Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: เปลี่ยนXPเป็น7ได้ ง่ายดั่งใจ

  1. #1
    OverclockZone Member 5-zigen's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default เปลี่ยนXPเป็น7ได้ ง่ายดั่งใจ

    คำเตือน
    ต้องลง MS .Net Framework v.3.5ก่อนนะครับจึงจะใช้งานโปรแกรมพวกนี้ได้
    สามารถดาว์นโหลดได้ฟรีที่ www.microsoft.com

    แวะเข้ามาดันคนละทีสองทีก็ได้ครับ กันกระทู้ตกแล้วคนที่ยังไม่รู้จะได้เห็นกันคับ^^

    กระทู้นี้หวังว่าจะให้ประโยชน์แก่ท่านไม่มากก็น้อย

    ถ้าเคยมีคนโพสแล้วก็ขออภัยครับ

    ลิ้งค์เสียหรือโหลดไม่ได้บอกเลยนะครับ

    ไม่เข้าใจยังไงถามได้เลยคับ

    ถ้ากลัวกินแรม ไม่ต้องลงหมดก็ได้ครับ แต่พวกนี้กินแรมไม่เยอะ

    เพราะมันไม่เหมือนพวก window blindเพราะเป็นโปรแกรม แต่เหมือนเอา Theme มาใส่เฉยๆ

    Credit : นิตยสาร CHIP พฤษภาคม 2552 ปีที่ 8 ฉบับที่ 5

    -------

    ก่อนอื่นเรามาเปลี่ยนหน้าตาโดยรวมกันก่อนนะ

    เริ่มจากลงโปรแกรม Seven remix XP

    วิธีลง ไม่ยุ่งยากเลยครับ

    แค่หาโฟลเดอร์ที่อยู่ให้มันก็พอ เพราะไฟล์มันจะกระจัดกระจาย

    วิธีลงก็ไม่มีอะไรมากแค่ Install ตามปกติ

    ส่วนโฟลเดอร์ที่เขียนว่าpatch ไม่ต้องไปสนใจมันครับ

    ลงแค่ตัวหลักก็พอ

    http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=484E57AB9BA5AZHSM[4OIQWZ2TEP1S

    -------

    ต่อไปเป็นการเปลี่ยนบูตสกรีนงับ

    ใช้โปรแกรมTune up utility ครับ

    ตัวนี้มีคียให้นะครับ

    http://upload.one2car.com/download.a...DBSRTQIZK2ZT3O

    !!!วิธีใช้!!!
    รันโปรแกรม Tune upฯ
    แล้วคลิก Customize windows>Change boot screen>

    add>load boot screen>ไฟล์บูตสกรีน (มีให้ในหัวข้อถัดไป)

    พอเลือกแล้วก็กด Install ปิดโปรแกรม จบครับ

    ปล.ถ้าไม่ต้องการเพิ่มของใหม่อยากใช้ของเดิมก็ไม่ต้องaddคับ
    ใช้ของเดิมที่มันมีมาให้ได้เลย รู้สึกจะเป็นบูตสกรีนของวิสตานะ
    แต่ไฟล์ข้างล่างเป็นบูตสกรีนของ 7

    -------

    อันนี้เป็นไฟล์บูตสกรีนนะครับ

    จะใช้ของเดิมที่Tune up utility มีมาแล้วก็ได้นะ

    http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=484E57A5AF9X1OWTY5UY4FKAC63[EI

    -------

    ต่อไป เป็นเอฟเฟค โปร่งแสงจ้า

    เป็นโปรแกรมที่ทำให้ขอบหน้าต่างโปร่งแสง

    ตัวนี้ไม่ต้อง Install เลย แค่คลิกมันก็จะไปอยู่ตรง tray แล้วก็จะใสเลย

    แล้วเราก็คลิกขวาเลือก Run Startup จะได้ทำงานเมื่อเริ่มวินโดวส์

    สามารถเลือกได้ 4 แบบ


    http://upload.one2car.com/download.a...131V9XG9K2O5T2

    -------

    ต่อปายเป็น Aero Shake!!! เขย่าๆ

    ใช้สำหรับเวลามีหน้าต่างเยอะๆแล้วรู้สึกเกะกะ

    ก็แค่ลากแล้วเขย่า ลากหน้าต่างที่เราต้องการนะ ที่ไม่ได้ลากจะพับลง

    วิธีใช้ก็คือ ลากหน้าต่างเขย่าไปมา หน้าต่างที่มีอยู่ก็จะถูกพับลงไปอัตโนมัติ

    ไม่ต้องลงเหทือนกันนะ แค่คลิกแล้วมันก็จะไปอยู่ในtray เช่นกันกับ เอฟเฟคโปร่งแสง

    !!!!!!!!!!!!!ปล.โปรแกรมนี้ถูกเขียนขึ้นโดย Auto IT Script สำหรับผู้เชี่ยวชาญ

    ด้านการเขียนโปรแกรม สามารถดัดแปลงแก้ใขการทำงานของเอฟเฟคนี้ได้ตามใจชอบ

    หรือแม้เพิ่มความสามารถอื่นๆ ที่win 7 ไม่มีก็ยังได้จ้า

    http://upload.one2car.com/download.a...SLKOG4EAVKH4AK

    -------

    และสุดท้าย!!!

    คือ Mini Preview

    ตัวอย่างเช่นทาส์กบาร์ที่เราพับไว้เราสามารถดูหน้าต่างนั้นๆ ในขนาดย่อได้

    (ปรับขนาดได้นะ) แค่เอาเม้าส์ชี้ไปที่แถบ เท่านั้นเอง ผู้เคยใช้วิสต้าคงรู้ดี

    วิธีเซตอัพจ้า

    พอรันโปรแกรมแล้ว คลิกขวา>option ที่ไอคอนตรง tray

    ก่อนอื่นเลย เลือกภาษา English

    แล้วต่อไปก็กดแท็บ Thumbnails ปรับขนาดของรีวิว ที่เราต้องการได้

    แล้วต่อไปก็ไปที่แท็บ Display กำหนดค่า

    Delay in showing Thumbnails และ time of animetion เป็น 0 จ้า

    แล้วติ้กช่องคำว่า Start with windows แล้วกดปุ่ม OK เรียบร้อยแล้วว


    http://upload.one2car.com/download.a...4JTKGSJMSKKXZR

    รูปปลากรอบ



    หน้าตาโดยคร่าวๆคับ



    เดี๋ยวอาจจะมีตัวที่ทำให้เห็นความจุฮาร์ดดิสก์เหมือนวิสต้านะครับ

    แต่ลองก่อนว่าเวิรคไหม อิอิ ถ้าดีจะเอามาลงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member aobjuju's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    A, A

    Default

    เคย ใช้ อยู๋ - - * สวย ดี แต่ เล่น เกม พวก ออดิชั่น แล้ว เด้ง ตลอด เลย - - * เล่น ไม่ ได้ เล่น โดย เฉพาะ เกม ของ ค่าย Play Park อ่ะ ---....--- แต่ สวย ดี ^&^

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    สวยงามขิงๆ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ไม่เหมือน 7 ตรงไหนเลย
    แค่คล้ายๆ

  5. #5
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    อืม ๆๆๆ ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member santiscnyl's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009

    Default

    ต่างกันมากครับ เทียบไม่ได้ แต่หน้าตา โอ ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member เปรียญธรรม๓ประโยค's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    โลกของ NVidia

    Default

    โหลดมาลองละ 7 เนี่ย แต่ตอนพิมพ์ ลอลิง เป็นตัวกลมๆ ๐ << แบบเนี้ย เลยโกสต์กลับมาหา XP ตามเดิม
    เพราะขนาดตัวอักษรแค่นี้ยังบักได้ อย่างอื่นคงอื้อ - -"

  8. #8
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ดันไว้ก่อน เดี๋ยวหาไม่เจอ

  9. #9
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    Quote Originally Posted by เปรียญธรรม๓ประโยค View Post
    โหลดมาลองละ 7 เนี่ย แต่ตอนพิมพ์ ลอลิง เป็นตัวกลมๆ ๐ << แบบเนี้ย เลยโกสต์กลับมาหา XP ตามเดิม
    เพราะขนาดตัวอักษรแค่นี้ยังบักได้ อย่างอื่นคงอื้อ - -"
    ซื่อบื้อขนาดนั้นก็ใช้ xp ไปจนวันตายเถอะครับ แค่ปัญหา font ก็ยังมาโทษว่าเป็นบั๊ก 7

    วิธีแก้มีเคยเซิรจหามั้ย เบื่อพวก user error แล้วโทษโปรแกรม

  10. #10
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    มันมะค่อยเหมือน....เลยใช้ตัวอื่นเข้ามาช่วย.....


  11. #11
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    ซื่อบื้อขนาดนั้นก็ใช้ xp ไปจนวันตายเถอะครับ แค่ปัญหา font ก็ยังมาโทษว่าเป็นบั๊ก 7

    วิธีแก้มีเคยเซิรจหามั้ย เบื่อพวก user error แล้วโทษโปรแกรม
    โหด

  12. #12
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    เหอะๆ มันก็คือ xp

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    xp ใช้ DX 11 ได้ป่าว เดี๋ยว DX 11 มันจะมาแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เปรียญธรรม๓ประโยค View Post
    โหลดมาลองละ 7 เนี่ย แต่ตอนพิมพ์ ลอลิง เป็นตัวกลมๆ ๐ << แบบเนี้ย เลยโกสต์กลับมาหา XP ตามเดิม
    เพราะขนาดตัวอักษรแค่นี้ยังบักได้ อย่างอื่นคงอื้อ - -"
    ฮากับคำถาม มันไม่ใช้บัคสะหน่อยไอ้พวกพิมพ์เกินมันถึงจะขึ้น - -*

    จำได้ Vista ก็มีนะจ๊ะ

  15. #15
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    เบื่อพวก user error แล้วโทษโปรแกรม
    ชอบคำนี้อะ

  16. #16
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เข้ามาฮา Bug 7 ครับ

    เค้าอาจจะไม่รู้ก็ได้ อย่าไปว่าเค้าเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    มันก็จริงนะที่เขาบอกว่าซื่อบื้ออะ ก่อนจะว่ามันคือบัค ควรหาข้อมูลให้ชัดเจนก่อน

  18. #18
    OverclockZone Member YapRider's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ก็สวยดีครับ
    ^^

  19. #19
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ก็ลง 7 ไปเลยเต๊อะ ไม่ช้าลงมากหรอก

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    เคยใช้แต่ seven transformation อ่ะครับ คล้ายๆแบบนี้เลย แต่ลบไปแล้ว เพราะคอมผมแก่แล้ว -*-

Page 1 of 2 1 2 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •