overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ปกติบอร์ด Asus ที่มี Lan มาให้ ต้องลงไดร์เวอร์ของ Lan ด้วยป่าวครับ

  1. #1
    ผู้มาเยือน.....
    Guest

    Default ปกติบอร์ด Asus ที่มี Lan มาให้ ต้องลงไดร์เวอร์ของ Lan ด้วยป่าวครับ

    เพราะผมได้โมเด็ม True แบบ Lan มาใช้ แต่เสียบไปแล้วปรากฏว่าสัญญาณเน็ตไม่เข้า มีแต่ไฟ Power ขึ้นดวงเดียว ไฟ Adsl และ ไฟ PPP อะไรสักอย่างมันไม่ขึ้นเลย

    ผมโทรไปถาม True เค้าก็บอกว่าได้ส่งสัญญาณเย็ตมาที่เบอร์ผมแล้ว แต่ปรากฏว่าตอนนี้ยังใช้เน็ตไม่ได้เลยครับ

    ผมเลยเริ่มไม่แน่ใจว่าบอร์ดเราเป็น Lan ในตัว ต้องลงไดร์เวอร์ส่วนที่เป็น Lan ให้มันก่อนมั้ยมันจึงจะเห็นโมเด็ม

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ลงสิครับ ลองไปดูใน device manager ก็ได้ ว่ายังเป็นรูปเครื่องหมายคำถามสีเหลืองรึเปล่า

  3. #3
    ผู้มาเยือน.....
    Guest

    Default

    ^
    ^
    ไม่มีคำถามตกใจเหลืองๆ ด้วยครับ มันเขียนแต่ว่ามี VIA Ethernet อะไรสักอย่าง แต่โมเด็มผมเป็น Billion นะครับ จะเป็นยชื่อ VIA ได้ไง งง

    นี่แสดงว่าเครื่องมันไม่เห็นโมเด็มเลยอ่ะครับ เสียบเข้าไป หรือถอดออก Win-XP มันก็ไม่ขึ้นมาแจ้งเกี่ยวกับตัวอุปกรณ์เลย

  4. #4
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    แบบนี้ LAN บนเครื่องน่าจะไม่มีปัญหานะ ใช้ได้อยู่แล้วครับพอร์ตนั้น



    มาดู Router/Modem ดีกว่า ว่าใช้โหมดไหนอยู่อ่ะครับ

    ถ้าจะทำเป็น Router ก็หาในเว็บนี้มีคนทำลิงค์ไว้ในหน้า Network ครับ

    ถ้าจะใช้เป็น Modem ทำตามในหนังสือของ True ได้เลยครับ
    เพราะมันไม่ใช่ Plug and Play ครับ มันต้องหมุนเอาแบบ PPP ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kwang777's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ที่มานเห็นนะถูกแล้วครับ VIA Ethernet แลนของคุณทำงานครับ ให้ลองไปดูที่โมเดมครับน่าจะมีปัญหานะครับ เพราะนี้เล่นไฟADSL และPPPไม่ขึ้นทางที่ดีลองไปหายืมโมเดลเพื่อนมาลองดีกว่านะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    อ่าว เพิ่งเห็นว่าเป็น Billion ไม่รู้ทำเป็น Router ได้ไหม
    แต่ให้ทำตามคู่มือของ True เลยครับ

    ต้องเข้าใจก่อนครับ ว่า LAN ของคุณเป็น VIA ก็ถูกแล้วครับ
    เพราะมันเป็นพอร์ต LAN ธรรมดาครับ
    ส่วนโมเด็มของคุณเสียบเข้ามามันจะไม่เห็นตรงๆอยู่แล้วครับ
    ต้องหมุนแบบ PPP ตามคู่มือนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hikosejiro's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    คือว่า โมเด็มที่เค้าให้มาเนี่ย เซทค่า VPI กะค่า VCI แล้วเลือก Type เป็น PPPoE รึยังถ้ายังไม่ได้เซทยังไงก็เล่นเนทไม่ได้ครับ มีไร PM มาหาผมได้นะ แล้วจะบอกเบอร์เอาไว้โทรคุยไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้า window XP(บางตัว) มองเห็น ก็ไม่ต้องลงครับ หรือจะลงก็ได้ครับ removeตัวเดิมออกก่อนแล้วลงจากแผ่นdriverครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •