกซักที อยากให้เพื่อนๆ หรือท่านผู้รู้ช่วยชี้ทางสว่างให้ทีนะครับ

    เมื่อซักประมาณ สองเดือนที่แล้วผมได้ตัดสินใจซื้อโน๊ตบุคมาจากพันทิพย์ เพราะว่าไม่อยากจะแย่งน้องทำงาน + เล่นเกมส์ออนไลน์

    คอมที่ซื้อมาคือ Compaq presario CQ45 "Intel Wireless link 5100" core2duo 2Hz และRam 3เมค

    แต่ทว่า... เมื่อนำมาเล่นเกมส์แล้ว การทำงานของwrieless กลับไม่ได้เลื่อนไหลอย่างที่คิดเลย เช่น เกมส์ freestyle รู้สึกว่าแลคมาก

    เหมือนกับว่า รับสัญญาณไม่ต่อเนื่อง ขึ้นๆลงๆ (ไม่เสถียร)

    ตอนแรกก็คิดว่าเป็นที่ ตัวปล่อยสัญญาณ router ของ D-Link รุ่น 5******(จำสามตัวหลังไม่ได้)
    ก็เลยจัดแจงซื้อตัวใหม่เสร็จสรรพ เสียไปหลายตังค์
    ปรากฏว่าเป็นเหมือนเดิม TT_TT

    ลองให้ช่างของTrue adsl มาตรวจ วางระบบ วางสายใหม่ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    แต่พอเสียบกับสาย lan ปั๊ป ความกระตุกหายไปทันที

    ก็เลยไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร ผมสงสัยไว้ข้างต้นว่าอาจจะเป็นปัญหาของ ตัวรับสัญญาณในเครื่องโน๊ตบุคเราเอง ( เครื่องเก่า ไม่กระตุก ไม่มีปัญหาใดๆเลยทั้งสิ้นนะครับ ทั้งๆที่เป็นตัวเก่ากว่าเป็นปี)

    เลยอยากจะปรึกษาว่า ควรจะทำอย่างไรดีครับ เราควรส่งเครมเลยดีไม๋? หรือว่ามีวิธีอะไรที่จะทำให้กลับมาไหลลื่น
    เพราะถ้าส่งเครมเค้าบอกต้องใช้เวลา15วัน เกรงว่าจะเสียงานตัวเอง แต่ก็ไม่อยากรู้สึกว่าเสียเงินซื้อของพังมาใช้
    ถ้ามีวิธีอะไรดีๆ ขอความกรุณาอย่างยิ่งช่วยชี้แนะด้วยนะครับ



    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ไม่รู้เขาจะให้เครมป่าวนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    เคยมีคนแชร์ให้ฟังเฉยๆ ครับ

    ว่า ไวเลส ที่ติดอยู่กะเครื่องAcer เสาอากาศมีอยู่ติ่งนึง


    แต่ ยี่ห้ออื่น เอาเสาอากาศวางวนรอบ monitor เลย

    ได้แต่บอกว่า เครื่องถูกก็อย่างนี้แหละครับ


    เพิ่มตังค์อีกหน่อยได้ฟังก์ชั่นครบสมบูรณ์ ดีกว่าเยอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kozaz's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ลอง update driver wireless ดูแล้วกันไม่หายก็ไม่รู้ทำไงแล้ว

    update driver และลองเอาเครื่องไปนั่งเล่นให้ติดกับ AP เลย ดูว่ามันเป็นไหม

    ขอให้โชคดี

  5. #5
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    เข้ามาเก็บข้อมูล ว่าจะไม่ใช่ router d link อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by myarai View Post
    เคยมีคนแชร์ให้ฟังเฉยๆ ครับ

    ว่า ไวเลส ที่ติดอยู่กะเครื่องAcer เสาอากาศมีอยู่ติ่งนึง


    แต่ ยี่ห้ออื่น เอาเสาอากาศวางวนรอบ monitor เลย

    ได้แต่บอกว่า เครื่องถูกก็อย่างนี้แหละครับ


    เพิ่มตังค์อีกหน่อยได้ฟังก์ชั่นครบสมบูรณ์ ดีกว่าเยอะครับ
    หมายถึงคอมพิวเตอร์ หรือ wireless router น่ะครับ?

    เครื่องผม คอมแพค ง่ะ ไม่ใช่ เอเซอร์ (แต่เครื่องเก่าAcerนะ รับสัญญาณเร็วปรูดปราด)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    ลอง ping ไปที่ router ทิ้งไว้ครับ แบบไม่ต้องเปิดเว็ปนะครับ
    เช่น router คุณมี IP เป็น 192.168.1.1 คุณก็เปิด command prompt ขั้นมาแล้วพิมพ์ ping 192.168.1.1 -t กดenter แล้วสังเกตุตรง time อ่ะครับ

    ถ้ามันได้ช่วง 1ms - 5ms ก็ปกติดี แต่ถ้ามีค่าสูงหลัก1000+ หรือมี time out แสดงว่ามีสัญญาณดรอป ถ้าเป็นแบบนี้คือไม่ตัวรับก็ตัวส่งอ่ะครับมีปัญหา แต่ส่วนใหญ่จะเป็นที่ตัวรับน่ะครับ

    ลองส่งเคลมดูก็ดีครับ ไม่งั้นก็คงต้องใช้ตัวรับแบบมีเสามาช่วยล่ะครับ (แบบusbสู้แบบมีเสาไม่ได้ ฟันธง!!! เอิ๊กกก)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Shooter007 View Post
    ลอง ping ไปที่ router ทิ้งไว้ครับ แบบไม่ต้องเปิดเว็ปนะครับ
    เช่น router คุณมี IP เป็น 192.168.1.1 คุณก็เปิด command prompt ขั้นมาแล้วพิมพ์ ping 192.168.1.1 -t กดenter แล้วสังเกตุตรง time อ่ะครับ

    ถ้ามันได้ช่วง 1ms - 5ms ก็ปกติดี แต่ถ้ามีค่าสูงหลัก1000+ หรือมี time out แสดงว่ามีสัญญาณดรอป ถ้าเป็นแบบนี้คือไม่ตัวรับก็ตัวส่งอ่ะครับมีปัญหา แต่ส่วนใหญ่จะเป็นที่ตัวรับน่ะครับ

    ลองส่งเคลมดูก็ดีครับ ไม่งั้นก็คงต้องใช้ตัวรับแบบมีเสามาช่วยล่ะครับ (แบบusbสู้แบบมีเสาไม่ได้ ฟันธง!!! เอิ๊กกก)
    ของผมมัน ping ได้ เลขหลักเดียวซะส่วนใหญ่ นานๆ จะมีเลข 3 หลักมาสักที

    แบบนี้ผิดปกติมั้ยครับ?

    3 หบักนี่ไม่เกิน 200 นะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •