overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: GA-N680SLI DQ6 มีปัญหา ช่วยดูหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default GA-N680SLI DQ6 มีปัญหา ช่วยดูหน่อยครับ

    เพิ่งซื้อมาประกอบใช้ได้ 4 วัน มีปัญหาเรื่อง Stability เยอะมาก ทั้งที่ทุกอย่างปรับเป็น Default หมดแล้ว ยังมีปัญหาทั้ง BSOD หรือไม่ก็ค้างไปเลย ทั้งตอนเล่นเกม หรือเปิดโหลดบิทไว้เฉยๆ ก็เป็น
    ควรจะเริ่มต้นจากตรงไหนดีครับ เพราะมึนไปหมดแล้ว จะเคลมเลยดีไหม เพราะรำคาญ เริ่มทนไม่ไหวแล้วครับ

    Spec ดังนี้
    P4 631 ( 3.0GHz stock cooler ) รอ c2d ตัดราคาก่อน
    Geil Value 2x1GB at 5-5-5-18 2t cmd
    Galaxy 8800GTS OC ed.
    WD3200AAKS กับ 2xMaxtor 6L160M0 Raid0 บนชิพ nvidia
    GA-N680SLI DQ6 Bios F3 official ( ลองทั้ง F3c F3b แล้วก็ยังไม่หาย )
    PSU NMB 460w

    จนถึงเวลานี้ก็พยายามจูนหา sweet spot อยู่ อ่านจาก anandtech ก็บอกว่าบอร์ดมีปัญหากับ 1t cmd แต่ปรับเป็น 2t cmd แล้วก็ยังเป็นอยู่ จนผมเริ่มรำคาญแล้วครับ ซื้อบอร์ดรุ่น top มาแต่ดันเจอปัญหาอะไรไม่รู้ที่ default ยังไม่รอดเลย ขอความเห็นจากหลายๆ ท่านช่วยชี้แนะด้วย ครับ ว่าควรจะเริ่มตรงไหนดี

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เมมเทสผ่านไหมครับ

    ลองคอนฟิกแรมตัวหลัง เองตามSPDดูนะ หรืออาจจะตั้งให้หลวมกว่า ไม่ต้องตั้งออโต้ครับ ดูว่าคนอื่นเข้าคอนฟิกกันเท่าไหร่

    ไฟก็ด้วย ลองอ่านดูที่ anandtech นั่นแหละว่าเขาเล่นไฟกันแบบไหน ก็ลองตามนั้นดู ไม่ต้องปล่อยออโต้

    อาจจะดีขึ้นนะครับ
    Last edited by ARES; 15 Apr 2007 at 01:24:34.

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ชอบของแปลกเล่นอะไรที่เขาไม่เล่นกันมันก็จะเป็นแบบนี้หล่ะครับ จะปวดหัวหน่อยๆ

    เพราะเวลามีปัญหาต้องแก้เองครับ ถ้ามั่นใจว่าบอดไม่เสียเดี๋ยวก็แก้ได้

    พอจับๆไปซักเดือนสองเดือนก็จะเข้ามือครับ

    แล้วอย่าลืมเอาความแรงมาโชด้วยนะครับ อยากรู้เหมือนกันว่าจะสู้สไตรเกอได้ไหม อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเมมเทสดูก่อนครับ มีerrorไหมครับ

    แต่จากที่โพสต์มาแต่ละอย่างรับประทานไฟจริงๆครับ PSUน่าจะเพิ่มwattมากว่านี้นะครับ ถึงจะเป็นwattแท้เถอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ ตอนนี้เพิ่มไฟ NB,SB,HT กับ FSB ไปอย่างละ 0.1v ทดสอบแล้วรายงานผลอีกทีครับ สำหรับเรื่อง PSU นั้นไม่น่าใช่ปัญหานะครับเพราะผมใช้กับจอ CRT 17" ตอนเล่นเกม กำลังไฟทั้งหมดของเครื่อง ( รวมจอ ) ยังไม่ถึง 450w เลยครับ ( วัดจาก Smart-UPS 700 )
    แต่ยังไงก็ตามพรุ่งนี้ผมจะลองเชคไฟทุกจุดดูอีกทีครับ
    สำหรับเรื่องความแรงตอนนี้ขออุบไว้ก่อนนะครับ เพราะคบกับเพื่อนเก่า 631 อยู่คงมองไม่ออกซักเท่าไร รอหลัง 22 เมษาก่อนละกันครับ

  6. #6
    กร๊ากกกกกกกกกกกก Master
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    เปลี่ยนแรมๆๆๆ เชื่อผม

    หายี่ห้ออื่นมาลองก้ได้

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  7. #7
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    มารายงานผลครับ หลังจากเพิ่มไฟไป ตอนนี้ NB +0.1 กับ FSB +0.15 Mem +0.1 เปิดมา 1 วันยังไม่เจอปัญหาอะไรเลย คิดว่าคงเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว เล่นเอาปวดหัวอยู่ตั้งนาน ขอบคุณท่าน ARES มาด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    น่านถอยมาแหละ 680 น่าจะแรงน่าดูเลยนะครับว่าแต่ว่าซื้อมาเท่าไหร่หรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ตอนซื้อมาเมื่อ 2 สับดาที่แล้วราคา 12xxx บาทครับ ร้านเจได
    แรงหรือเปล่าผมยังไม่รู้เพราะรอ C2D อยู่หน่ะ ไว้พอมันปรับราคาค่อยคุยกันครับ
    ปล. ตอนนี้ผมใช้ไฟปกติแล้ว ยกเว้น vDDR เพิ่มไปอีก +0.15V Bios F4E ครับ ทุกอย่างสเถียรดี
    ไอ้เราก็งงกับบอร์ดตั้งนาน สรุปเป็นที่แรมซะงั้นหน่ะ เหอๆๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •