overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เจอแรมแบบนี้ งงเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Unhappy เจอแรมแบบนี้ งงเลยครับ

    เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวานหาคู่ให้ Corsair Vs 1G/400 ได้ละ ชิพเดียวกันแต่คนละ PCB

    ตัวแรก ลาก CL 2.5-3-3-7 ไป 240-250 แต่พอกด CL 3 แค่ 220 ยังไม่อยากจะบู้ต

    อีกตัว ลาก CL 3-3-3-8 ไป 240-250 พอไหว แต่พอกด CL2.5 ปุบ 220 ขึ้นจอฟ้ากระจาย

    พอเอามา Dual กัน ไปได้แค่เกือบถึง 220 กด CL3 เกินบัสนี้ก็ไม่ได้ กด CL2.5 เกินนี้ก็จอฟ้ากระจาย
    งงตรง ทำไมตัวแรกมันกด CL3 บัสสูงๆไม่ได้ เลยกลายเป็นลากไม่ไปเลย

    ณ ปัจจุบัน ใส่คู่ บัส 216 ยังไม่ค่อยเสถียรเลย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    มันดันไม่ขึ้นขนาดนั้นเลยเหรอครับ ของผมว่าง๊องแง๊งแล้วนะ geil value 512*2 แต่มันเป็น dual kit ดันไปแค่225 อิอิ เกินนี้ไม่ไหวแล้ว cl ใช้ 2 3 3 6 @1T ไม่เคยลอง cl 3 ว่าได้เท่าไร

  3. #3
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Thumbs down

    Kit มันดันได้พอๆกันอยู่แล้วท่าน และ CL2 นี่ Bus 225 ก็แจ่มแล้ว

    กรณีผม เดี่ยวๆมันก็ดันขึ้น แต่คนละ CL พอใส่คู่มันเลยขัดกะซะงั้น บัส 216 แบบ Dual ตัวแรกไปสบายๆอยู่ แต่ติดตัวหลัง ต้องเพิ่มไฟกันหน่อย
    ตอนแรก คิดว่าแรม 1G บัส 240 2.5-3-3-7 สุดยอดละ เลยกะหาคู่ เจองี้จบเลย

    ไม่เป็นไร ลอง burn ต่อไป ไม่ขึ้นช่างมัน คะแนนต่างกันเยอะอยู่ แต่ใช้จริงแทบไม่ต่าง

  4. #4
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามหลักการลากแรมแล้วนะครับ

    แรมตัวเดียวจะไปได้ไกลกว่า คู่Dual 2 ตัวนะครับ

    ยังไงลองเพิ่มไฟดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    มันไม่ใช่แบบ Kit ครับ ซื้อมาคนละวัน

    ตัวก่อนแบบ Kit ใส่ทีละตัวลากไปพอๆกัน ใส่คู่ก็ลากได้ไม่ลดลงมาก

    เหมือนกับ วันแรกซื้อ Kingston Micron D9GMH วันต่อมาไปซื้อได้ Kingston ปลอม เอามาลาก
    แต่ของผมของแท้ทั้งคู่นะ

  6. #6
    OverclockZone Member ADEC's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Land of Smile

    Default

    อย่างนี้ต้องทำใจ แล้วเลือกขายตัวนึงครับ
    (เพื่อนผมกำลังหาอยู่เลย)

  7. #7
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    Quote Originally Posted by ADEC View Post
    อย่างนี้ต้องทำใจ แล้วเลือกขายตัวนึงครับ
    (เพื่อนผมกำลังหาอยู่เลย)
    ถ้าจะขายคงขายคู่ครับ ใจจริงอยากหาแบบตัวแรกอีกตัว แต่คงยาก ทนใช้ไปดีกว่า ความจุดีกว่าบัส

    ตัวแรกกึ่งเทพ ไม่ยอมลงมาติดดิน CL 2.5 แต่ CL3 ดันลากไม่ไป
    ตัวหลังบ้านๆ CL 3 กด CL2.5 ก็ลากไม่ไปเช่นกัน

  8. #8
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    Burn อยู่ 2 คืน ผลที่ได้ค่อยน่าชื่นใจหน่อย
    วันแรก บัส216 2.5-3-3-7 แค่กด Sisoft Memory Bandwidth Benchmark ปุบ จอฟ้าก็มาเยือนละ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •