overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: มีปัญหากับ เกมส์ๆเดียวไม่ทราบเป็นที่อะไรช่วยชี้แนะทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default มีปัญหากับ เกมส์ๆเดียวไม่ทราบเป็นที่อะไรช่วยชี้แนะทีคับ

    คือผมใช้ การ์ดจอ xfx9800gtx+ อยู่คับ ปกติผมเล่นเกม ทุกเกมส์ไม่เคยมีปัญหาเลยคับ เล่นได้เรื่อยๆยิ่งเกมที่ใช้ กราฟฟิกสูงๆก็ไม่เคยค้างหรือมีปัญหาอะไรเลย
    จนมาตกม้าตาย ที่เกมนี้ นั้นคือ warcraft หรือ dota นั้นเอง อาการของมันคือ หลังจากเปิดเครื่องใหม่ๆ ผมเข้าไปเล่นเกมนี้เล่นไปซัพักจะเกิดอาการค้าง ไปซัก 10-30วิ ถ้าผม กด alt+tap แล้วกลับเข้าเกมก็จะไม่เห็นปัญหา คือยังกลับมาเล่นได้ แต่ถ้าผมรอซักพัก ภาพนี้จะปรากฎ


    แล้วผมต้องกด alt+tap ถึงจะกลับมาเล่นได้ แล้วก็เล่นต่อไปเรื่อยๆไม่มีปัญหาอะไร มันจะเป็นครั้งเดียว นอกจาก รีสาทคอมใหม่จะเป็นแบบนี้อีกครั้ง
    ป.ล. เปลี่ยนไดร์เวอร์ หลายเวอชั่นละเป็นเหมือนกันหมด
    รบกวนท่านใดรู้ว่าเป็นที่อะไรชี้แนะผมทีนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มาตกม้าตายเกมยอดฮิตซะด้วย ต้องรอถามเซียน dota แล้ว
    ผมถามคร่าว ๆ ไว้ก่อนละกัน
    - อัพเดทเกมเป็นตัวล่าสุดหรือยังครับ(ผมก้ไม่รู้ว่ามีถึงเวอร์ชั่นไหนแล้ว)
    - วินโดว์ใช้ตัว Mod หรือเปล่า อาจเป็นปัญหาได้

  3. #3
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    มาตกม้าตายเกมยอดฮิตซะด้วย ต้องรอถามเซียน dota แล้ว
    ผมถามคร่าว ๆ ไว้ก่อนละกัน
    - อัพเดทเกมเป็นตัวล่าสุดหรือยังครับ(ผมก้ไม่รู้ว่ามีถึงเวอร์ชั่นไหนแล้ว)
    - วินโดว์ใช้ตัว Mod หรือเปล่า อาจเป็นปัญหาได้
    -ตัวเกม เวอร์ชั่นล่าสุดคับ
    -xp sp3 เป็นตัวเดิมๆไม่ได้โมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    เพราะท่านเชียร์แมนยูคับ อิอิ

    กำ ไม่เกี่ยว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองลบเกมตัวเก่าทิ้ง แล้วลงใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้ายังไม่หาย ก็ซวยล่ะครับงานนี้

  7. #7
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Warcraft3-dotaเล่นตั้งแต่GF4ยันบัดนี่ยังไม่เคยเจอปัญหาเลยท่าน-*-

  8. #8
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    วินโดxp sp1 sp2 sp3 Vista32 64 ก็ไม่น่าจะเกียวเพราะผมเล่นมาหมดแล้ว ส่วนไดร์เวอร์ก็ไม่น่าจะใช้ เพราะอัพเดทไดร์เวอร์เรื่อยมาเป็นปีๆก็ไม่เห็นเป็นไร
    ลองลบเกมส์แล้วขอจากเพื่อนที่เล่นได้มาลองดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    ตอนท่านลงDriver ได้ลบตัวเก่าออกไหมคับ

  10. #10
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    น่าจะเป็นที่ Driver ผมก็เล่น ลงวินโดร์ ใหม่หลายที แต่เกมส์ ใช้ตัวเดิมเพราะ ขี้เกียจลง ลงแค่ UCG ตัวเข้า bnet เท่านั้น

  11. #11
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by l3ellzaa View Post
    ตอนท่านลงDriver ได้ลบตัวเก่าออกไหมคับ
    ไม่ได้ลบคับ ลงทับเลยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    ไม่ได้ลบคับ ลงทับเลยคับ
    นั่นแหละมั้งสาเหตุของปัญหา ทั้ง ati และ nvidia ก่อนลงใหม่ต้องลบไดรเวอร์เก่าออกทุกครั้งนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณคับ เดี๋ยวลองดู

  14. #14
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    แล้วผมต้องลบ ตัว ฟิสิก ออกด้วยมั้ยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member cartoondw's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ลอง win7 ดิ 555+

  16. #16
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    จากที่ผมลองลบ driver ออก แล้วลงใหม่ ก็ยังมีปัญหาแบบเดิมอยู่อะคับ หรือ
    เป็นเพราะมันไม่เข้ากันป่าว
    cpu=amd
    mb=chipset amd
    vga=nvidia
    ทำให้มันเป็นบบนี้
    สงสัยได้ใช้ 4890 ก็คราวนี้ละ(ฝัน)

  17. #17
    OverclockZone Member alexaob's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ไม่ต้องลอง.เพราะการ์ดเสียครับ.จะเป็นเฉพะกับเกมส์ที่กินการ์ดจอหน่อยๆ.
    น่าจะมาจากการ oc เกินขีดของมันนานไปหน่อย.เครมไม่ได้เพราะเวลาเราไม่ oc มันก็ไม่เป็นไร.
    ปล.เคยเป็นเหมือนกันตั้งแต่ตอนใช้ GF6500 ครับ.5+

  18. #18
    OverclockZone Member narinwee's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ...........ดาวนาแม็ก

    Default

    *-*

  19. #19
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by alexaob View Post
    ไม่ต้องลอง.เพราะการ์ดเสียครับ.จะเป็นเฉพะกับเกมส์ที่กินการ์ดจอหน่อยๆ.
    น่าจะมาจากการ oc เกินขีดของมันนานไปหน่อย.เครมไม่ได้เพราะเวลาเราไม่ oc มันก็ไม่เป็นไร.
    ปล.เคยเป็นเหมือนกันตั้งแต่ตอนใช้ GF6500 ครับ.5+
    จิงดิคับ
    ซวยเลย
    แล้วต้องทำไงดีอะคับ
    แต่เกม อืนไม่เป็นเลยนะ
    ป.ลไม่เคย oc เลยสักครั้ง
    Last edited by kaesoda; 19 May 2009 at 15:49:41.

  20. #20
    OverclockZone Member Sand4rnz's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    ของผมก้อเป็นคับ
    เล่นปรับ high มาได้หลายเกม มาตายเอาเกมง่าย ๆ

    Fantasy war / Stranglehold

    ภาพเละเทะไปหมดเล่นไม่ได้เลย

    ต้องไปรับ resolution ให้เป็น 1024 ไม่งั้นไม่ได้เล่นเลย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •