overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยผมต่อ TV หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default ช่วยผมต่อ TV หน่อยครับ

    ตอนนี้ใช้ Asrock 775Twins-HDTV
    http://www.asrock.com/mb/overview.as...ins-HDTV&s=775

    ต้องการต่อ TV-Out เข้า TV โดยผ่านช่อง DVD Component

    ตอนคลิ๊กที่ไอคอน(Display) ภาพที่TV มีอาการกระตุก คล้ายกับมีสัญณาณออกจาก Mainboard

    แต่พอเข้าไปที่ Setting เลือก Advanced เพื่อจะมาปรับให้สัญญาณออกที่TV ปรากฏว่ามันฟ้อง ว่าไม่ได้ต่อ TV หน่ะครับ

    ผมต้องไปปรับตรงไหนเพิ่มครับ
    ขอบคุณทุกท่าน
    Last edited by mummy; 7 Apr 2007 at 14:48:44.

  2. #2
    OverclockZone Member Mayrooji's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    เมื่องร้อยเกาะ

    Default

    การ์ด ATI X1300 ขอผมก็ปรับออกทีวีมะได้ หาไดร์เวอร์มะได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เป็น ที่ TV ครับ ผม ก็เคยเป็นครับ ต้องลองTV รุ่นใหม่ๆๆๆครับ ได้แน่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    อ่าวววว คิดว่า TV มีช่อง DVD component จะต่อได้ซะอีก

  5. #5
    OverclockZone Member ชา's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chonburi

    Default

    เปิดทีวีก่อนเปิดเครืองคอมพ์หรือเปล่า

    อีกอย่างผมก็ไม่แน่ใจว่า รุ่นนี้สามารถต่อ ทีวีพร้อมกับ vga ได้หรือไม่

    ตย. m2npv-vm จะออก 2 จอพร้อมกันไม่ได้ครับ ต้องเลือกเอาว่าจะ vga หรือ tv out ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Cheetos's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    Aviation Institute Rangsit U.

    Talking

    อันดับแรกนายต้องเลือกที่ monitor ที่สองก่อนครับ แล้วด้านล่างก็ตฃเลือก Extend my windows desktop on this monitor แล้วก็Apply จากนั้นก็ไปตั้งค่าที่Advance ครับ ได้ชัวร์

  7. #7
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    Quote Originally Posted by Cheetos View Post
    อันดับแรกนายต้องเลือกที่ monitor ที่สองก่อนครับ แล้วด้านล่างก็ตฃเลือก Extend my windows desktop on this monitor แล้วก็Apply จากนั้นก็ไปตั้งค่าที่Advance ครับ ได้ชัวร์
    อู๊ยยยยยยย ขอบคุณมากๆคับ เด๋วเย็นนี้จะไปลอง

    ขอบคุณทุกท่านมากคับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ออนบอร์ดก็เล่นยากอยู่นะครับ ถ้างัยลองตาม คห.6 ก็น่าจะได้นะ แล้วค่อยเช็คว่าสามารถต่อออกได้2จอพร้อมกันหรือเปล่า การ์ดบางรุ่นต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างนึงนะครับ ลองดูแล้วกัน

  9. #9
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    จากที่พี่ๆเพื่อนๆแนะนำกันมาผมลองไปต่อแล้ว ผลปรากฎดังนี้

    ที่ safe mode
    - Monitor ปรับค่าความละเดียดของจอไม่ได้ Screen resolution ที่ 640x480 เท่านั้น เหมือนถูกล๊อกไว้

    - TV ปรับค่าความละเดียดของจอไม่ได้ Screen resolution ที่ 640x480 เท่านั้น เหมือนถูกล๊อกไว้

    ที่ Windows XP ปกติ
    - Monitor ยังคงเป็นอาการเหมือนหัวข้อกระทู้

    - TV เปิดเครื่องมีภาพหน้าจอ / สามารถเข้า Bios ได้ / ขึ้น Windows Logo
    แต่พอจะเข้า windows ภาพกลับหายไป ........... สัญญาณหาย

    ทำไงต่อดีคับ????

  10. #10
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    1.เมื่อคืนลอง set มั่วๆ ดู ปรากฏว่า TV Connect ได้อ่ะ หุหุ

    2.แต่พอ Restart กลับเป็นปกติ คือ ไม่ Connect

    3.คราวนี้ set มั่วๆ Connect ไม่ได้

    ...แต่ยังดี มี แวว

  11. #11
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    ม่ายมีใครสนใจเค้าเลยเหรอ

  12. #12
    OverclockZone Member tatom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ถ้าคุณไม่ได้ต่อ คอม 2 จอ / ทีวี 1 จอ(ซึ่งมันไม่สามารถออกพร้อมกันได้ 3 จอ ต้องเลือกเอาว่าจะปิดจอไหนซักจอนึง)

    ยังงั้นก็ลองหาสายใหม่มาลองดู ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    สายอารายคับ

    สาย Component เหรอ มันแพงอ่ะ

    ถ้าเป็นที่สาย แต่ทำไมมันถึงมีภาพออกที่ TV ตอนเข้า Safe mode หล่ะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    ต่อทีวีได้แล้วค๊าบบบบบบบบบบ

    Mail ไปปรึกษา คุณ กิตติพล จาก PCtoday มามาคับ
    คุณกิตติพลบอกว่า
    "ถ้าต่อผ่านสาย component
    ก็ให้ดูแค่พร็อพเพอร์ตี้ ตรงช่องกลาง (สัญญาณ YPbPr)
    ไม่ต้องสนใจช่อง TV ครับ

    ลองเปิด Enable ช่องกลางดู (กดปุ่มสัญลักษณ์ Power จากสีแดง ให้เป็น สีน้ำเงิน)
    และต้องเซ็ตสัญญาณ component ให้ตรงกับประเภทของทีวีด้วย
    ตัวนี้รองรับทีวีแบบ 480i, 480p 720p และ 1080i
    ลองศึกษาจากคู่มือโดยละเอียดอีกทีนะครับ"

    ผมลองเปิดคู่มือของ TV ของ SONY รุ่น DR29M61 ดู พบว่า TV รุ่นนี้รับสัญญาณแบบ 480p
    จึงได้เลือกเฉพาะ ตัว 480p เท่านั้น (จากเดิมระบบจะเลือกทั้งหมด)
    ปรากฏว่ามีสัญญาณออกที่ TV ... ได้ผลสำเร็จ
    ผมมัวแต่ไปสนใจช่องที่เป็น TV เพราะคิดว่าเป็นสัญญลักษณ์ของสัญญาณ TV

    ถ้าไม่ได้คำแนะนำจากคุณกิตติพล ผมคงต้องไปซื้อการ์ดจอมาใหม่แน่ๆครับ
    ซึ่งเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างไม่คุ้มค่าเอาซะเลย

    ท้ายนี้ผมขอขอบคุณ คุณกิตติพลอย่างมากครับ
    และขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนมากครับ

    ปิดกาทู้

  15. #15
    OverclockZone Member daobi's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    กรุงศรีอยุธยา&Kasetsart University

    Default

    ดีใจด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    ^
    ^
    ^
    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    แล้ว ภาพมันละเอียดมั้ยครับคุณ มัมมี่

  18. #18
    OverclockZone Member mummy's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    รูป : ผมขี่ เมียซ้อน ฮือๆ

    Default

    Quote Originally Posted by คุณถั่ว View Post
    แล้ว ภาพมันละเอียดมั้ยครับคุณ มัมมี่
    ละเอียดดีครับ
    ชัดแจ๋วแหว๋ว

    เสียดายดันมี cencer

  19. #19
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    แง่มๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •