overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: ซื้อ eacan A-600IIมาแล้วทำไมเสียงมันเป็นอย่างนี้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default ซื้อ eacan A-600IIมาแล้วทำไมเสียงมันเป็นอย่างนี้ครับ

    ใช้กับ creative ct4830 เสียงมันไม่ใสอะครับ มันอึมครึม อั้นๆ ยังไงไม่รู้ Saag 10Rตัวเก่ายังเสียงดีกว่า หรือว่าผมต่อสายผิด สายลำโพงใน1เส้นมันมีทองแดงกับเงิน ทองแดงนี่ใส่+ เงินใส่-ใช่ป่ะครับ
    วอนท่านผู้รู้ชี้แนะ

  2. #2
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    น่าจาต้องเบิร์นอินสัก 100-200 ชม.ถึงจาเข้าที่เข้าทางนะคับ หูฟังผมยังเบิร์นอินเลย ว่าแต่ซื้อร้านไหนอ่ะ 108it เรอะ อิ.อิ..

  3. #3
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    น่าจาต้องเบิร์นอินสัก 100-200 ชม.ถึงจาเข้าที่เข้าทางนะคับ หูฟังผมยังเบิร์นอินเลย ว่าแต่ซื้อร้านไหนอ่ะ 108it เรอะ อิ.อิ..
    รู้ได้ไงเนี่ย!!!!~ เจ้าของร้านมาเองป่าวฮ่าๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    saag เสียงมันแหลมจัดไปนะครับ ฟัง a600II แรกๆจะรู้สึกมันอั้นๆ เพราะยังไม่พ้นเบิร์น(หรือป่าว)

    สายผมไม่เคยดูบวกลบเลยครับ ใส่ๆไปตามเซ้น 555 ผมเอา สายที่เหมือนทองแดงยัดช่องแดง อีกข้างก็ยัดช่องดำ

    สุดท้าย ผมก็เปลี่ยนสายลำโพงเป็นสายเงิน ประกายแหลมดีขึ้นเยอะ

    สายสัญญาณ ไม่ควรเปลี่ยน เพราะ ส่วนตัว ผมลองแล้ว คิดว่าไม่คุ้มกะการเปลี่ยนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ไม่ว่า ลำโพง อะไร ซื้อ มาฟังที่แรก เน่ามากๆ คับ จนอยากจะเอา น้ำสาดดดดดดดด เลย

    พอฟัง สัก 1 เดือนแล้ว ท่านจะ แถบจะเอาไปนอนกอดเลย ละ ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ คงต้องฟังไปเรื่อยๆเนอะ

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลองเปิดเพลงเบาๆ ทั้งวันซัก 1 อาทิตย์น่าจะดีขึ้นคะ เราก้อพึ่งซื้อมาได้อาทิตย์กว่าๆ ราคา 1800.- สั่งตรงจากเวปเลย ตอนนี้เริ่มเข้าที่แล้ว เนื่องจากเบริ์นทั้งวัน อีกหน่อยคงจะเริ่มอยู่ตัวคะ

  8. #8
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ลองเปิดเพลงเบาๆ ทั้งวันซัก 1 อาทิตย์น่าจะดีขึ้นคะ เราก้อพึ่งซื้อมาได้อาทิตย์กว่าๆ ราคา 1800.- สั่งตรงจากเวปเลย ตอนนี้เริ่มเข้าที่แล้ว เนื่องจากเบริ์นทั้งวัน อีกหน่อยคงจะเริ่มอยู่ตัวคะ
    ครับ คนสวย (เนียน อิอิ)

  9. #9
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Burn 200 ชั่วโมง+แล้ว เสียงไม่เป็นตามที่คิดปาทิ้งได้เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    มะ เอามาแลกกะผม

  11. #11
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ตอนนี้เริ่มดีขึ้นมาแล้วครับ เปิดข้ามวันข้ามคืน แต่ว่า...บางช่วงลำโพงด้านขวาเสียงมันรี่ลงจนเทียบไม่มีเสียงออกเลย(มีเสียงจี่ๆปนด้วย) บางทีก็เงียบไปดื้อๆ มันเป็นทุกเพลงอะ เดี๋ยงลองเบรินต่อไปอีกจะหายมั้ย

  12. #12
    OverclockZone Member Dutchmew's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    Saag มันเสียงแหลมจัดอยู่แล้วนะครับ ไม่รู้ว่าคุณจะชินหูมาจากตัวนั้นรึเปล่า

    แ่ต่ที่แน่ๆ A-600II แรกเริ่มเดิมทีเสียงจะอุดอู้ขุ่นๆแบบนั้นแหละครับ
    ปกติคนที่เลือกตัวนี้จะมีใจรักค่อนมาทางด้านเบสนะครับ กลางแหลมมันไปไม่สุดจริงๆ
    เบิร์นแล้วก็ช่วยได้ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ เปลี่ยนสายเลยครับ

    แล้วสิ่งที่คุณต้องการมันจะโผล่ออกมาเอง

    ผมใช้ noise sharpening ของฟูบาร์เข้าไปอีกตัว ตอนนี้แหลมบาดหูแทบขาดแย้ว

  13. #13
    OverclockZone Member Dutchmew's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    ตอนนี้เริ่มดีขึ้นมาแล้วครับ เปิดข้ามวันข้ามคืน แต่ว่า...บางช่วงลำโพงด้านขวาเสียงมันรี่ลงจนเทียบไม่มีเสียงออกเลย(มีเสียงจี่ๆปนด้วย) บางทีก็เงียบไปดื้อๆ มันเป็นทุกเพลงอะ เดี๋ยงลองเบรินต่อไปอีกจะหายมั้ย
    ผมก็มีเสียงแบบนั้นบ่อยมากครับ โดยเฉพาะตอนฟังเพลง Gee ของ snsd

    จี๊ๆๆๆ เบ่เบ่ จี๊ๆๆๆ เบ่เบ่

    เอาจริงครับ เสียงจี่ๆนี่ไม่น่าจะหายได้จากการเบิร์นนะ ส่วนเสียงหายนี่ผิดปกติแล้วล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    สายลำโพงสำหรับผมมันจะคุ้มค่าต่อการเปลี่ยนก็ตอนที่เรามีเงินเหลือๆน่ะครับ

    ถ้าเรามีปัญญาซื้อเครื่องเสียงชุดละหลายหมื่น แต่ใช้สายทองแดงธรรมดาเมตรละไม่กี่สิบบาท เสียงก็คงจะได้ไม่เต็มสูบ แต่ถ้าเราศึกษาเรื่องบุคลิกเสียงของสายและชุดเครื่องเสียงดีๆ เดี๋ยวก็ได้ชุดในดวงใจเองครับ

    ปัจจุบันผมใช้ชุดลำโพง boston acoustics กับ amp pioneer แรกๆเสียงก็อั้นๆเหมือนกัน กลางแหลมไม่สุด แต่เบสดอกใหญ่ก็ออกเยอะเป็นปกติ พอหันมาใช้สายเงิน เสียงที่ได้ก็ครบช่วงดีครับ ถึงจะไม่ใช่สายคุณภาพสูงขนาดเมตรละเป็นพันก็เถอะ

    ส่วน burn in, run in ก็ทำไปเถอะครับ เปิดเบาๆ คลอๆไปเรื่อยๆ เดี๋ยวเสียงก็ดีขึ้นมาเองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    โม เต็มที่ไปเลยครับ เปลี่ยนสาย เปลี่ยนดอกลำโพง

  16. #16
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ผมขยับๆสายหน่อย ตอนนี้เสียงปรกติแล้วครับ สงสัยสายมันหลวมมั้ง แล้วสายเงินมันเมตรละเท่าไรหรอครับเรื่องโมนี่คงไม่ไหวครับไม่รู้เรื่องเลย อีกอย่างตอนนี้ก็แทบจะกินแกลบอยู่แล้ว อิอิ กำ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ลงค่าสายไม่ควรเกิน 10 เปอเซน ของระบบนะครับเยอะกว่านี้ก็เสียปล่าว
    หลักในการซื้อเครื่องเสียงนะครับ ลำโพง 60 เพราะใกล้หูที่สุด
    พาวเวอร์แอมป์กับแหล่งจ่ายหรือตัวเล่น 30 ครับ
    ส่วนที่เหลือเป็นสาย แล้วก็อุปกรณ์ต่างๆครับ

  18. #18
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    10 % ของลำโพง ก็ 200 บาท ใช้ 3-4 เมตร ตก เมตร50 ไม่น่าจะได้สายเงินนะครับ

    A600II ผมใช้สายเงิน เมตร 200 เพราะ ยังไงก็คิดว่าต้องได้ใช้กับลำโพงบ้านอยู่แล้ว

    ตอนหลังพอใ้ช้ลำโพงบ้านดัน ซื้อ เมตรละ 4-500 มาใช้ 5555

  19. #19
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมใช้สายของ Dynacom เมตรละ 35 บาท เป็น shield ไม่รู้ว่าดีหรือเปล่า
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ ได้ความรู้เยอะเลย

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •