overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เน็ต TRUE Hi-Speed เน่าจริง ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Thumbs down เน็ต TRUE Hi-Speed เน่าจริง ๆ

    คือเรื่องมันมีอยู่ว่า ตอนที่มันออกมาใหม่ ๆ ตอนนั้นบ้านใครที่ติด UBC คงจะรู้ใช้สิทธิ แล้วสมัครจะไม่เสียค่าโมเด็ม ก็คือฟรี นั่นเอง ตอนนั้นได้ทำการขอติดตั้ง ไป 3 จุดครับ(ที่บ้านเป็นคอนโด) ความเร็วที่ 2.5 เมก สมัยนั้นมันมีความเร็วนี้ครับ คือจ่ายเดือนละ 1,230 บาทรวม VAT แล้วใช้มานานถึง 2 ปีครับ จนผมได้เปลี่ยนความเร็วของผมเองเป็น 3 เมก คือจ่ายมากกว่าเดิม เป็นเงิน เกือบ 2 พันบาท แล้วใช้มาอีกเกือบปีไม่มปัญหาแต่อย่างใด จนกระทั่งบัดเดี๋ยวนี่ ได้มี Super Hi-Speed Internet คือเร็วสูงถึง 5 เมก และถูกกว่าเดิมอีก คือช่วงนี้ ความเร็วที่ใช้ ๆ อยู่ก็ช้าลงอย่างเห็นได้ชัด เล่นได้บ้าง ไม่ได้เลยก็มีครับ(ความเร็วไม่ต่าง 56k เลย) จนกระทั่งต้องโทรไปด่า ทะเลาะ กับ พนักงานซึ่งไม่รู้ อิโหน่ อิเหน่ กับเค้าเลย อยู่หลายครับ คือพนักงานก็บอกว่าเดี๋ยวทำการตรวจเช็คให้ แล้วมันเร็วมาได้อีก 5 วันก็เน่าอีก คือทุก ๆ 5 วันต้องโทรไปต่อสัญญาณ กับมันทุกที แล้วกว่าจะเปลี่ยนโปรโมชั่นของ Super Hi-Speed ได้ก็นานไม่น้อยคือ คนที่มี ซิมทรูมูฟ ได้ใช้ก่อน คือสมาชิกเก่า ๆ ของทักษิณ อดครับ(รอไปก่อน) ผมเองก็รอหวังจะได้ใช้ความเร็ว 4 - 5 เมก(เพราะตอนนี้เน็ตถูกกว่าเดิมมาก) คือ 3 เมก มันแค่ 1,150 บาทเอง คือเรามีเงินจ่ายนะครับ และสุดท้ายสิ่งที่รอคอยมานานแสนนาน ก็มาถึงครับ แต่ไม่ได้ใช้ครับ เพราะมันบอกว่า ผมนะใช้ได้แค่ 3 เมกสูงสุด เค้าบอกผมว่า เป็นที่ชุมสาย บ้าง ระยะทางจากบ้านถึงชุมสายมันไกลไป เลยได้ความเร็วเท่านี้ แต่สิ่งที่ได้ในโปรฯ นี้ก็คือจ่ายน้อยลงแล้วยังสามารถใช้ เน็ต Wi-Fi ตามที่ต่าง ๆ ได้ฟรีอีก(ผมมันก็ไม่มีโน็ตบุ๊คซะด้วย สิ) เอาก็เอาครับ ผมเลยไปเปลี่ยนโปรฯ กับเบอร์ ที่ 2 และ 3 ที่ขอเอาไว้ คือ หวังว่าความเร็วอีกเบอร์ที่ขอไว้คือ 2.5 เมก จะเพิ่มเป็น 3 เมกได้ แต่ ทาง True ก็ไม่ให้อีกคือบอกว่า เป็นที่ชุมสาย(มามุขนี้อีกและ)ผมก็เลยบอกว่า โทษนะครับ ผมของเน็ตไป 3 เลขหมาย ทำไมถึงเปลี่ยนไม่ได้ True ก็บอกว่า ชุมสายของคุณให้ความเร็วได้แค่นี้ คือ 2 เมก ผมก็บอกว่า คืออีกเบอร์มันได้แค่ 3 แต่ทำไมเบอร์ได้แค่ 2 มันก็บอกอีกว่า เป็นที่ชุมสาย คืออะไรก็โยนไปที่ชุมสาย (เรื่องของเรื่องคือ ทาง ทรู ไม่ให้เด็ดขาด) คือผมก็บอกว่าถ้าชุมสายที่คุณส่งมาให้ผมใช้ คือบริเวณนี้ทำได้แค่ 3 เมก ก็น่าจะทำได้เท่ากันหมด นี่ใช่มั้ย ไม่ใช่ทำได้แค่บางจุด คือ 3 เมกบ้าง 2 เมก บ้างไม่เท่ากัน มันก็บอกอีกคือรู้อย่างเดียวครับ ว่าชุมสายไม่ดี (เอ้า...แล้วทำไมไม่พัฒนาละครับ) เค้าก็บอกว่าทางเราก็อยากให้ ผู้บริโภคได้รับแบบสูงสุดนะ แต่ทำไม่ได้...งง สงสัยอยากให้เราสมัครใหม่ ก็คือทุกวันนี้ผมอยากรู้ จิง ๆ ครับว่ามีใครได้ใช้ โปรฯใหม่ของ True บ้าง คือได้ความเร็วสูงสุด จริง ๆ ไม่ใช่บอกว่ามีโปรฯใหม่ เร็วกว่า สูงกว่า แต่ทำไม่ได้.....เน่ามาก

  2. #2
    OverclockZone Member ZorDor's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    Saturn

    Default

    ก็ยกเลิกไปเลย เพ่ เมื่อก่อนเคยทะเลาะกับพนังงานที่รับโทรสัพ รอก็รอต้องนานกว่าจะได้คุยเเล้วก็บอกเหมือนกันทุกครั้งจะเช็คให้นะค่ะ เเล้วก็บอกว่าไม่มีปันหา บอกว่าเป็นที่เครื่องของผม
    เช็คความเร็วก็ไม่เคยได้ที่มานเต็มๆๆหรอก ได้ไม่ถึงอยู่เเล้วบอกทีได้น้อยจนโทรไปด่าอีกรอบ
    ผมเคยลองยกเครื่องเพื่อนมาต่อเนตที่บานผมก็ได้เท่ากัน(อารัยของมันวะ) จนผมเปลื่ยนมาไช้ราวเตอ
    สมัครSuper Hi-Speed Internet มานก็เร็วขึ้นนะ เเต่ก็บางวันก็เต๋ามาเกิดเหมือยไช้เน็ตฟรีของTOT

  3. #3
    OverclockZone Member kenchinn's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    BKK,KORAT

    Default

    เมื่อวานเจอไป หลุดทุกๆ 1 นาที เซ็ง ไม่ได้เล่นทั้งวัน

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    น่าเห็นใจครับ อย่างนี้เขาเรียกว่าเลือกปฏิบัติหรือเปล่านะ บริการลูกค้าไม่ทั่วถึงเลย คงต้องทำใจแล้วมั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ช่วงเพิ่มความเร็วให้ฟรี 256k ผมหลุดบ่อยมากๆ เพื่อนผมก็เหมือนกัน บางทีแค่เข้าเว็บก็หลุดแล้ว บางทีก็ไม่หลุด ผิดกับตอนที่ไม่เพิ่มความเร็วฟรีเลย....

  6. #6
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง จ.เชียงใหม่

    Default

    แถวบ้านขอ 5เมก ไม่ได้ แต่ 2.5เมก(1230บาท) ณ เวลานี้ที่บ้านผม ยังปกติดีครับ (***งจากชุมสาย 1 กิโล)

  7. #7
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    อืมมมม น่าเห็นใจ ผมใช้ 1M ยังไม่มีปัญหาไรนะครับ

    มันอาจจะเป็นที่มีคนใช้มากขึ้นหรือเปล่าครับในย่านนั้น

    อย่าลืมนะครับว่า ADSL มันไม่การันตีความเร็วนะครับ ในสัญญาว่าไว้อย่างนั้น

    การใช้งานในหอพักหรือคอนโดผมว่าส่วนใหญ่
    มีปัญหาเรื่องสายภายในและอีกหลายๆอย่างครับ
    แม้จะขอเบอร์ตรงมาก็ใช่ว่าจะไม่มีนะครับ
    เรื่องการเดินสายต่างๆ สภาพสาย ต้องมีตรวจสอบกันบ้างครับ

    แล้วต้องยอมรับเรื่องชุมสายด้วยนะครับ
    แม้จะไปใช้ยี่ห้อไหน ถ้าชุมสายมันไม่ได้ก็เร็วไม่ได้ครับ
    อย่าง Buddy บอกสูงสุด 6M แต่บางบ้านได้ 2M ก็ต้อง 2M ครับ


    สุดท้าย Router ท่านทำได้ยังอ่ะคับ MT800 อ่ะคับ
    ผมก็ใช้ตัวนั้นอยู่นะ มีไรก็ถามมาได้ แย่อย่างเดียวช่วงนี้ร้อน Hang บ่อย

  8. #8
    OverclockZone Member champion30's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ผมเหมือนกันครับ ได้ความเร็วที่ 256 ครับ 590 บาทอ่ะครับ จะไปเปลี่ยนเป็น 1024 เพิ่มราคามาเป็น 599 บาทครับ แล้วเค้าก็บอกว่า เกี่ยวกับเรื่องชุมสายครับ ผมล่ะเซงเลย อุส่าซื้อซิม ทรู มาเพื่อจะเปลี่ยนเป็น super hi speed อดเลยครับ เซง (อีกอย่างหรือว่าบ้านผมกันดาล บางนา-ตราด กม.27 ครับ)

  9. #9
    OverclockZone Member ujiewa's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    แต่ ตั้งแต่ผมติดตั้งของ true มา เป็นเวลา 2 กว่าปีแล้ว จาก 256 อัพเป็น 1 m ไม่เคยหลุดสักครั้งเลยง่า อยู่***งชุมสาย 400m - -*

  10. #10
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    TOT ก็เน่าเหมือนกันครับ เล่นเกม online อะไรไม่ได้เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •