overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: เชี่ยน 478 เข้ามาด่วนๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  1. #1
    inwdookinw
    Guest

    Default เชี่ยน 478 เข้ามาด่วนๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

    Celelon 1.7 Ghz Bus 100Mhz(quad-dumped เป็น 400Mhz)x17 Multiplier

    Asrock P4i65G

    Powersupply 400W

    ram512 (Pc2100) Bus 133Mhz

    intel Extreme Graphics 2 shared memory 32Mb

    มันปรับbusได้เต็มที่112เองคับเกินกว่านี้เข้าวินโด้ไม่ได้

    และแม่งเสือกไม่มีที่ปรับแรงดันไฟ

    พอจะมีวิธีลากให้มันได้ไกลกว่านี้ใหมครับ

    หรือว่าพอมีวิธีจะทำให้เพิ่มแรงดันไฟได้ใหมครับ

    Psu เน่าไปใหมครับ ซื้อมาตัวละ300บาท เองคับ

  2. #2
    OverclockZone Member wasinarm's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    กรณ๊ไม่รุแบบเดียวกับผมรึป่าวน่ะคับ เปนที่ตัว os ที่เปลี่ยนค่า cpu มิด้าย คือต้องลงวินโดวส์แล้วเซทใหม่อ่าคับ นอกเหนือจากนี้ใครทราบบอกด้วยน่ะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    แรมบัสแบบนั้นจะไปรอดเหรอคับเนี่ย = =

  4. #4
    inwdookinw
    Guest

    Default

    ผมก็ว่างั้นแหละนะครับ แรมบัสมันคงน้อยไปจริงๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    บอกแล้วให้ไปเอา Prescott
    Celelon D น่าเล่นกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member kenchinn's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    BKK,KORAT

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกัน ผมใช้ P4 1.8 เมนบอร์ดp4i65g ปรับบัส เข้าวินโด้ ไม่ได้ซะงั้น

    แต่เมนบอร์ดเก่าผม asus P4se จาก 1.8 เปง 2.4 ไม่มีปัญหา

    แต่สงสัยเหมือนกันเปงเพราะอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    asrock ต้องใช้แรมเจ๋งๆหน่อยครับเพราะมันเพิ่มไฟ cpu/ram ได้ไม่ละเอียดคือต้องใช้ความสามารถของแรมเป็นหลักถ้าอยาก oc เปลี่ยน mb เถอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เปลี่ยน mb ผมว่า เปลี่ยน CPU ยังน่าลุ้นกว่าเรยครับ

  9. #9
    inwdookinw
    Guest

    Default

    คือจะเอาชุดนี้หนะคับต้องเปลี่ยนแรมใช่ใหมครับ

  10. #10
    inwdookinw
    Guest

    Default

    ผมเห็นกระทู้บนเค้าลากจาก2.8~3.4 ยังได้เลยคับหรือว่าเป็นเพราะคอเซเลร่อนผมมันเป็นวิลเมท มันเลยลากไม่ได้ไกลคับ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    คือจะเอาชุดนี้หนะคับต้องเปลี่ยนแรมใช่ใหมครับ
    ใช่ครับ แรมเดิมชิพไรคับ


    วิลเมทเพื่อนผมลากให้มันได้ 1.7 @ 2.2 นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ผมปรับบัสลงไป1ขั้นก็ลากได้ปกติครับ บอร์ดนี้มันกวนแบบนี้แหละ

  13. #13
    inwdookinw
    Guest

    Default

    สงสัยจาเป็นที่แรมจริงๆครับ

    เออแล้ว

    cpu 54 องศา
    อื่น 42 องศา
    ร้อนไปใหมครับ

  14. #14
    inwdookinw
    Guest

    Default

    มีแต่คนลากไกลๆทั้งนั้นเลยอ่ะ

    แล้วอยากทราบว่ามีแรมรุ่นใหนชิบใหนดีๆมั่งคับ

    ขอแบบไม่แพงนะคับพอจะมีใหมครับ

    อยากได้แบบ256x2หนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by inwdookinw View Post
    สงสัยจาเป็นที่แรมจริงๆครับ

    เออแล้ว

    cpu 54 องศา
    อื่น 42 องศา
    ร้อนไปใหมครับ
    ร้อนไปนะคับ ทำความสะอาดซิงค์+พัดลมหน่อย (หรือเพาะ วิลเมท มันร้อนอันนี้ไม่ทราบ)

  16. #16
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    มีแต่คนลากไกลๆทั้งนั้นเลยอ่ะ

    แล้วอยากทราบว่ามีแรมรุ่นใหนชิบใหนดีๆมั่งคับ

    ขอแบบไม่แพงนะคับพอจะมีใหมครับ

    อยากได้แบบ256x2หนะคับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...splay.php?f=16

    ในนี้น่าจะมีครับ
    Last edited by ~BluesKY~; 16 Apr 2007 at 15:52:59.

  17. #17
    inwdookinw
    Guest

    Default

    ม่ะมีหง่ะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    จากที่ดูผมว่า RAM มันลากไม่ได้ครับ
    เพราะ CPU FSB 400 กับ แรม DDR 266
    เวลาลาก FSB ขึ้นเท่าไหร่ RAM ก็จะต้องวิ่งเร็วขึ้น
    ถ้าจะลากให้ได้มากกว่านี้คงต้องเปลี่ยนแรมอย่างแรกเลยครับ
    แต่ไม่รู้ว่าจะลากได้ไกลแค่ไหนครับ เพราะว่า Willamate มันร้อนมากๆ
    ได้ซัก 2.2 ผมว่าก็เยอะมากแล้วนะครับสำหรับคอร์ Willamate

  19. #19
    inwdookinw
    Guest

    Default

    มันชั่งร้อนถึงทรวงในจริงๆครับ

    เปลี่ยนแรมเป็นบัส400แล้วคับ ของ king max

    ผลปรากตว่าเหมือนเดิมคับ

    ลากได้ขึ้นมาหน่อยคับจาก 112x17มาเป็น114x17

    เร็วขึ้นมาจึงหนึ่ง - -"

  20. #20
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Mcrxp View Post
    แรมบัสแบบนั้นจะไปรอดเหรอคับเนี่ย = =
    สงสัยจะไม่รอดละครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •