overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: เปิดคอมแล้วไม่ติดติดแต่ไฟ Power เป็นที่อะไรครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default เปิดคอมแล้วไม่ติดติดแต่ไฟ Power เป็นที่อะไรครับ?

    พอกดสวิทคอมปุ้บ ไฟ Power ติด แล้วไฟ HDD ก็ติดแว้บนึงแล้วทีนี้ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นต่อเลย.... แบบว่ามีแต่ไฟ Power อะครับเหมือนไฟไม่เข้า พัดลมอะไรไม่หมุนเครื่องไม่บูท ติดแต่ไฟน่ะครับ

    แต่พอปิด แล้วเปิดใหม่ 1-2 หรือ 2-3 รอบ มันก็ติดเป็นปกติอ่ะครับ
    ตอนแรกผมก็ว่าสงสัย M/B ช๊อตมั้ยไม่รู้ เลยจัดสายไฟใหม่ แต่ก็ยังเป็นแบบ เดิมนะครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไรกันแน่ PSU หรือ M/B จะไปครับ -*- (ใจจริงภาวนา PSU ไปน่ะ เพราะกะเปลี่ยน Case ใหม่พอดี)

  2. #2
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    PSU เสียมั้ง

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    PSU ต้องสงสัยที่สุดลองเอาของเพื่อนมาเทสดู อะ

  4. #4
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อาการแบบว่าพอติดแต่ไฟ กดปุ่ม Power แช่ซักพัก มันถึงจะปิดนะครับ (ถ้าบูทติดตอนกำลังบูทอยู่ กดปุ้บดับปั้บเลยน่ะ) แต่มันก็ยังปิดได้นะครับ เลยไม่แน่ใจว่าอะไรจะไป แต่ถ้าเป็น PSU ก็โล่งอกหน่อยน่ะครับ -*- ถ้า M/B ไปคงเครียด ... (เครียดวิ่งไปเคลมอ่ะ) เพราถ้า PSU เดี้ยงคงไม่เคลมอยู่แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อ้อ พักหลังๆ มานี้ เปิดคอมแล้วรู้สึกว่า พัดลมอยู่ดีๆ หยุดหมุนด้วย ตอนแรกคิดว่าพัดลมเสียมั้ยเนี่ย อยู่ๆ หยุดหมุน พอเอานิ้วจิ้มหน่อยก็หมุนต่อ เหมือนกับไฟไม่เข้าเหมือนกัน ตอนนี้ชักระแวงแล้วว่า สงสัยไม่ใฃ่พัดลมและ น่าจะเปน PSU แล้วมั้ง -*-"

  6. #6
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    PSU แต๊ปแล้วแน่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้PSU wattปลอมล่ะสิ ซื้อwattแท้มาใส่ซะ เมื่อก่อนผมก็เป็น

  8. #8
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    PSU ติดเคสน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member Midnight212's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    Blue House *~

    Default

    เพาเวอร์ซัพพาย คงไม่ดีแน่ๆเลย

  10. #10
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    PSU เน่าแน่นอนครับ ผมก็เคยเป็น ซื้อใหม่ได้เลยครับ ฟันธง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2007

    Default

    อาการคล้ายเครื่องเพื่อนผมเลย
    อยู่ดีๆก็เป็นเหมือนกันเลย
    เปิดไม่ค่อยติด จนตอนหลัง ไม่ติดเลย
    เปลี่ยน Power Supply ใหม่ ดีเลย
    ลองเปลี่ยนเอาของคนอื่นมาลองดูนะครับ จะได้แน่ใจ

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Alexandrite View Post
    PSU ติดเคสน่ะ
    กะแล้ว ลองใช้Enermax 465 หรือ coolermasterดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •