overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหา PD930 กับ P5P800 SE หรือ Chipset 865PE

  1. #1
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default ปัญหา PD930 กับ P5P800 SE หรือ Chipset 865PE

    ไม่ทราบว่ามีเพื่อนๆท่านใดใช้งาน CPU คู่กับ M/B ตัวนี้บ้างหรือปล่าวครับ
    ผมมีปัญหา Restart เองบ่อยๆ

    เข้าใจว่าอาจเป็นเพราะ PSU ผมสงสัยไฟ P4
    แต่ผมใช้ PSU สังกะสีธรรมดายี่ห้อ FRD 24 Pins
    มัน Restart เอง

    M/B เอาไป Cliam มาแล้ว
    CPU ลองเอาไปใช้กับ M/B อื่น ทำงานปกติ
    (แต่ผมก้อยังสงสัย PSU อยู่ดี ถ้าเปลี่ยนเป็นวัตต์เต็มอาจจะหายรึปล่าว?)

    มีเพื่อนๆท่านใดใช้งาน CPU คู่กับ M/B ตัวนี้บ้างหรือปล่าวครับ?
    Last edited by hutchan; 3 May 2007 at 17:50:16.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    PSU ลองเปลี่ยนดูครับ (ยืมของเพื่อนมาลองใส่ก็ได้)
    PSU น่าสงสัยที่สุดเรื่องรีสตาร์ส

  3. #3
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ p4p800se เกี่ยวกันไหมไม่รุ

    เคยมีปัญหาเครื่องรีเองเหมือนกัน

    แต่เปลี่ยนไปใช้ PSU ของ delux 450w

    ใช้มา2เดือนแล้วไม่เจอปัญหารีเองเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ขอบคุณทั้ง 2Rep ครับ
    โดยเฉพาะคุณ TWK ...ตจว.ร้อนมั้ยเอ่ย กทม.ร้อนตับแตก
    ตอบข้างบนครับ
    P4P เป็น 865 แต่มันเข้ากันได้ยอดเยี่ยมกับ P4 Hyper-Thread ของ Socket 478 ครับ
    ตัวปัญหาของผมคือ CPU Dual core ครับ Process 2 Threads โต้งๆแต่ไม่มี Hyper
    North และ South Bridge Controller คงจะต้องแตกต่างกันบ้าง

    มีใครใช้แบบผมแล้วไม่มีปัญหาบ้างมั้ยครับ
    Last edited by hutchan; 3 Apr 2007 at 21:31:27.

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hutchan View Post
    ขอบคุณทั้ง 2Rep ครับ
    โดยเฉพาะคุณ TWK ...ตจว.ร้อนมั้ยเอ่ย กทม.ร้อนตับแตก

    ร้อนมากกกกกก (เหมือนกัน)
    CPU จะ 50c ละ
    Shipset 60c + นิดหน่อย หุหุหุ

    นี้ ขนาด ZALMAN ทั้ง 2 ตัวนะเนี้ย ถ้าใช้ซิงค์เดิม ๆ สงสัย ......



  6. #6
    ผู้มาเยือนมั้ง
    Guest

    Default

    Shipset 60c ร้อนเกิ้น ของผมประมาณ 40+ เอง อ่ะ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือนมั้ง View Post
    Shipset 60c ร้อนเกิ้น ของผมประมาณ 40+ เอง อ่ะ
    ชิว ๆ ร้อน (ไม่แรง เซ็ง)



  8. #8
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    ศรีนครินทร์ สวนหลวง กทม.

    Default

    ใช้อยุ่ครับ ไม่มีปัญหาเรื่อง รีสตาร์ท
    แต่คล็อกแล้วไม่ค่อยเสถียรนัก ชอบ บลูสกรีน
    ผมโยนความผิดให้แรมไปน่ะ ตอนนี้ใช้เดิมๆอยู่
    อากาศร้อนมากมาย แรมจับไม่ได้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ครับคุณ BoM
    ที่ blue screen นั่นแหล่ะใช่เลย
    ram จริงๆด้วย
    Last edited by hutchan; 1 May 2007 at 19:39:11.

  10. #10
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    อ่า สรุปปัญหานะครับ
    หายดีแล้ว หลังจากเปลี่ยน ddr
    chk พลาดครับ ขออภัยด้วยประกาลทั้งปวง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •