overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: มาเล่าให้ฟัง E6300 ช้าา... เป็นตูดเลยครับ (ไม่ใช่เต่าแล้วแบบนี้)

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default มาเล่าให้ฟัง E6300 ช้าา... เป็นตูดเลยครับ (ไม่ใช่เต่าแล้วแบบนี้)

    คืองี้นะคับ

    เพื่อนผมไว้ใจผมให้จัดสเปคคอมให้ชุดนึง ไอ้เราก็ไว้ใจที่บอร์ดนี้ที่เชียร์ Core2Duo กันเยอะ ย้อนไปนิดนึงจากที่ก่อนหน้านี้ผมประกอบ D930 เองมาแล้วพบว่ามันเร็วมาก ใช้ได้และพอใจสุดๆ

    แต่คราวนี้ผมสั่ง E6300+บอร์ด intel DG965RY+Corsair 512/667+Seagate 160 SATAll

    ผมจัด E6300 ให้เพือ่นเพราะเข้าใจว่ามันใหม่ที่สุดในตอนนี้ และน่าจะดีกว่า PD

    อืมแต่พอประกอบออกมา มันไม่เป็นดังที่คาด อาการตกใจแรกของผมเลยคือ ลง XP-SP2 ช้ากว่า D930

    ตกใจที่2 ก็คือ เข้าวินโดวส์แล้วเหมือนๆจะแฮ้งค์ แต่ก็พอไปได้

    ผลที่สรุปได้เลยคือ ใช้แล้วรู้สึกว่ามันช้ากว่า D930 จริงๆ และเหมือนว่าเราจัดสเปคให้เพื่อนผิดไปป่าว(ฟะ) รู้งี้น่าเอา D930 ตอนแรกก็ดีว่ะ

    แต่ผมก็ผิดเองด้วยอย่างนึงเลยคือตอนแรกเล็งบอร์ด D965LT ไว้ แต่วันที่ไปซื้อจริงดันไปหยิบบอร์ดมาผิดรุ่น (เห็นกล่องมันคล้ายๆกัน) คือ DG965RY ซึ่งตัวนี้มัน VGA On-board เลยทำให้แรมไม่เต็ม

  2. #2
    OverclockZone Member greendoor's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แต่ว่า... ผมใช้อยู่ ก็ โอเคนะ ครับ

  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Talking

    อุอุ ระวังจ่ามีคนขอเอา 930 ไปแลกกะ E6300 ท่านนะ

  4. #4
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ^

    ^

    นี่เรื่องจริงนะครับ หลายท่านบอกว่า BUS มัน 1066 มากกว่า BUS ของ PD และสมัยนี้เค้าไม่ดูที่ความเร็ว Ghz กันแล้ว ผมเลยเชื่อสนิทใจ

    เฮ้อ แล้วปรากฏว่า 3.0 ยังแรงครองแชมป์อยู่ดีครับ

    แต่ตอนนี้ผมยังสงสัยอยู่ว่ามันเป็นที่บอร์ดด้วยป่าว เพราะว่าบอร์ดมัน VGA-ON มันแชร์แรมไปด้วย

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default -0-

    แรมของคุณมันน้อย ลองอัดซัก 2 G สิ โลกลืมเลย

  6. #6
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    E6300 ก็ ok เลยคับ เร็วดี

    แชร์ ไปให้ VGA เท่าไหร่คับ ถ้าแชร์ไป 128 ก็ช้ากว่าอยู่แล้วคับ

  7. #7
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ถ้าไม่ได้ใช้ vga on board มันก็ไม่แชร์ ram ไปนี่คับ ??

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ลองเอา PD ของท่าน ไปใส่ในเครื่องเพื่อนดูยังละครับ ว่าเร็วกว่ามั้ย

  9. #9
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    คืองี้นะคับ

    เพื่อนผมไว้ใจผมให้จัดสเปคคอมให้ชุดนึง ไอ้เราก็ไว้ใจที่บอร์ดนี้ที่เชียร์ Core2Duo กันเยอะ ย้อนไปนิดนึงจากที่ก่อนหน้านี้ผมประกอบ D930 เองมาแล้วพบว่ามันเร็วมาก ใช้ได้และพอใจสุดๆ

    แต่คราวนี้ผมสั่ง E6300+บอร์ด intel DG965RY+Corsair 512/667+Seagate 160 SATAll

    ผมจัด E6300 ให้เพือ่นเพราะเข้าใจว่ามันใหม่ที่สุดในตอนนี้ และน่าจะดีกว่า PD

    อืมแต่พอประกอบออกมา มันไม่เป็นดังที่คาด อาการตกใจแรกของผมเลยคือ ลง XP-SP2 ช้ากว่า D930

    ตกใจที่2 ก็คือ เข้าวินโดวส์แล้วเหมือนๆจะแฮ้งค์ แต่ก็พอไปได้

    ผลที่สรุปได้เลยคือ ใช้แล้วรู้สึกว่ามันช้ากว่า D930 จริงๆ และเหมือนว่าเราจัดสเปคให้เพื่อนผิดไปป่าว(ฟะ) รู้งี้น่าเอา D930 ตอนแรกก็ดีว่ะ

    แต่ผมก็ผิดเองด้วยอย่างนึงเลยคือตอนแรกเล็งบอร์ด D965LT ไว้ แต่วันที่ไปซื้อจริงดันไปหยิบบอร์ดมาผิดรุ่น (เห็นกล่องมันคล้ายๆกัน) คือ DG965RY ซึ่งตัวนี้มัน VGA On-board เลยทำให้แรมไม่เต็ม
    บู๊ตอาจจะช้ากว่า แต่ใช้งานจริง กินขาดไม่เห็นฝุ่น ท่านลองใช้ โปรแกรม CPU MARK99 วัดดูจะรู้
    P-D 930ตัวเก่าของผมวัดได้ 198
    P-D 945ของเพื่อนวัดได้ 220
    แต่ C2D E6300วัดได้ 330 ต่างกันลิบ
    จะเห็นผลตอน แปลงไฟล์ หรือเล่นเกมส์ ครับ เครื่องบู๊ตเร็วเพราะความถี่สูงกว่าแค่นั้น แต่ทำงานจริง กินขาด เดี๋ยวนี้ CPU เขาไม่ได้วัดกันที่ ความถี่สูงแล้วครับ ไม่งั้น AMD 3000+ ความถี่น้อยกว่า ทำไมเร็วกว่า P-4 3.0 ล่ะครับ

  10. #10
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมมี 930 ขอแลกได้ไหมครับ ของผมบู๊ทเร็วกว่านะครับ

  11. #11
    Who Am I ? ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    ผมมี 930 ขอแลกได้ไหมครับ ของผมบู๊ทเร็วกว่านะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    คืองี้นะคับ

    เพื่อนผมไว้ใจผมให้จัดสเปคคอมให้ชุดนึง ไอ้เราก็ไว้ใจที่บอร์ดนี้ที่เชียร์ Core2Duo กันเยอะ ย้อนไปนิดนึงจากที่ก่อนหน้านี้ผมประกอบ D930 เองมาแล้วพบว่ามันเร็วมาก ใช้ได้และพอใจสุดๆ

    แต่คราวนี้ผมสั่ง E6300+บอร์ด intel DG965RY+Corsair 512/667+Seagate 160 SATAll

    ผมจัด E6300 ให้เพือ่นเพราะเข้าใจว่ามันใหม่ที่สุดในตอนนี้ และน่าจะดีกว่า PD

    อืมแต่พอประกอบออกมา มันไม่เป็นดังที่คาด อาการตกใจแรกของผมเลยคือ ลง XP-SP2 ช้ากว่า D930

    ตกใจที่2 ก็คือ เข้าวินโดวส์แล้วเหมือนๆจะแฮ้งค์ แต่ก็พอไปได้

    ผลที่สรุปได้เลยคือ ใช้แล้วรู้สึกว่ามันช้ากว่า D930 จริงๆ และเหมือนว่าเราจัดสเปคให้เพื่อนผิดไปป่าว(ฟะ) รู้งี้น่าเอา D930 ตอนแรกก็ดีว่ะ

    แต่ผมก็ผิดเองด้วยอย่างนึงเลยคือตอนแรกเล็งบอร์ด D965LT ไว้ แต่วันที่ไปซื้อจริงดันไปหยิบบอร์ดมาผิดรุ่น (เห็นกล่องมันคล้ายๆกัน) คือ DG965RY ซึ่งตัวนี้มัน VGA On-board เลยทำให้แรมไม่เต็ม
    จากที่คุณว่ามาผมว่าน่าจะเป็นเพราะคุณไม่ได้ใช้ Ram แบบ Dual Channel และ HDD แบบ RAID-0 เป็นสำคัญมากกว่า การที่คุณใช้ DDR-II 667 512MB เพียงตัวเดียวทำให้ Bandwidth ของ RAM ที่คุณใช้ลดลงครึ่งหนึ่งที่มันควรจะให้ได้ (ปกติ Dual Channel DDR-II 667MHz น่าจะให้ได้
    10.7GB/sec แต่คุณใส่ตัวเดียวก็เหลือ 5.3GB/sec) การติดตั้ง Windows XP ถ้าคุณทำผ่านระบบที่คุณกล่าวมา ย่อมทำให้ระบบของคุณที่ใช้ C2D E6300 ทำงานได้ช้าลงกว่าของสมาชิกท่านอื่นๆ ที่ใช้แรมแบบ Dual Channel อย่างแน่นอน นอกจากนี้ HDD คุณไม่ได้ต่อ RAID-0 ทำให้การเขียนไฟล์ลง HDD ช้าลงไปอีกเท่าตัวกว่าของคนอื่นๆ ที่ต่อ RAID-0 ทั้งสองสิ่งนี้ทำให้ E6300 ของคุณไม่สามารถแสดงแสนยานุภาพที่แท้จริงออกมาได้

  13. #13
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    คุณใช้กับแรม512แผงเดียว ไม่ใช่ dual channel ด้วย ถ้าแชร์แรมให้VGAด้วยก็ยิ่งช้า ที่สำคัญคุณใช้ความรู้สึกขณะลงwindowsเป็นตัวตัดสินว่าE6300ช้ากว่า ผมว่ามันไม่ถูกนา

  14. #14
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    RAM น้อยไปนิดนะครับ

    เครื่องจะ High-End อยู่แล้ว แรมอย่างน้อยน่าจะ 1GB (512*2Dual)

  15. #15
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    ผมมี 930 ขอแลกได้ไหมครับ ของผมบู๊ทเร็วกว่านะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member lazorous's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะเป็นที่เนื่องจากแรม กะ hdd ซะส่วนใหญ่นะครับ อย่างที่หลายๆ ท่านบอกมา

  17. #17
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    แรมนี่แหล่ะครับ คุณมี 512 vgaดูดไป 128 คุณก้อเหลือแค่384 มาตราฐาน xp 512นะครับ ไม่อืดให้มันรุ้ปายยยย

  18. #18
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ○○○○○○○

  19. #19
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    แรมนี่แหล่ะครับ คุณมี 512 vgaดูดไป 128 คุณก้อเหลือแค่384 มาตราฐาน xp 512นะครับ ไม่อืดให้มันรุ้ปายยยย
    แล้วสเปกขั้นต่ำในการลงXP คือเท่าไหร่คับ








    128 อื่มมมมมม.................................(ก็คิดเอาเองละกานนน)

  20. #20
    OverclockZone Member megasawa's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    user error ครับ อาการอย่างนี้

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •