overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหา asrock nf6g

  1. #1
    OverclockZone Member burst's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default ปัญหา asrock nf6g

    รบกวนถามเพื่อนๆใน board ที่ใช้ asrock nf6g คือผมมีปัญหากับเจ้าตัวนี้หลายตัวเลยครับ ปัญหามีอาการดังนี้ครับคือเปิดเครื่องจะไม่ขึ้นหน้าจออะไรเลยแต่พัดลมก็หมุนนะครับการ์ดจอก็ไม่ได้เสียโดยที่จริงเปิดขึ้นมาจะเจอหน้าที่จะให้กดเข้า bios ได้แต่นี่ไม่ขึ้นอะไรเลยโดยตอนนี้เป็นทั้งหมด 4 ตัวได้ส่งเคลมไป 3 ตัวโดยได้รับส่งกลับมา 1 ตัว อีก 2 ตัวมีปัญหาเรื่อง port ด้านหลังเป็นสนิมไม่รับเคลม(ประกันของ A-SERV) ผมเลยโทรไปแจ้งว่าผมเปิดร้านเกมส์แล้วไม่มีแอร์แค่ฝุ่นไปเกาะก็ขึ้นสนิมแล้ว เขาเลยบอกให้ส่งกลับไปดูใหม่บอกรอคำตอบประมาณ 1-2 เดือน ระหว่างรอเนี่ยเสียอีกตัวนึงแล้วครับ ที่ร้านก็มีแค่ 10 เครื่องรอคำตอบ 2 ตัวว่าเคลมได้ไหม ตอนนี้มาเสียอีกตัวนึงแล้วท้อเลยครับ เพราะ port ด้านหลังขึ้นสนิมหมดอยู่แล้ว ซื้อมาไม่ถึงปีเลยครับ ไม่ทราบว่าพี่ใน board เคยเจออาการแบบนี้ไหมครับ ผมแก้ไม่ถูกล่ะครับลอง clear cmos ก็ไม่หาย ถอดถ่านก็ไม่หาย รบกวนพี่ๆชี้แนะด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member caculator's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ผมใช้แต่ nf6pอะ แค่ลองถอดแรมแล้วใส่ใหม่ดู ปรากฏว่า บูท ไม่ติดละ
    ตอนนี้เคลมไป 3รอบละ แต่ synnex เคลมง่าย

  3. #3
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ผมก็เคยใช้เจ้าตูดหินมา3,4ตัวแล้วนะยังไม่เคยมีปัญหาที่บอร์ด ตอนนี้ก็ยังเหลืออีกตัว N68PV

    อาการที่ท่านบอกมา ที่ผมเจอกับตัวเองก็ ขาแรม PSU แล้วไอ้ที่ไม่น่าเป็นไปได้ สวิตเปิด สายมันมีปัญหา พอเปิดแล้วพัดลมหมุนแต่ดันไม่เข้าไบออส กว่าจะไล่เจอต้องถอดออกมาเทสทีละชิ้น ตอนแรกก็นึกว่าบอร์ดเน่าแน่ๆ

    แล้วยิ่งบอกว่าบอร์ดมีปัญหาหลายตัวเนี้ย น่าจะมีปัญหาจากอุปกรณ์อื่นแล้วหล่ะ ลองไล่ดูดีๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อยู่ๆ ก็มีสนิมพร้อมกัน 10 ตัวเลยเหรอครับ

    แล้วคิดว่าเป็นที่บอร์ดรึปล่าว ล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    -*-

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองทำความสะอาดฝุ่นแล้วประกอบใหม่ครับ เคยเป็นกะ NF6P แต่ก็ยังไม่เคลม ยังใช้ได้ปกติสุขจนทุกวันนี้ แต่ก็มีอาการเอ๋อๆบ้าง สาเหตุมาจาก สายSATA หลวม ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยใช้อยู่แต่ไม่เป็นสนิมแหะ

  8. #8
    OverclockZone Member burst's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    เอ่อจำผิดโทษทีครับ nf6p ครับ ส่วน nf6g มีอยู่ 10 ตัวเหมือนกันไม่เคยเคลมเลยจะมีก็แต่บางครั้งคือ slot ram กับ สาย sata หลววมอ่ะครับ ส่วน nf6p เนี่ยเคลมกระจายเลยครับ ผมลองสลับอุปกรณ์หมดแล้วหมดแล้วก็ไม่หายเลยครับ แต่จะลองดูเรื่องสายไฟต่อไปครับ ได้ผลยังไงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member burst's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    เรื่องสนิมผมก็ งง ครับทำไมเป็นจัง แต่การ์ดจอเหล็กด้านหลังก็เป็นนะครับแต่ประกันของ microware เขาให้เคลมนะครับเคลมง่ยไม่ยากเลยครับ แต่ประกันของ A-SERV ไม่ค่อยดีเลย(ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ)เข็ดหลาบ

  10. #10
    OverclockZone Member burst's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    ได้แล้วครับ เป็นที่เสียบไฟ ผมลองถอดออกเสียบใหม่ได้ซะงั้น ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •