overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: แมคเทียม พร้อมอัพ 10.5.7 เตรียมตัว

  1. #1
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default แมคเทียม พร้อมอัพ 10.5.7 เตรียมตัว

    โหลดเสร็จลองเลยครับ....
    XxX leo 10.5.6 full system ของผม panic ปลุกไม่ขึ้นเลยครับ

    เลยได้ลองอีกหลายๆตัว ลงเสร็จใหม่ๆอัพเลย จาก update dmg file ที่เก็บไว้ก่อนหน้า

    iDeneb 10.5.6 อัพได้เลยชิวๆ แต่ไม่ชอบ เสียงไม่ทันได้ลองครับ มองเห็น q8200 เป็น 4 GHz เลย แก้ด้วย OSx86 tools แล้วหาย

    XxX leo 10.5.6 ลง 3 ที อัพแล้ว panic ทุกที ไม่รู้จากอะไร ขี้เกียจเช็คดู ผ่านไปก่อน

    iPC 10.5.6 อัพแล้วงอแง ต้องเข้า safe mode อยู๋ 2 รอบ ฟื้นครับ update อื่นๆอีกจนครบก็ยังไม่เดี้ยง เลยตกลงปลงใจกับตัวนี้......แต่

    ลงเสียง ต้องเลือก driver ใหม่อีกพักใหญ๋ driver ต้องเปลี่ยนหลายตัวถึงได้เสียงมา...แหล่ม

    ใครมีประสบการณ์ดีๆอีก ช่วยแชร์ เพิ่มเติมนะครับ

    Attachment 373191
    Last edited by saraoph; 26 Apr 2010 at 23:55:44.

  2. #2
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    ทำไมรูปผมถึงได้มีกรอบเล็กด้วย แก้ยังไงครับ ......แก้ได้แล้ว...ไป insert นี่เอง

    แต่ว่า อัพ 10.5.7 แล้วได้อะไรบ้าง ยังไม่รู้เหมีอนกัน

    ผู้รู้ช่วยเสริมหน่อย
    Last edited by saraoph; 1 Jun 2009 at 23:24:39.

  3. #3
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ผมพึ่งลง Mac เสร็จเมื่อคืนนี้เองครับ ดีใจมาก แหล่มมากๆ เสียง ภาพ แอปพิเคชั่น โปรแกรมต่างๆ สุดยอด

    ไม่อยากกลับไปใช้วินโด้เลย ผมลง XxX Leopard 10.5.6 Universal final ครับ ตอนแรกลง iPC 10.5.6 ไม่ได้ จะถอดใจแล้ว แต่พอลงแล้วเลือกไดร์เวอเท่าที่มีไม่มั่ว เลยได้ใช้แมค กะเค้าซะทีถึงจาปลอมก็เหอะ

    ถามคุณเจ้าของกระทู้หน่อยครับว่า panic คืออะไร หรอครับ
    Last edited by peaksf; 19 May 2009 at 01:01:00.

  4. #4
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by saraoph View Post
    โหลดเสร็จลองเลยครับ....
    XxX leo 10.5.6 full system ของผม panic ปลุกไม่ขึ้นเลยครับ

    เลยได้ลองอีกหลายๆตัว ลงเสร็จใหม่ๆอัพเลย จาก update dmg file ที่เก็บไว้ก่อนหน้า

    iDeneb 10.5.6 อัพได้เลยชิวๆ แต่ไม่ชอบ เสียงไม่ทันได้ลองครับ มองเห็น q8200 เป็น 4 GHz เลย แก้ด้วย OSx86 tools แล้วหาย

    XxX leo 10.5.6 ลง 3 ที อัพแล้ว panic ทุกที ไม่รู้จากอะไร ขี้เกียจเช็คดู ผ่านไปก่อน

    iPC 10.5.6 อัพแล้วงอแง ต้องเข้า safe mode อยู๋ 2 รอบ ฟื้นครับ update อื่นๆอีกจนครบก็ยังไม่เดี้ยง เลยตกลงปลงใจกับตัวนี้......แต่

    ลงเสียง ต้องเลือก driver ใหม่อีกพักใหญ๋ driver ต้องเปลี่ยนหลายตัวถึงได้เสียงมา...แหล่ม

    ใครมีประสบการณ์ดีๆอีก ช่วยแชร์ เพิ่มเติมนะครับ


    ถามวิธีลงไดเวอร์ หรือเอาออกหน่อยครับ ทำไง
    อีกอย่างของผม E2200 มันบอกว่าวิ่งไป 3.8GHz อ่ะ แก้ไง

  5. #5
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    #3 panic ในแมคก็คล้ายๆ blue screen ในวินโดว์แหละครับ มันจะขึ้น log file ว่าเกิดจากอะไร ถ้าแก้ถูกก็หาย ถ้าไม่เป็นก็ลงใหม่...ง่ายที่สุด ผมใช้บ่อย 5555+
    Last edited by saraoph; 19 May 2009 at 12:41:05.

  6. #6
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    #4 ถัา hardware ใดไม่ทำงาน การแก้คือลงทับไปเลย หรือ เอาออกก่อนแล้วลงใหม่จะดีกว่า

    การเอาออก วิธีแรกคือ ใช้คำสั่ง command line ต้องพิมพ์เหมือนคำสั่งดอส โดยผ่านโปรมแกรม Terminal การใช้คำสั่งดูใน wiki น่าจะมี เคยเห็นอยู่นะครับ วิธีที่สอง ใช้โปรแกรมเช่น OSxTools ส่วนใหญ่จะลงไว้ให้เลย ลองหาดูใน App หรือ Utility folder แต่เราต้องรู้จักชื่อ driver นะครับ ไม่งั้นเลือกไม่ถูก วิธีอื่นก็มี ต้องไปที่ Library/Extensions แล้วไล่หาชื่อ drivers.kext ที่เราต้องการแล้วลบไปเลย ต้องใส่ PW ก่อน

    การลง driver ก็คล้ายตอนเอาออกครับ คือ ใช้ command line หรือ ใช้โปรมแกรม OSxTools , Kext Helper ก็ได้ครับ บางที driver ในแผ่นใช้ไม่ได้ ตอนลง OSx ก็ไม่ต้องติ๊ก มาลงตอนหลังดีกว่า ส่วนใหญ่มี ethernet กะ sound เพราะตัวอื่น driver ไม่ถูกก็ไม่ผ่านมาได้หรอกครับ
    ควร set extension permission, clear extension cache ด้วย OSxTools, repair permission ด้วย disk utility ใน OS drive ที่เราลงไว้ แล้ว restart
    พอเป็นแนวทางนะครับ

    อ้อ อีกอย่าง การแก้ CPU clock ใช้ OSxTools จะ manual หรือ auto ก็ได้
    Last edited by saraoph; 19 May 2009 at 12:56:37.

  7. #7
    OverclockZone Member ton29048's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    อยากลงได้มั่งครับ ตอนนี้คงต้องงมไปเรื่อยๆก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member Mr_Money's Avatar
    Join Date
    14 May 2007
    Location
    กทม.เมืองฟ้าเมืองอมร

    Talking

    Quote Originally Posted by ton29048 View Post
    อยากลงได้มั่งครับ ตอนนี้คงต้องงมไปเรื่อยๆก่อน
    เหมือนผมเลยงมไปเรื่อยๆ นี่ก้อลองไป 3 เจ้าแล้ว มีผ่านอยู่เจ้าเดียวคือ kalyway 10.5.2 สงสัยผมจะเป็นคนโบราณ ถูกโฉลกกับของเก่าๆ เอิ้กๆ อัพได้จนถึง 10.5.4 จะไป 10.5.5 เดี้ยงซะงั้น บอร์ดผมยี่ห้อ Asus Blitz Formula P35

    XxX Leo 10.5.6 not pass
    iPC 10.5.6 not pass

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    ขอสอบถาม guru หน่อยครับ ก่อนที่ผมจะอัพเป็น 10.1.57 ผมเข้า more info hardware สามารถแสดงรายละเอียดได้ครับ (iPC 10.5.6) ตอนนี้ไม่ขึ้นแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    Confirm
    10.5.5 iAtkos ลง Comboupdate 10.5.7 สามารถใช้ Vanilla Kernel 9.7ได้ครับ
    ทุกตระกูล ถึง i7ด้วย

    10.5.6 iPC ลง Combo update 10.5.7 ได้ไม่มีปัญหา
    iDeneb 10.5.6 ตัวแรกเลยที่ลอง ได้ทันที

    ทุกแผ่นที่กล่าวมา ระบบ เมื่อรีสตาร์ทเครื่องแล้ว จะเข้าไม่ได้ 1 ครั้ง พอรีเครื่องอีกครั้งหนึ่ง มันจะสั่ง -f โดยอัตโนมัติ ทำให้ระบบเข้าได้ตามปกติ

    ข้อมูล จากผมโดยตรงนะครับ ไม่ได้เอามาจาก่างประเทศแต่อย่างใด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    Onnut 56

    Default

    มีใครแก้ปัญหา osx กะตุก เปนช่วงๆ ได้บ้าง ครับ มันกะตุกตั้งแต่ 10.5.6 ขึ้นไป ถ้าเปน 10.5.5 รื่นตลอดกาล


    ช่วยแนะแนวทางทีว่า มันเกิดขึ้นเพระอะไร เครื่อง เสถียรดีไม่มีปัญหา เพราะ เครื่องอื่นก็ กะตุก

  12. #12
    OverclockZone Member kobain07's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ลองแล้วเนียน...

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    ใครได้ลองลงกับ i7 แล้วบ้าง
    ต้องใช้ ตัวไหนฮะ pm มาเล่าให้ฟังหน่อยได้รึเปล่าฮะ รบกวนด้วยนะฮะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    ตอนนี้ ลงสำเร็จเรียบร้อยแล้วฮะ กับ i7
    แต่เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น ยังไม่รู้เลยว่า เสถียรหรือเปล่า
    ไว้ถ้าได้ลองอะไรมากกว่านี้ จะเอามาให้ดูกันนะฮะ

    ตอนนี้ กำลังแก้ไข memory ที่ยังเห็นเป็น DDR2 อยู่เรย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •