overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เกี่ยวกับ วินโดว์ วิสต้า

  1. #1
    OverclockZone Member Development's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆหลุม15 บลูลากูน เกาะปังย่า

    Red face เกี่ยวกับ วินโดว์ วิสต้า

    ผมคงจะตกข่าวนะครับสำหรับเรื่องนี้แต่ว่าผมอยากทรายว่า ต้องใช้PCสเป็กไหนจึงจะเหมาะสมกับ วิสต้า แล้วมันน่าไช้มั้ยครับสำหรับOSตัวไหม่นี้
    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    CPU 2.0GHz
    RAM 1GB
    VGA x1600/7600 go+

    มั้งคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Development's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆหลุม15 บลูลากูน เกาะปังย่า

    Default

    ขอหลายๆความคิดเห็นด้วยครับ
    ถ้าไม่เป็นการรบกวนเกินไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    spec บน ok เลยคับ
    แต่ตอนนี้ Vista ยังไม่เสถียรนะคับ (เหมือน XP แรกๆ)
    และในตอนนี้เกมส์ออนไลน์ยังไม่รองรับ Vista คับ

    ถ้าคุณลง Vista ไปแล้ว การที่จะกลับมาใช้ XP นั้นทำได้ยาก
    (ต้องFormat 2 ที่ คือ ใน Harddisk และอีกที่นึงผมจำไม่ได้)

    ผมว่าในอนาคต Vista ดีแน่นอนคับ และมีระบบ ป้องกันที่ดีเยี่ยม (ผมเองก็ยัง งง ระบบป้องกัน Vista มันทำงานยังไง)
    (เพราะป้องกันได้แน่นหนาจาก Hacker คับ)
    และ Microsoft ร่าง Code Windows ตั้งแต่ต้นเลยคับ

    โปรแกรมทดสอบว่าเครื่องคุณเหมาะที่จะใช้ Vista รึเปล่า (ภาษาอังกฤษ)
    http://www.gushare.com/File/index.ph...af3f95b1bddd2c
    Last edited by albqzz; 10 Apr 2007 at 10:21:43.

  5. #5
    MIYUKI
    Guest

    Talking

    อ่านมาจากวารสารเล่มหนึ่ง Windows Vista ควรใช้กับ CPU แบบ Dual Core

    หน่วยความจำอย่างน้อย 2 GB

    ถ้าคุณจะใช้ ระบบ Aero ใน Windows Vista การ์ดแสดงผล ยิ่งเร็วเท่าไรได้ ยิ่งดี


    ระบบ Aero
    http://www.online-station.net/news/view.php?id=7623

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    cpu dual ยิ่งดี
    ram ddr2 2 GB
    vga 256 M ขึ้น
    HDD 15 Gb

  7. #7
    OverclockZone Member Development's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆหลุม15 บลูลากูน เกาะปังย่า

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    Intel สุดแรง
    Guest

    Default

    จะใช้ Windows Vista ยังไง ก็ขอให้เป็น Intel C2D ไว้ก่อนจะดีมากๆ เพื่อวันนี้และวันข้างหน้า

    เพราะ Windows Vista รองรับกับ Intel C2D ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

  9. #9
    OverclockZone Member Development's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆหลุม15 บลูลากูน เกาะปังย่า

    Default

    AMD ล่ะครับ สเป็กแบบผมพอไหวมั้ย

  10. #10
    OverclockZone Member kaluu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูๆก็พอไหวนะ แต่เล่น aero ไม่ไหวอ่ะ ต้องปิดโน้นนี้อีกเยอะ

    เพราะเปิดเครื่องมา มันกินแรมไปแล้ว จะหกร้อย ต้องไปปิดโน้นนี้ ถึงจะเหลือสี่ร้อยกว่าๆ

    ต้องถามตัวเองครับ ว่าพอใจจะเล่น และค้นหากับสิ่งไม่คุ้นเคยหรือเปล่า

    ผมลองใช้แล้ว มันสวยจริง แต่ก็แลกกับกินสเปกเครื่องและจุกจิก เพราะไม่คุ้นมากกว่า

    เรื่องเกมส์ ยังไม่ได้ลอง แต่ถ้าคุณเล่นเกมส์...เกมส์ใหม่ๆก็รองรับนะ แต่เล่นเกมส์คงอืดกว่า xp แน่ๆ เพราะOS แย่งสเปกเครื่องไปส่วนนึง

  11. #11
    OverclockZone Member washirapong's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    เล่นได้คับ อาจจะเพิ่มแรมสัก512-1GB ก้อโอเคแล้วคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •