overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากจั้มHDDคับ ทำยังไงดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default อยากจั้มHDDคับ ทำยังไงดีคับ



    ตามรูปนะคับ ไม่รู้ว่าต้องเอา ไอ่ตัวเล็กๆนั่นเสียบช่องไหน ช่วยแนะนำหน่อยคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    slave ไม่ต้องไส่

  3. #3
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ตอนนี้มันอยู่ช่องที่สอง(จากซ้ายมือ) ถ้าเป็นslave นี่เอาออกเลยเหรอคับ

    ป.ล.แล้วมีวิธีดูยังไง สอนผมหน่อย ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    วิธีดูก็ดูจากรูปบนฉลาก HDD นั่นแหละครับ
    Master=On คือให้เสียบจัมเปอร์ลงไปเลย
    Slave=Off คือให้ถอดจัมเปอร์ออก แค่นั้นแหละครับ

    ส่วน Cable Select มันจะตั้งให้เป็นmaster หรือ slave ขึ้นกับว่าตอนเสียบสาย ATA-100[สายแพ 80 เส้น]ใช้หัวสีไหนเสียบ ถ้าจำไม่ผิด หัวสีดำเป็น Master ส่วนหัวสีเทาจะเป็น Slave

    ส่วนตำแหน่งขาเสียบ ให้เทียบตามรูปได้เลยครับ
    Last edited by Yoshimitsu; 13 Apr 2007 at 01:28:40.

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อย่าเผอไปเสียบแบบที่3หละครับ เคยลองแล้วทีนึง ข้อมูลหายหมดเลยอ่ะ....อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เสียบแบบที่3มันจะ limit เนื้อที่HDDเหลือ 32GB ถ้าดึงออกก็จะเป็น80เช่นเดิมครับ
    แต่ไม่รู้มันจะทำมาทำไมน้า

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็เพราะลองเสียบตัวที่3แหละครับ แต่พอเสียบกลับให้เป็น 80G เหมือนเดิมมันเลยฟ้องให้formatเลยอ่ะ เล่นเอาเราเซ็งเลย....

  8. #8
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ก็เพราะลองเสียบตัวที่3แหละครับ แต่พอเสียบกลับให้เป็น 80G เหมือนเดิมมันเลยฟ้องให้formatเลยอ่ะ เล่นเอาเราเซ็งเลย....
    เป็นใครก็เซ็งครับ เอิ๊กๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อีกอย่างที่สำคัญไม่ใช่ hd ของเราด้วยนะ ของคนอื่นเอามาให้เราซ่อม ผมก็ส่งศูนย์เลย กะว่าคงกู้ข้อมูลได้ ศูนย์บอกอีกว่าต้องเสียเพิ่ม 700 ถึงจะกู้ได้ ....ตัดสินใจไม่เอาดีกว่า ทนรับสภาพถูกด่าไปแทน จนบัดนี้เลยจำขึ้นใจเลยว่าจะทำอะไรกับเจ้า hd ต้องระวังเอาให้มากๆ ถ้าเป็นอะไรมาเสียไม่คุ้มได้เลย ถึงกู้ได้ก็ไม่ 100%



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •