overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: Ram 4Gb. เข้า windows ไม่ได้ 64 Bit ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member doggykung's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default Ram 4Gb. เข้า windows ไม่ได้ 64 Bit ครับ

    รายละเอียดเครื่อง

    CPU AMD64X2 940 BE-2350 2.11 Ghz

    Main ASRock ALiveNF6G-VSTA

    Ram 4Gb. Geil 2Gb.X2 PC6400 DDRII-800 CL=5-5-5-15

    HDD 320Gb. Seagate

    OS Windows 7 64 Bit Build 7100

    VGA ATI 1650Pro 256 DDRIII 128 Bit

    PSU Delux 550W

    ตอนแรก ผมใช้ Ram 2 Gb. Geil 1Gb.X2 PC6400 DDRII-800 CL=5-5-5-15

    ไบออสเห็นแรมทั้งหมด แต่จะเข้า Windows เครื่อง Restart ตัวเองตลอดเลย

    ผมเลยลองลงวินโดวใหม่ (ตัวเดิม) ก็เล่นได้สักพัก จอฟ้า พอ Re อาการเป็นแบบข้างต้น

    ผมก็นึกว่าแรมเสีย เลยไปเครม แต่ของหมด เลยอัพเกรดเป็น 4Gb. มาเป็น Geil 2Gb.X2 PC6400 DDRII-800 CL=5-5-5-15

    ตอนแรกเสียบ 2 ตัว บอดร์ร้อง ตี๊ดๆๆๆ เลยถอดเหลือตัวเดียว เข้าวินโดวได้ เลยเข้าไปแฟลช Bios ซะหน่อย ลองเสียบ 2 ตัว Bios เห็น 4098 พอจะเข้าวินโดว เครื่อง Restart อีก

    ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ ปวดหัวมากเลย T_T"
    Last edited by doggykung; 24 May 2009 at 18:00:41.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    VGA PSU ละครับ
    แล้วลง OS XP 32 ดูหรือยังครับ ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member doggykung's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    VGA PSU ละครับ
    แล้วลง OS XP 32 ดูหรือยังครับ ลองดู

    OS XP32 กำลังโหลดอยู่ครับ

    แต่ใจอยากใช้ windows 7 64 มากกว่า ชินกับ windows 7 ไปแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    วินโดว์ 7 32 บิต ก็เห็นเต็ม 4 กิก ครับแต่ใช้ไม่เต็ม

  5. #5
    OverclockZone Member doggykung's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    อัพเดทครับ

    ใส่แรม 4Gb. ลงวินโดวใหม่ไม่ได้ด้วย ขึ้น Code มาหมด เป็นทุกแผ่นครับ T_T"

    ไม่ว่าจะเป็น windows XP / Xp64 / Vista / Vista64 / 7x64

    ดูจากในรูป แล้ว อีกรูปเป็นรูปใน Menu Bios
    รูป รูป

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ทำไม มันรวนๆ ละ BIOS นะ
    มี Slot ที่ 4 ด้วย -*-

  7. #7
    OverclockZone Member doggykung's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทำไม มันรวนๆ ละ BIOS นะ
    มี Slot ที่ 4 ด้วย -*-
    นั่นสิครับ แรงเวอร์ คอมผมแรม 8 Tb.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •