overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: การทำ Raid 0 ทำให้เล่นเกมส์เร็วขึ้นไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Question การทำ Raid 0 ทำให้เล่นเกมส์เร็วขึ้นไหมครับ

    พอเห็น ราคา hdd ถูกลงมากๆ ก็เลยเริ่มสนใจครับ

    แต่ ผมจะเน้นเล่นเกมส์ซะส่วนใหญ่

    ไม่ทราบว่าถ้าทำแล้ว มันจะเล่นได้เร็วขึ้นเยอะกว่าเดิมไหมครับ

    ถามอีกนิด ถ้าทำ Raid 0 hdd 2 ลูก แล้วเราเอาลูกที่ 3 มาเสียบเข้า เสียบออก

    เพื่อดึงข้อมูลจะเป็นไรไหมครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    โหลดเข้าเกมเร็วขึ้น เปลี่ยนฉากเร็วขึ้น

    เสียบเข้าออกได้ ไม่ว่ากัน

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่เลยครับ แต่ช่วงโหลดเร็วขึ้นนิดหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member xfxG's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    By ~ anger

    Default

    โหลดเร็วขึ้นครับสำหรับไฟล์ขนาดใหญ่นะครับ ถ้าไฟล์ขนาดเล็กๆไม่ค่อยรู้สึก เวลาโหลดเข้าวินก็ช่วยเร็วขึ้นพอดูแต่ไม่เกี่ยวกับเล่นเกมแล้ว FPS ขึ้นนะอันนี้เกี่ยวกับ VGA แรงๆมากกว่า ส่วนเอาอีกลูกมาเพิ่ม*นอก RAID ทำได้ไม่มีปัญหา* ปล ลองเล่นแต่ชิป NVDIA กับ INTEL ชิปอื่นไม่รู้นะครับแต่คิดว่าน่าจะเหมือนกัน

    ควรระวังเวลาทำ RAID แล้วถ้าRAIDหลุดหรือเสียข้อมูลกู้ลำบากมากถึงขั้นกู้ไม่ได้ มีข้อมูลสำคัญเก็บไว้ที่อื่นก็ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ตอนโหลดไวขึ้นเท่านั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by V_ZONE_CO View Post
    โหลดเข้าเกมเร็วขึ้น เปลี่ยนฉากเร็วขึ้น

    เสียบเข้าออกได้ ไม่ว่ากัน
    ขอบคุณที่แนะครับ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่เลยครับ แต่ช่วงโหลดเร็วขึ้นนิดหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ งั้นระงับโครงการไว้ก่อนดีกว่า อิอิ

    Quote Originally Posted by xfxG View Post
    โหลดเร็วขึ้นครับสำหรับไฟล์ขนาดใหญ่นะครับ ถ้าไฟล์ขนาดเล็กๆไม่ค่อยรู้สึก เวลาโหลดเข้าวินก็ช่วยเร็วขึ้นพอดูแต่ไม่เกี่ยวกับเล่นเกมแล้ว FPS ขึ้นนะอันนี้เกี่ยวกับ VGA แรงๆมากกว่า ส่วนเอาอีกลูกมาเพิ่ม*นอก RAID ทำได้ไม่มีปัญหา* ปล ลองเล่นแต่ชิป NVDIA กับ INTEL ชิปอื่นไม่รู้นะครับแต่คิดว่าน่าจะเหมือนกัน

    ควรระวังเวลาทำ RAID แล้วถ้าRAIDหลุดหรือเสียข้อมูลกู้ลำบากมากถึงขั้นกู้ไม่ได้ มีข้อมูลสำคัญเก็บไว้ที่อื่นก็ดีครับ
    ขอบคุณที่แนะนำครับ

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ตอนโหลดไวขึ้นเท่านั้นเอง
    ครับผม ขอบคุณที่แนะนำครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ไม่เป็นไรครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    คนกันเองไม่เป็นไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ไม่ใช่โหลดเร็วขึ้นอย่างเดียวครับ ลงโปรแกรมหรือเกมส์ก็เร็วขึ้นลดปัญหาคอขวดได้มาก ยกตัวอย่างเวลาเราเข้า MSN อย่างเราแอดเพื่อนไว้มากๆ เครื่องแรงแค่ไหนมันก็มีชะงัก แต่ถ้า raid 0 สบายครับไหลเลย หรือเวลาเปิดไฟฟอกใหม่ แบบหน้าเก่าค้างไว้เยอะๆอ่ะ เครื่องธรรมดาอาจจะมีหน่วงบ้าง แต่ถ้าเป็น raid 0 ลื่นเลย ยิ่ง raid 0 *4 ยิ่งปรื๊ดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ไม่ใช่โหลดเร็วขึ้นอย่างเดียวครับ ลงโปรแกรมหรือเกมส์ก็เร็วขึ้นลดปัญหาคอขวดได้มาก ยกตัวอย่างเวลาเราเข้า MSN อย่างเราแอดเพื่อนไว้มากๆ เครื่องแรงแค่ไหนมันก็มีชะงัก แต่ถ้า raid 0 สบายครับไหลเลย หรือเวลาเปิดไฟฟอกใหม่ แบบหน้าเก่าค้างไว้เยอะๆอ่ะ เครื่องธรรมดาอาจจะมีหน่วงบ้าง แต่ถ้าเป็น raid 0 ลื่นเลย ยิ่ง raid 0 *4 ยิ่งปรื๊ดๆ
    อืม....

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    raid คือไร งง
    ทำไงอะ

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ไม่เป็นไรครับ อิอิ
    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    คนกันเองไม่เป็นไรครับ
    ครับผม อิอิ

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ไม่ใช่โหลดเร็วขึ้นอย่างเดียวครับ ลงโปรแกรมหรือเกมส์ก็เร็วขึ้นลดปัญหาคอขวดได้มาก ยกตัวอย่างเวลาเราเข้า MSN อย่างเราแอดเพื่อนไว้มากๆ เครื่องแรงแค่ไหนมันก็มีชะงัก แต่ถ้า raid 0 สบายครับไหลเลย หรือเวลาเปิดไฟฟอกใหม่ แบบหน้าเก่าค้างไว้เยอะๆอ่ะ เครื่องธรรมดาอาจจะมีหน่วงบ้าง แต่ถ้าเป็น raid 0 ลื่นเลย ยิ่ง raid 0 *4 ยิ่งปรื๊ดๆ
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

    Quote Originally Posted by watchild View Post
    raid คือไร งง
    ทำไงอะ
    ลองดูตามนี้ครับ

    http://www.expert2you.com/view_article.php?art_id=1032

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ขอบคุณคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    อ๋อ

    ไม่คุ้มแหะซื้อฮาร์ดดิสต้องเหมือนกัน2 ตัว หุหุ ราคาแรงอยุ๋

    แถมแรงขึ้นนิดหน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member karsslee's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมบางปู

    Default

    Boot เข้า windows เร็วขึ้น Shutdown เร็วขึ้น Games ที่ Load file มากๆ จะเร็วอย่างเห็นได้ชัด เช่น Sim2 ประเภท 20 in 1 นี่ชัดเจนเลย ว่าแตกต่างกันมาก
    ยิ่งใช้แบบ raid จนชินแล้ว ไม่อยากกลับไปใช้แบบเดิมเลย

  16. #16
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    มีทั้งหมดกี่raidอ่ะ ถึง10ยัง ส่วนใหญ่ใช้0หรือ1 ถ้า0ก็คือความเร็ว ถ้า1ก็กันไว้ก่อน เลือกยากจัง

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by watchild View Post
    อ๋อ

    ไม่คุ้มแหะซื้อฮาร์ดดิสต้องเหมือนกัน2 ตัว หุหุ ราคาแรงอยุ๋

    แถมแรงขึ้นนิดหน่อย
    ก็คงประมาณนั้นแหละครับ

    Quote Originally Posted by karsslee View Post
    Boot เข้า windows เร็วขึ้น Shutdown เร็วขึ้น Games ที่ Load file มากๆ จะเร็วอย่างเห็นได้ชัด เช่น Sim2 ประเภท 20 in 1 นี่ชัดเจนเลย ว่าแตกต่างกันมาก
    ยิ่งใช้แบบ raid จนชินแล้ว ไม่อยากกลับไปใช้แบบเดิมเลย
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

    Quote Originally Posted by exit View Post
    มีทั้งหมดกี่raidอ่ะ ถึง10ยัง ส่วนใหญ่ใช้0หรือ1 ถ้า0ก็คือความเร็ว ถ้า1ก็กันไว้ก่อน เลือกยากจัง
    นั่นนะสิครับ ส่วนผมเคยแต่อ่าน ยังไม่เคยลองทำของจริงเ้ลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ใช้ 500*4 อยู่ ไวดีครับ เข้า Windows เร็วมากๆ

  19. #19
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เข้ามาเก็บความรู้

  20. #20
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ใช้ 500*4 อยู่ ไวดีครับ เข้า Windows เร็วมากๆ
    แล้วเล่นเกมส์หละครับ เร็วขึ้นไหมครับ

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    เข้ามาเก็บความรู้
    จะลองดูไหมตาอาร์ท

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •