overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: เราจะดูตรงไหนว่า ramเราbus เท่าไรอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default เราจะดูตรงไหนว่า ramเราbus เท่าไรอะครับ

    เนี่ยครับในรูป จะดูตรงไหนอะ
    เพราะผมจะไปซื้อแรมมาใส่เพิ่มอะครับ
    แต่รู้ว่าของผมเป็น DDR1 ครับ
    แล้วถ้าซื้อมาบัสไม่ตรงกันมันจะใส่กันได้ป่าวอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    ลืมลงรูปให้ดูครับ นี้รูปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    แล้วซื้อ ram มาเพิ่มอีก 1GB เป็น 1.5GB บอร์ดผมมันจะรับไหวป่าวอะครับ
    P4PS2-X

  4. #4
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    DDR1 512MB PC2700 BUS 333
    เอาห 400 มาใส่ได้ แต่จะลงมารันที่ 333 หากว่าบอร์ดรับสูงสุดแค่ 333

  5. #5
    OverclockZone Member Midnight212's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    Blue House *~

    Default

    ไม่เข้าใจอ่ะพี่ ไอ้บัส 333 ดูจากส่วนไหนของภาพ อ่ะ -0-

    แต่รู้สึกเป็นแรมเถื่อนนะ

    000000000000

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Last edited by TWK.; 5 Apr 2007 at 20:32:51.

  7. #7
    OverclockZone Member Midnight212's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007
    Location
    Blue House *~

    Default

    Thanks kub

  8. #8
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตามท่านTWKเลยครับ ต้องคูณ2ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    แล้วของผมทำไมมันขึ้น 166 อะครับเป็น DDR1 ด้วยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    166 คือ ความถี่ที่วิ่งมั้งครับ ขึ้นกับว่ามันเป็นรุ่นไหน (ความเร็วบัสเท่าไร)
    ที่x2 เพราะ ddr มันทำงานแบบไหนซักอย่างครับ เคยอ่านผ่านนานแล้ว ความเร็วมันเลยเป็น 2 เท่าเทียบกับ บัสปกติ

    ของคุณauto8 เลข 166 แสดงว่า bus 333 อ่าคับ (ddr ของคุณauto8เป็นภาคแรกอ่าคับ)

    ส่วนของคุณ twk เป็น ddr2 ( เป็นภาค2 ของ ddr อ่าคับ) มันทำงานเร็วกว่า เลยเป็นเลข 333


    ว่าแต่ว่า แรมตัวนี้ ท่านได้แต่ใดมา
    Last edited by oygnon; 6 Apr 2007 at 11:17:09.

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไป166 กลับ 166

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oygnon View Post
    166 คือ ความถี่ที่วิ่งมั้งครับ ขึ้นกับว่ามันเป็นรุ่นไหน (ความเร็วบัสเท่าไร)
    ที่x2 เพราะ ddr มันทำงานแบบไหนซักอย่างครับ เคยอ่านผ่านนานแล้ว ความเร็วมันเลยเป็น 2 เท่าเทียบกับ บัสปกติ

    ของคุณauto8 เลข 166 แสดงว่า bus 333 อ่าคับ (ddr ของคุณauto8เป็นภาคแรกอ่าคับ)

    ส่วนของคุณ twk เป็น ddr2 ( เป็นภาค2 ของ ddr อ่าคับ) มันทำงานเร็วกว่า เลยเป็นเลข 333


    ว่าแต่ว่า แรมตัวนี้ ท่านได้แต่ใดมา
    ถามผมหรือป่าวครับว่าได้มายังไง
    ถ้าถามผม ผมก็จะตอบว่า
    ตอนซื้อคอมมาที่พันทิพย์(ร้านใต้บันได ชั้น1)
    ตอนนั้นซื้อ mainboard กับ cpu มาด้วยอะครับ
    ว่าแต่ว่าแรมตัวนี้มันเป็นไงหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ตัวแรมวิ่งได้ที่ DDR400 แต่บอร์ดรับได้แค่ 333 มันจึงปรับค่าให้เอง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    ใช่ครับ board เก่าจริงๆ อยากเปลี่ยนจัง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    ขอบคุณสำหลับความรู้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ขอบคุณครับที่ขุดขึ้นมา

  17. #17
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    333 กับ 400 แทนกันได้

    ดูตรงไหน ก็ คงสติ๊กเกอร์แปะตัวแรม / กล่อง ฉลาก / CPU-Z



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •