overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: E8400 oc เทสstable แต่เล่นเกมไม่ได้เลย ขอคำแนะนำทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default E8400 oc เทสstable แต่เล่นเกมไม่ได้เลย ขอคำแนะนำทีครับ

    สเปคตามนี้นะครับ
    E8400 TR ultra120 ex
    EP35-DS3R
    Crucial ballistix ซิ้งเหลือง 2gb x 2
    Asus 8800gt

    ผมลากไป 4.05Ghz 9 x 450
    RAM 1:1 5-5-5-15

    vdimm 2.0
    vcore 1.25
    fsb +0.1
    ที่เหลือ ไม่ได้ปรับเลย

    orthos blend priority9 2ชม.ปกติดี
    3dmark06 pi32mb ก็ไม่มีปัญหาอะไร

    แต่พอผมเล่น the last remnant เล่นไปซัก20-30นาที มันก็จะขึ้น error ปิดตัวไปเอง บางทีก็จอฟ้า page fault in nonpaged area บ้าง nv4_disp.dll บ้าง ซึ่งผมลองกลับไปใช้เดิมๆ 3.0 ram 800 4-4-4-12 แล้วปัญหาพวกนี้ก็ไม่เจอเลยครับ

    ไม่รู้ว่าปัญหามันอยู่ที่ตัวไหน - -

    ขอคำแนะนำหน่อยจ้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไดร์เวอร์ VGA
    เปลี่ยนเวอร์ชั่นอื่นดู

  3. #3
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้185กะ182ครับ จะหาเก่ากว่านั้นมาลอง

  4. #4
    OverclockZone Member KingJo's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะ ไม่OCเล่นเกมทุกอย่างปกติหมดแต่ลองลากไป3.6แล้วเล่นGTA ค้างเลย

  5. #5
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ใช้ Crucial ballistix เหมือนกันแรมแรง ไม่ต้องไปกดมันครับ 1:1 ไม่แนะนำให้ใช้งานจริง แต่ลองลาก cpu ใด้ครับ มันซ้าครับ หรือ เพิ่มไฟแรมไป 2.15v
    ใช้งานจริง ปรับไฟไป 2.13 ถึง 2.2 vลองไล่เอาครับ ไม่ต้องทด 1:1 ให้บัสเกินมันเกิน 1000cl5 ปัญหาจอฟ้าเล่นเกมส์นานๆน่าจะหมดไปครับ ได้ไม่ได้ยังไงแจ้งด้วยนะครับ ผมอยากรู้ครับ

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    อาจมีบางอย่างที่ไม่เสถียรพอสำหรับการเล่นเกมส์

  7. #7
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ผมเดาเอา อาจจะเป็นที่แรม

  8. #8
    OverclockZone Member urachima's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    ไม่ไช่แรมหรอกคับ 450 cl 5 อ่ะ ไฟหนาดนั้นสบาย ผม 575 ไฟ 2.08 ไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น

  9. #9
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    มันก็ยังเป็นอยู่อ่ะครับ
    ผมลองปรับram เป็น 540 cl5 vdimm 2.20 vcore เป็น1.30

    เทส occt ทิ้งไว้ทั้งคืนก็สบายๆ orthos blend priority 9 ก็ผ่าน แต่พอเล่นเกม เล่นๆไปเกมมันก็แฮ้ง ขึ้น error แล้วก็ปิดไปเฉย

    ผมลอง3dmark06 รอบเดียวก็ผ่าน แต่พอปรับให้มันรัน3รอบ มันก็ขึ้นจอฟ้า page fault in nonpaged area กะ nv4_disp.dll เหมือนเดิม

    มันอาจจะเป็นที่กาดจอรึเปล่า เพราะตัวนี้เป็นตัวที่ผมไปเคลมมา แล้วมันก็ร้อนมากเลย idle 64 full 86 แต่ถ้าไม่oc cpu มันก็ไม่เจอปัญหาอะไรเลย

    ผมล่ะงงงงงงงงงงงง

  10. #10
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    เล่นเกมลากชิวๆพอครับ
    ถ้าลากเอามัน เท่าไรเท่ากัน

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    การ์ดจอ มันพาระบบไม่เสถียร

    ลองล๊อกบัส PCI-e ไปที่ 100-103

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member lockheedmartin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    driver การ์ดจอไม่ตอบสนองนิครับ oc vga แรงเกินไปหรือเปล่า ไม่น่าเกี่ยวกับ cpu+ram นะครับ ในเมื่อมันฟ้อง driver ของ Nvidia

  13. #13
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    พยามต่อไปครับ

  14. #14
    OverclockZone Member lockheedmartin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ผมไป clock ใหม่ เทสไม่ผ่าน แต่เล่นเกมส์ผ่านอ่ะ พอแระ ฮิๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    ผมไม่ได้ลากการ์ดจอเลยนะ - - บัสก็ล็อกแล้ว 100 ก็ยังเป็น

    แต่มันเป็นเฉพาะเวลาลากcpu ถ้าไม่ลากcpu ก็ไม่เป็น ผมงงมากเลยเนี่ยยยยยยยย ทั้งๆที่เทสcpu ram ทุกอย่างสเถียรดีหมด หรือมันเป็นที่ความร้อน ???

    มีใครสนใจเอาการ์ดจอมาให้ผมลองมะ ^^"

  16. #16
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ลองล็อคไป101-120ดูครับ

    แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ความร้อนนะครับ - -* full ล่้อไป86 หรือว่าไม่เกี่ยว เอ๊ะ! ยังไง!?? O_o"

  17. #17
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองlock 110 ดูนะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    คือว่าผมก็สงสัยว่ามันจะเป็นที่ความร้อนเหมือนกันนะ แต่ว่าถ้าไม่ocก็ไม่เป็น ?? พอoc ปุ๊ป ไปปั๊ป หรือว่ามันคาบเกี่ยวระหว่างอุณหภูมิ 1-2 องศา ที่เพิ่มขึ้นจากการลากcpu ???? ผมไม่มีกาดจอตัวอื่นมาลองซะด้วยสิ - -


    ว่าแต่ 110 เอาจริงอ่้ะ ...

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Seth View Post
    สเปคตามนี้นะครับ
    E8400 TR ultra120 ex
    EP35-DS3R
    Crucial ballistix ซิ้งเหลือง 2gb x 2
    Asus 8800gt

    ผมลากไป 4.05Ghz 9 x 450
    RAM 1:1 5-5-5-15

    vdimm 2.0
    vcore 1.25
    fsb +0.1
    ที่เหลือ ไม่ได้ปรับเลย

    orthos blend priority9 2ชม.ปกติดี
    3dmark06 pi32mb ก็ไม่มีปัญหาอะไร

    แต่พอผมเล่น the last remnant เล่นไปซัก20-30นาที มันก็จะขึ้น error ปิดตัวไปเอง บางทีก็จอฟ้า page fault in nonpaged area บ้าง nv4_disp.dll บ้าง ซึ่งผมลองกลับไปใช้เดิมๆ 3.0 ram 800 4-4-4-12 แล้วปัญหาพวกนี้ก็ไม่เจอเลยครับ

    ไม่รู้ว่าปัญหามันอยู่ที่ตัวไหน - -

    ขอคำแนะนำหน่อยจ้าครับ
    spec ใกล้เคียงกับผมเลย
    ของผม e8400+Tuniq
    EP35 DS3R
    OCZ 1066 1Gx4
    ผมลากไป 4.05Ghz 9 x 450
    RAM 1:1 5-5-5-15

    vdimm 2.1-2.2
    vcore 1.35
    fsb +0.3
    orthos blend priority9 ไม่ผ่าน รันได้ไม่กี่วิก็แดงแล้ว
    3dmark06 ผ่านบ้างไม่ผ่านบ้าง
    pi32mb รันไม่ผ่าน

    ทำไม VCORE ของท่านใช้น้อยจัง ผม 1.3 ยังบูตไม่ผ่าน (บอร์ดผม Vcore จะดรอฟลง 0.4-0.5 ฉะนั้น ถ้าใน Bios 1.35 ในวินโดว์จะเหลือประมาณ 1.3)
    ท่านเคยลาก 500x9 หรือ500x8 หรือ 475+x9 ไหมครับ ผมลองแล้ว ภาพแตกเหมือนการ์ดจอเสียดูไม่รู้เรื่องเลย

  20. #20
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    ของท่าน C0 อ่ะป่าว ของผม E0 อ่ะ ทำไมไฟท่านเยอะจัง

    475 x9 ลองแล้วครับ อาการเหมือนกะที่ว่ามาในกระทู้ ใช้ดี เทสดี เล่นเกมบ่ได้ แต่มันร้อนไปหน่อยเลยใช้ 450 ส่วนบัส500 ไม่เคยได้สเถียร ไม่รุ้บอดห่วยหรือฝีมือห่วย 5555 ได้อย่างมาก แค่validate

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=571445

    เด๋วพรุ่งนี้จะลองเอาการ์ดจอไปเคลม แล้วมาลองอีกที

    มีใครพอรู้มั่งว่า dcom นี่มีให้อัพเกรดของป่าวครับ ?

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •