overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ทำไม DDR2 667 แสดงความเร็วใน CPU-Z เป็น 333 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default ทำไม DDR2 667 แสดงความเร็วใน CPU-Z เป็น 333 ครับ

    ดูจาก notebook ครับไม่ได้ปรับอ่ะไรใน bios และไม่มีให้ปรับด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าเป็นแรม ddr ต้อง *2 ด้วยอะครับ 333*2 = 666

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ถูกต้องแล้วครับ เพราะเครื่องใช้บัสแรมแค่533 ก็เลยเป็น 266*2 แบบ DDR ได้ 533ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ง่ะ แย่ง ตอบ เหอะๆๆ ถ้า 533 เป็น 266*2 ครับ นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    เป็นคำตอบที่ถูกต้องนะครับ ^^

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้าเป็นแรม ddr ต้อง *2 ด้วยอะครับ 333*2 = 666
    ขาดไปใหน 1 bus อะท่าน ได้ 666 เองนะ 555
    ขำ ๆ ดัน

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขาดไปใหน 1 bus อะท่าน ได้ 666 เองนะ 555
    ขำ ๆ ดัน
    อีก1มันหลับอยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขาดไปใหน 1 bus อะท่าน ได้ 666 เองนะ 555
    ขำ ๆ ดัน
    อีก 1 มันนอนหลับทับสิทธิ์

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ฝรั่งเค้าไม่นิยมเลข 666 กันอ่ะครับ มันเป็นเครื่องหมายของซาตาน เป็นลางไม่ดีว่างั้น ใช้ๆไปแรมอาจจะไหม้ ไปอยู่กับซาตานในนรก ได้

    เหมือนเลข 13 อ่ะครับ บางประเทศก็ไม่มีลิฟท์ชั้น 13

    ปล.มั่วอีกแล้วกรู อิอิ
    Last edited by ARES; 12 Apr 2007 at 00:33:50.

  10. #10
    OverclockZone Member stc_tk's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ฝรั่งเค้าไม่นิยมเลข 666 กันอ่ะครับ มันเป็นเครื่องหมายของซาตาน เป็นลางไม่ดีว่างั้น ใช้ๆไปแรมอาจจะไหม้ ไปอยู่กับซาตานในนรก ได้

    เหมือนเลข 13 อ่ะครับ บางประเทศก็ไม่มีลิฟท์ชั้น 13

    ปล.มั่วอีกแล้วกรู อิอิ
    จิง เหรอ

  11. #11
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ฝรั่งเค้าไม่นิยมเลข 666 กันอ่ะครับ มันเป็นเครื่องหมายของซาตาน เป็นลางไม่ดีว่างั้น ใช้ๆไปแรมอาจจะไหม้ ไปอยู่กับซาตานในนรก ได้

    เหมือนเลข 13 อ่ะครับ บางประเทศก็ไม่มีลิฟท์ชั้น 13

    ปล.มั่วอีกแล้วกรู อิอิ
    เอ๋า ว่าไปนั่น 666.67 อ่ะทั่น เค้าปัดเศษ

    แต่เรื่อง 13 นี่จริงจังนะคับ เค้าถือๆ

  12. #12
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ประเทศไทย ตึกสูงๆส่วนมากกก็ไม่มีชั้น 13 อ่ะครับ 14 เลยมั้ง หรือว่าเป็นตัวอื่นแทน13

  13. #13
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ส่งข้อมูล ไป 333 กลับ333ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    ส่งข้อมูล ไป 333 กลับ333ครับ
    เหลืออีก 1 เป็นทางลับ

    ความเร็วสูงลิ่ว 1THz(เทระเฮิรทซ์)

  15. #15
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    เหลืออีก 1 เป็นทางลับ

    ความเร็วสูงลิ่ว 1THz(เทระเฮิรทซ์)

  16. #16
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    จริงๆมันมาจาก 333.333333Inf หรือ 666.666666Inf.

    ส่วนเรื่องชั้น 13

    เค้าแทนด้วย 12A กันครับ


  17. #17
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ส่วนเรื่องชั้น 13

    เค้าแทนด้วย 12A กันครับ
    อืมมม จริงๆด้วย เพิ่งสังเกตได้

  18. #18
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    บางที่เค้าแทนด้วย AA หรือไม่ก็เอาออกไปเลยแบบ Office ผม

  19. #19
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ฝรั่งเขาว่า เลข13มันไม่ดีครับ เอิ๊กๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ความรู้ใหม่มาอีกแล้ว ขอบคุณครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •