overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เรื่อง oc ใน bios กับ oc บน software

  1. #1
    OverclockZone Member freezeza's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    คนพิดโลก ทำงานอยู่สาทร บ้านหนองแขม

    Default เรื่อง oc ใน bios กับ oc บน software

    คือผมสงสัยหน่ะคับ

    -ถ้าไปปรับใน bios มันก้จะ oc ถาวรใช่ไม๊คับ

    -ถ้า oc บน ซอฟแวร์ มันจะ auto ให้เลย ใช่ไม๊คับ

    คือการใช้ของผมก้ เล่นเกมส์หนักๆ กับ ใช้ธรรมดา ทั่วๆไป คือประมาณว่า ไม่เล่นเกมส์ก้จะไม่ oc หน่ะ แบบว่าลดการบริโภคไฟ หน่ะคับ แล้วแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้ฃองผมดีอ่ะคับ

    แนะนำที

    รึประมาณว่าก่อนเล่นก้เข้าไปปรับ หลังเล่นก้ปรับคืน ถือโอกาสรีสตาร์ทเครื่องไปในตัว(หยั่งงี้ไหวม๊ะเนี่ย)

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    เมนบอร์ด กับ ซีพียู รุ่นอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    เปิดโหมดประหยัดพลังงานสิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ก็เล่นแบบตัวคูณสูงสุดน่าจะดี ถ้าอยากแรงบ้าง เบาบ้าง

    สมมติใช้ e8400 มันก็ตัวคูณสูงสุดที่ 9

    เล่นบัสซัก 450 ก็จะได้ 450x9 = 4050MHz (4.05GHz)

    ตอนเทสก็ปิด C1E, EIST ก่อน พอเสถียรก็เปิด มันจะได้ประหยัดพลังงาน

    จะเป็นใช้งานหนัก 450x9 = 4.05GHz

    เวลาว่างๆไม่โหลดหนัก 450x6 = 2.7GHz

    แบบนี้ก็เป็นอีกทางเลือก แล้วแต่จะพิจารณาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member freezeza's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    คนพิดโลก ทำงานอยู่สาทร บ้านหนองแขม

    Default

    ขอบคุณคับ

    ผมว่า เมนบอร์ด asus
    ซีพียู Intel i7
    เล่นน้ำค่อยพัฒนา แต่เล่น cpu ก่อนเด๋ฦเน่าไฦ

  6. #6
    OverclockZone Member freezeza's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    คนพิดโลก ทำงานอยู่สาทร บ้านหนองแขม

    Default

    ขอบคุณคับ

    ผมว่า เมนบอร์ด asus
    ซีพียู Intel i7 920 อ่ะ
    เล่นน้ำค่อยพัฒนา แต่เล่น cpu ก่อนเด๋ฦเน่าไฦ

  7. #7
    OverclockZone Member freezeza's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    คนพิดโลก ทำงานอยู่สาทร บ้านหนองแขม

    Default

    ดันๆๆๆๆ

    สรุป ผมก้ต้องเข้าไปปรับแต่งใน bios ใช่ไม๊คับ

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    ASUS บางรุ่นจะใช้โปรแกรม ASUS TURBO V ลากในวินโดวส์ได้ แต่บางรุ่นก็ต้องทำในไบออส แล้วเซฟไว้เป็นชุดๆ ต้องคอยโหลดมาใช้

  9. #9
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    m/b asus ถ้า o.c หาค่าสเถียรพอไปได้ ก็ให้ save ไว้ o.c profile ครับสะดวกมากมาย เวลาจะคืนค่าเดิมก็ไป ปรับให้มัน คืนค่า เดิมๆ

  10. #10

    Default

    แล้ว ปรับ ยังไงอ่า

    สอนหน่อยจิ

    มือใหม่ หัด Overclock



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •