overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: แรมก็ PC 133 ทำไมบู๊ทไม่ขึ้น?

  1. #1
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default แรมก็ PC 133 ทำไมบู๊ทไม่ขึ้น?

    asus p2b ครับ
    เดิมใส่ cely 533 ก็ใช้ได้ปรกติที่ FSB 66
    นี่ได้ pIII 1 GHz มา ใส่แล้วบู๊ทจอไม่ขึ้น
    ดูเหมือนอย่างอื่นทำงาน แต่จอไม่ขึ้น
    ทำยังไงดีครับ?

    pIII สเป็คมัน 7.5 x 133
    ลองแล้วจอไม่ติด
    ลองเปลี่ยนเป็น 66 เผื่อมันจะเบิ้ลตัวคูณให้เป็น 15
    จอก็ไม่ติด

    ท่านผู้รู้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดทั่นมันรับกับ cpu ใหม่รึป่าวครับ หมายถึงบอร์ดรับได้ถึง 1 ghz รึป่าวครับเช็คดูด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    บอร์ดตัวนี้รองรับ cpu สูงสุดแค่บัส 100 เท่านั้นครับ pIII 1 GHz บัส 133 จึงยังไม่รองรับ
    ไม่แน่ใจว่าบอร์ดรุ่นนี้น่าจะรองรับ cpu สูงสุดไม่น่าเกิน pIII 500 ได้แค่นั้นควรหาบอร์ดใหม่ดีกว่าที่รองรับ
    pIII 1 GHz ได้ขึ้นไป

  4. #4
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ผมเห็นบอร์ดมันเซ็ทบัสได้ถึง 150 อะครับ
    ใน cpu support list ที่เป็นทางการของ asus
    มันก็ว่ารับ pIII ได้ถึง 1 GHz cely 800
    แต่เท่าที่ค้นในเน็ท bios ตัว beta มีใช้ได้ถึง 1.2 tualatin
    ผมเลยคิดว่า pIII 1 GHz มันก็น่าจะได้

    ทำไงดี ทำไงดี.....
    ผมพลาดตรงไหนไปรึป่าวเนี่ย?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    บอร์ดตัวนี้ใส่ Tualatin 1.4 GHz ได้ครับ แต่ต้องใช้ตัวแปลง Socket 370 เป็น Slot-1 (ผมใช้ PowerLeap PL-iP3/T)



    สำหรับของคุณ ให้ใส่ CPU ตัวเก่าก่อนนะครับ แล้วให้ update BIOS เป็น ver. 1014 beta 003 เสร็จแล้วค่อยเปลี่ยน CPU เป็นตัวใหม่ โดยเซ็ต FSB ต่ำๆก่อนนะครับ ให้บูตได้ก่อน แล้วค่อยๆเพิ่ม จนได้ FSB สูงสุด ที่ยังทำงาน Stable

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    บอร์ดตัวนี้ใส่ Tualatin 1.4 GHz ได้ครับ แต่ต้องใช้ตัวแปลง Socket 370 เป็น Slot-1 (ผมใช้ PowerLeap PL-iP3/T)

    สำหรับของคุณ ให้ใส่ CPU ตัวเก่าก่อนนะครับ แล้วให้ update BIOS เป็น ver. 1014 beta 003 เสร็จแล้วค่อยเปลี่ยน CPU เป็นตัวใหม่ โดยเซ็ต FSB ต่ำๆก่อนนะครับ ให้บูตได้ก่อน แล้วค่อยๆเพิ่ม จนได้ FSB สูงสุด ที่ยังทำงาน Stable



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •