overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 47

Thread: ขอ Config E8400 + P5Q PRO หน่อยจ่ะ ขอแบบละเอียด

  1. #1

    Default ขอ Config E8400 + P5Q PRO หน่อยจ่ะ ขอแบบละเอียด

    ขอ Config E8400 + P5Q PRO หน่อยจ่ะ ขอแบบละเอียด

    รบกวน โพส Config E8400 + P5Q PRO

    ให้หน่อยจิ OC มะรายเทสไม่ผ่านซะทีช่วยหน่อยนะจ๊ะ

    กลุ้มๆๆ เอาแบบที่ว่าเสถียรๆๆ 4.xx Ghz จ๊ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    http://www.xbitlabs.com/articles/mai...o_6.html#sect0

    เปลี่ยนจาก X10 เป็น X9
    เปลี่ยนจากบัส 440 เป็น ... ตามใจชอบ

  3. #3
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    ลองดูนะจ้ะ มันต้องปรับไฟก่อน แต่หลายอย่างเหมือนกัน เคยทำให้เครื่องพี่อีกคนได้ 4.7 มาแล้วนะ เดี๋ยวจะมาบอกอีกทีนะจ้ะ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ถ้า E8400 EO ไฟเดิมๆไปเลยครับ สบายๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nonsiOC's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    ไม่ถนัดครับ E8xxx ขอดูด้วยคนนะ...E8400 + P5Q PRO ลาก 4.xx GHz.
    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=573460

  6. #6
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    4.0 เอามาทามรายอ่าาาาครับของเรา 3.6 GHz ไฟ1.17 ก็ลื่นๆๆแล้ว ไม่ร้อนด้วย c0 นะงับซิ้งเดิม fullload อยุ่ที่ 52 c อ่ะ แต่เล่นmฟังเพลงก็ 34 ไม่แอรื นะ แต่ถ้าเปิดก็ 28-29 fullก็ 46

  7. #7

    Default

    ขุดๆๆ

    กลัวหล่น

    เคย OC ได้ 4.32 Ghz บูตขึ้นนะ

    เข้าวินโดว์ได้

    แต่ลองเทสดู ขึ้นบลูสกรีน แล้วก้อดับ

    สงสัยไม่ได้ปรับไฟมั้ง เพราะ ตั้ง Auto เอาไว้

    ต้องปรับยังไงดีจ๊ะ

    หุหุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member nonsiOC's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    PCIE Frequency : [100]
    FSB Strap to North Bridge : [Auto]
    DRAM Timing Control : [Manual]
    CPU Voltage : [1.37500]
    CPU PLL Voltage : [1.52]
    FSB Termination Voltage : [1.32]
    DRAM Voltage : [2.00]
    NB Voltage : [1.42]
    SB Voltage : [1.10]
    PCIE SATA Voltage : [1.50]
    ลองเพิ่มไฟเท่านี้ก่อนนะ.....P5Q Pro รับไฟได้สบาย...(ใช้ RAM, Power อะไรครับ)
    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=573460

  9. #9
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    ลอง 500x9 ก่อนนะจ้ะ ไฟเดิม ๆ น่าจะไปได้นะ 4.5 ก็ใช้ได้แล้วจ้ะ (เคยทำได้ 4.725) แต่ต้องดูก่อนว่า ใช้ power กับ แรม อะไรบ้าง ทดแรมเป็น 1:1 นะจ้ะ เพราะเดี๋ยวมากเกินจะเข้าไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member nonsiOC's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by Vibrato View Post
    ลอง 500x9 ก่อนนะจ้ะ ไฟเดิม ๆ น่าจะไปได้นะ 4.5 ก็ใช้ได้แล้วจ้ะ (เคยทำได้ 4.725) แต่ต้องดูก่อนว่า ใช้ power กับ แรม อะไรบ้าง ทดแรมเป็น 1:1 นะจ้ะ เพราะเดี๋ยวมากเกินจะเข้าไม่ได้
    ตามความคิดของผม ควรเพิ่มไฟครับ ทำให้วิเคราะได้ว่าตอนนี้ไปไง เช่น เล่นเกมส์...ลื่น หรือไม่ ลื่น กระตุกเปล่า เราก็มาดูที่ไฟ (เกี่ยวหรือเปล่า)

  11. #11
    OverclockZone Member khunnooi's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ไฟเดิมๆไม่มีทางไปถึง 4.5 Bus 500 น่ะครับ
    ถ้าได้แสดงว่าวีคมหาเทพล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member yooyuti's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    มทร.คลอง6/ม.ดวงแก้ว แยกสวนสมเด็จ

    Default

    ปล. อย่าบอกนะ ว่า ซิ้งเดิม [เห็นกระทู้เดิม ซิ้งเดิม]
    ปล2. เอาใช้งานพอ สิ่งที่ได้ไม่คุ้มกับสิ่งที่เสีย

  13. #13
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุๆ ลอกconfig ไม่ได้แบบเขาอย่ามาบ่นล่ะกันครับ ขนาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังต้องชงน้ำร้อนเองเลย อยากแรงมีของแรงแล้ว อาศัยการสังเกตุ และเวลาครับ แรมไหว บอร์ดแรง cpu ถึง ไกลแน่นอน เผลอๆ E0 4.6 ใช้จริงยังได้เลยครับ

  14. #14

    Default

    Ram 2048/1066 DDR2 KingMax

    Power 680 watt

    ซิ้งเดิมจ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member nonsiOC's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Arrow

    Quote Originally Posted by JanGl3eaU View Post
    Ram 2048/1066 DDR2 KingMax

    Power 680 watt

    ซิ้งเดิมจ่ะ
    ลองปรับ bus แรมให้ขึ้น DDR2-1066 @ 5-5-5-15 , VDRAM 2.00 V. ก่อน ลองยังไม่ต้องลาก CPU เข้าออก windows ให้เสถียนก่อนนะ... (มองเห็น bus แรม800 หรือ 1066)

  16. #16
    OverclockZone Member khunnooi's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ซิ้งค์เดิม 4.5 ไม่ไหวนา

  17. #17

    Default

    ปรับที่หนาย อ่าจ๊ะ

    ลงภาพ ให้หน่อยจ่ะ

    ช่ยขุดๆๆ หน่อย

    เด่วตก

    หุหุหุ

  18. #18
    OverclockZone Member nonsiOC's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by JanGl3eaU View Post
    ปรับที่หนาย อ่าจ๊ะ

    ลงภาพ ให้หน่อยจ่ะ

    ช่ยขุดๆๆ หน่อย

    เด่วตก

    หุหุหุ
    AI Overclock tuner: Manual
    CPU Ratio Setting: 8 (or 9)
    FSB Strap to North Bridge: 333 or AUTO
    FSB Frequency: AUTO
    PCI-E Frequency: 100
    DRAM Frequency: DDR2-1066 **************
    DRAM CLK Skew on Channel A1: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel A2: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel B1: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel B2: AUTO
    DRAM Timing Control: Manual **************

    1st Information:
    CAS# Latency: 5
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 5
    DRAM RAS# Precharge: 5
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 15
    RAS# to RAS# Delay : AUTO
    Row Refresh Cycle Time: AUTO
    Write Recovery Time: AUTO
    Read to Precharge Time: AUTO

    2nd Information :
    All AUTO

    3rd Information :
    All AUTO

    DRAM Static Read Control: AUTO
    DRAM Read Training: AUTO
    MEM. OC Charger: AUTO
    AI Clock Twister: AUTO
    AI Transaction Booster: AUTO
    Common Performance Level: AUTO

    CPU Voltage: AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (0/2): AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): AUTO
    CPU PLL Voltage: AUTO
    FSB Termination Voltage: AUTO
    DRAM Voltage: 2.00 **************************
    NB Voltage: AUTO
    NB GTL Reference: AUTO
    SBridge Voltage: AUTO
    PCIE SATA Voltage: AUTO

    Load Line Calibration: Enabled
    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled
    CPU Clock Skew : AUTO
    NB Clock Skew : AUTO

    เข้า bios ครับ สังเกตุตรงมี ************************************************ (ดาว)

  19. #19
    OverclockZone Member yooyuti's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    มทร.คลอง6/ม.ดวงแก้ว แยกสวนสมเด็จ

    Default

    ผมนึกว่า ห้ามพิม ดอกจันทร์ ซะอีก เอาซะเยอะ เชียว

  20. #20

    Default

    Quote Originally Posted by nonsiOC View Post
    AI Overclock tuner: Manual
    CPU Ratio Setting: 8 (or 9)
    FSB Strap to North Bridge: 333 or AUTO
    FSB Frequency: AUTO
    PCI-E Frequency: 100
    DRAM Frequency: DDR2-1066 **************************
    DRAM CLK Skew on Channel A1: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel A2: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel B1: AUTO
    DRAM CLK Skew on Channel B2: AUTO
    DRAM Timing Control: Manual **************************

    1st Information:
    CAS# Latency: 5
    DRAM RAS# to CAS# Delay: 5
    DRAM RAS# Precharge: 5
    DRAM RAS# Activate to Precharge: 15
    RAS# to RAS# Delay : AUTO
    Row Refresh Cycle Time: AUTO
    Write Recovery Time: AUTO
    Read to Precharge Time: AUTO

    2nd Information :
    All AUTO

    3rd Information :
    All AUTO

    DRAM Static Read Control: AUTO
    DRAM Read Training: AUTO
    MEM. OC Charger: AUTO
    AI Clock Twister: AUTO
    AI Transaction Booster: AUTO
    Common Performance Level: AUTO

    CPU Voltage: AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (0/2): AUTO
    CPU GTL Voltage Reference (1/3): AUTO
    CPU PLL Voltage: AUTO
    FSB Termination Voltage: AUTO
    DRAM Voltage: 2.00 **************************************************
    NB Voltage: AUTO
    NB GTL Reference: AUTO
    SBridge Voltage: AUTO
    PCIE SATA Voltage: AUTO

    Load Line Calibration: Enabled
    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled
    CPU Clock Skew : AUTO
    NB Clock Skew : AUTO

    เข้า bios ครับ สังเกตุตรงมี ************************************************************************************************ (ดาว)
    ตามนี้เลยหรอจ๊ะ

    confing นี้ เท่าไรอ่ะ

    4.5 หรอจ๊ะ

    ซิ้งเดิมนะ

    แล้วไฟ CPU เท่ารายหรอ

    ตอนนี้ 4.095 ไฟ 1.336 v

    เปิดมาครั้งแรกมานจาดับก่อนแล้วค่อยติดอีกที งง อ่ะ

    ขุดๆๆๆๆ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •