overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหากับแรม g.skill trident pc3 16000

  1. #1
    OverclockZone Member c0hxv's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    อุดรธานี,หนองคาย

    Default มีปัญหากับแรม g.skill trident pc3 16000

    G.Skill Trident PC3-16000 6GB

    พอดีว่านำมาใช้กับเมนบอร์ด ASUS RAMPAGE II EXTREME
    แล้วมันรันที่บัส 2000 ได้ไม่เสถียรครับ
    ตามสเปกมัน บัส 2000 ใช้ไฟ 1.65 ่ข้างตัวแรมอ่ะนะ
    พอปรับบัส 2000 แล้ว เข้าวินโดว์ลำบากเพราะบางทีมันไม่บูท บางทีค้าง
    แต่พอปรับที่บัส 1600 ใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร

    แบบนี้มันเป็นที่แรม ทำงานไม่ตรงสเปกอาจจะสามารถเครมได้รึป่าว แรมตัวนี้ซื้อจาก JEDI ครับ
    ซื้อมาได้สามสี่วันแล้ว
    หรือใครพอจะทราบปัญหาพอจะบอกแนวทางแก้ได้ไม๊ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member c0hxv's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    อุดรธานี,หนองคาย

    Default

    ทราบกันไม๊

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    2000MHz @1.65 XMP รึเปล่า ?

    ถ้าใช่ XMP ส่วนมากมันไม่ค่อยได้ตามนั้นอ่ะ ต้องเพิ่ม tRFC ไปไกลหหน่อยถึงวิ่งไฟตามสเปคได้

    อย่างผม Geil 1600 7-7-7-24, 5-6-12-58-6 2T @1.60v (สเปค XMP)

    ต้องปรับเป็น 1600 7-7-7-24, 4-5-10-88-5 2T @1.62v (หรือ 5-6-12-74-6 2T)

  4. #4
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    แรงจังวุ้ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ 555 2000 Cl 10 ดิ ถึงแน่ *---

  5. #5
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    เพิ่มไฟ Qpi ครับ อยากน้อยต้องมีซัก 1.5 สำหรับเเรมเม็ดซัมซุง HCF0 ครับ ส่วนไฟเเรมก็เท่าเดิมครับ 1.65

  6. #6
    OverclockZone Member c0hxv's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    อุดรธานี,หนองคาย

    Default

    Quote Originally Posted by jamesboyd View Post
    เพิ่มไฟ Qpi ครับ อยากน้อยต้องมีซัก 1.5 สำหรับเเรมเม็ดซัมซุง HCF0 ครับ ส่วนไฟเเรมก็เท่าเดิมครับ 1.65
    Qpi มัน 1.5 อยู่แล้วอ่ะครับ ส่วนไฟแรมนี่ 1.65 ตามเดิม อ่ะฮะ ปัญหาอาจจะเกิดจากแรมรึป่าวหรือว่าเป็นที่เมนบอร์ดครับ
    หรือว่า้ต้องเพิ่มไฟส่วนไหนถึงจะ ใช้ที่บัส 2000 ได้ปกติฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by c0hxv View Post
    Qpi มัน 1.5 อยู่แล้วอ่ะครับ ส่วนไฟแรมนี่ 1.65 ตามเดิม อ่ะฮะ ปัญหาอาจจะเกิดจากแรมรึป่าวหรือว่าเป็นที่เมนบอร์ดครับ
    หรือว่า้ต้องเพิ่มไฟส่วนไหนถึงจะ ใช้ที่บัส 2000 ได้ปกติฮะ
    ปกติจะเริ่มต้นQpiที่ 1.35 สำหรับ R2E ของท่าน ต้องเป็นไฟ1.5-1.55ครับ ลองไล่ๆดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Mr.TAXI's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ... สงสัยแรม G.Skill จะไม่คอยตรงสเป็กนะครับ ผมใช้ G.Skill F3-12800CL7D-4GBHZ / PI ตามสเป็กมันบอก OC 1600 CL 7-7-7-18 ไฟ 1.9 v. ผมลองตั้ง XMP กับไฟ 1.9 ใช้ไม่เคยได้เลย เปิดได้ แต่เทสไรไม่ได้เลย ลองปรับไฟขึ้นมาจน 1.96 v. ถึงเทสผ่าน ... ผมว่าลองปรับไฟแรมเพิ่มจากสเป็กมันหน่อยดูครับ ... บางที่อาจเป็นที่บอร์ดจ่ายไฟไม่เที่ยงจริงก็ได้ หรือ แรมมันต้องการไฟมากกว่าสเป็นหน่อยก็ได้ ...


    ..ปล. เป็นแนวทดลองดูเท่านั้นนะครับ ผมไม่รู้เรื่อง OC แต่ลองๆเล่นดูเท่านั้น ..

  9. #9
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    ผมใช้ Geil Evo One บัส1600 ไฟ1.60 แต่ต้องปรับไฟไปถึง 1.66 ถึงจะเอาอยู่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •