overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เครื่องเชคแรมไม่หยุดคับ

  1. #1
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default เครื่องเชคแรมไม่หยุดคับ

    พอเปิดขึ้นมาตรงเช็คแรมมันนับถึง196mแล้วก็วนนับใหม่เรื่อยๆคับ ถ้ากดescไม่เช็คแรม ก็ไปต่อได้คับแต่บูทไม่ถึงนาทีประมานหน้าวินโดร์ก็จอดับไปเองคับ แต่เหมือนอุปกรณ์ยังทำงานอยู่ ลองลงวินโดxpใส่แผ่นพอมันเชคไปเรื่อยๆจนขึ้นstartจะเริ่มลงก็ดับเหมือนกันคับ เปลี่ยนPSUก็ไม่หายคับ แบบนี้มีโอกาสที่เมนบอร์ดเสียมั้ยคับหรือว่าอุปกรณ์ตัวไหนมีปัญหาคับ เครื่องนี้โล๊ะมาอีกทีคับเอามายำชิ้นส่วน
    msi k7t pro2 ver.1คับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เหมือนกับว่าในbioมันมีที่ให้เซ็ตว่าไม่ต้องเช็คแรมอยู่นี่ครับ ลองเข้าไปปิดมันดูก็หายแล้วครับ....

  3. #3
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    แรมไม่ดี....มั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    ลองกดescให้ไม่ต้องเชคแรมแล้วแต่ใช้ไปสักพัก บูทวินโดยังไม่เสดจอดับไม่มีภาพคับแต่พัดลมยังหมุนอยู่คับ

  5. #5
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by ninep View Post
    แรมไม่ดี....มั้ง
    แรมเทสแล้วคับกับบอร์ด(เก่าๆ)ตัวอื่นปกติคับ

  6. #6
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอกเอามาให้อ่าน:
    เมื่อเริ่มต้นเปิดเครื่อง Power-on Reset จะตรวจ CPU ,VGA ,RAM คือ ตำแหน่ง FFFFF
    (เสียบอยู่) แล้วจะกระโดดเข้าไป ที่ Bios เสียง ปิ๊ด 1 ครั้ง ยังดีนะที่ไม่ ปิ๊ด มากกว่า 1 ครั้ง
    ส่วนที่สองคือ POST หรือ Power-on Selt-Test เพื่อตรวจดู อุปกรณ์ ต่างๆ
    พร้อมที่จะทำงาน หรือไม Check Ram ,Hdd เป็นต้น..

    ผมว่านะ
    เสียบ ช่องเสียบRam ไม่ดีรึเปล่า...

  7. #7
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    ตอนนี้รีเซตไบออสแรมหายแล้วคับ แต่ปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกคือเปิดแล้วเข้าวินโดสักพักดับเองคับ PSUใส่ตัวใหม่แล้วก็ยังเป็นคับ แต่ที่แปลกคือจอดับแต่พัดลมยังหมุนฮารดดิสยังหมุนคับ

  8. #8
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    ตอนนี้ค้นพบแล้วคับน่าจะมาจากcoreบิ่นแกะออกมาถึงเห็นคับตรงที่บิ่นเยอะที่สุดบิ่นไปเป็นมิลเลยคับ มุมอื่นก็ไม่มากเท่ามุมนี้ เป็นทุกมุมเลยคับ คาดว่าน่าจะเกิดตอนคนย้ายบอร์ดมาติดตอนแรกมีคนบอกว่าคนที่เค้ารื้อเค้าติดซิ้งกลับด้านครับปกติsocket Aจะมีร่องบากไว้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •