overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: อาการแฮงค์แบบนี้เกิดจากอะไรแน่ ,, ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Angry อาการแฮงค์แบบนี้เกิดจากอะไรแน่ ,, ?

    ขอโทดนะครับ พอดีอยากรบกวนถามเกี่ยวกับ อาการแฮงค์ของคอมโดยไม่ทราบสาเหตุ

    มันค้างตอนเวลาเล่นเกม ทำให้เราไม่สามารถทำอะำไรได้เลย นอก จาก restart ใหม่ เท่านั้น

    ผมลองไปเสิรซหาใน google มามันมีหลายสาเหตุ ที่เป็น แต่ว่าคอมที่ผมใช้ เพิ่งซื้อมาได้ไม่ถึง อาทิตย์เลยครับ มีแต่ ตัวการ์ดจอ ที่เป็นของ เก่า ส่วนเกมที่เล่น ก็ไม่ได้ สเปกสูงมาก จำพวก DOTA

    ประมาณนี้ครับ ถ้าอาการพวกนี้เกิดจาก อุณภูมิ สูงเกินไป เราควรต้องแก้ไขโดยวิธีการใดครับ ตอนนี้สับสนไปหมด บวกกับการ กลัว cpu ไหม้ด้วย รบกวนช่วยตอบ ด้วยนะครับ

    อันนี้เป็นสเปกคอมของผมคร่าวๆ

    ิboard : GIGABYTE MA770-US3
    CPU : AMD 7750 DUAL CORE
    VGA : ASUS AX300SE 128 >>> รอ 4770 ออก หุหุ : ))
    RAM : G-SKILL 2 GB/1066 * 2
    SUPPLY : 450 w tomahak



    กลัวไรไม่กลัว กลัว CPU ไหม้ อย่างเดียว : (


    งานเข้าๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    หุหุ CPU มันไม่ได้ไหม้กันง่ายๆหรอกครับ...

    เช็คอุณหภูมิดูรึยังล่ะ ใส่ซิ้งค์แน่นดีมั้ย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ผมคิดว่าน่าจะแน่นแล้วนะครับ เพราะที่ร้าน คอมที่ ซื้อ ประกอบให้เลย

    กำลัง สงสัยว่าจะเปนที่การ์ดจอรึเปล่า เพราะมันเก่าแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member tuu-cm's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เป็นที่เกมหรือเปล่าครับ ถ้ามันค้างอีก ก็ลองกด ctrl+alt+delete แล้วปิดได้มั๊ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    มันไม่น่าจะเป็นที่ตัวเกม นะครับ เพราะว่า มันเปนหลายเกมอะครับ พวกเกมกราฟฟิค เยอะหน่อย อะไรอย่างงี้อะครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tuu-cm View Post
    เป็นที่เกมหรือเปล่าครับ ถ้ามันค้างอีก ก็ลองกด ctrl+alt+delete แล้วปิดได้มั๊ย



    ไม่ได้เลยครับ ทำได้อย่างเดียวคือ RESTART คอมผมไม่มีปุ่ม รี ซะด้วย -*- แย่ชิบ

  7. #7
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ลองลงวินโดใหม่ดูไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองหาเกมส์อื่นมาเล่น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    หรือว่าเป็นเพราะว่า ผมไม่ได้ลงไดรฟเวอร์ การ์ด จอรึเปล่าครับ ?


    เพราะว่าไม่ได้ลง แผ่นไม่อยู่ บวกกับ หาซีรี่ยมันไม่เจอด้วย เคยโหลดมาแล้วคอม เข้าเหมือน safe mode

    เลยต้อง restore คอมทิ้ง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •