overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ดู Power Supply ยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default ดู Power Supply ยังไง

    ดู Power Supply ยังไง ว่ามันจ่ายไฟพอหรือป่าว ใช้โปรแกรมอะไรหรือดูตรงไหนอะ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้าใช้บอร์ด Asus ให้ลอง Asus Probe (มีมาในแผ่น Driver)

    แล้วดูตามภาพ

    ดูไฟ 12V 5V และ 3.3V ไม่ควรต่ำกว่าปรกติเกิน 15%
    Last edited by พีคุง; 8 Oct 2006 at 13:45:09.


  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    หรือถ้าไม่ได้ใช้ Asus ให้ลอง Speedfan ดาวโหลดได้ที่ http://www.almico.com/speedfan430.exe

    แล้วดูตามภาพ


  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    จะให้ดี ทดลองด้วยว่า Full Load ไฟตกไปแค่ไหน ลองใช้โปรแกรม CPU Stabilty เป็นตัวเทสดูก็ได้ ดาวโหลดที่นี่ http://www.overclockzone.com/download/CPUStabTest.exe

    เปิดพวก Speedfan หรือ Asus probe ขึ้นมาก่อน แล้วรันโปรแกรมนี้ (เพระาถ้ารันโปรแกรมนี้ก่อน มันจะดึงแรง CPU ไป 100% จนเปิดโปรแกรมอื่นไม่ขึ้น)


  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โอ้ว ขอบคุณครับ ได้ความรู้อีกแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามท่าน พีคุง ไปเลยอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามท่าน พีคุง ไปเลยอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    แล้วเลขอะไรเท่าไรมั่งที่แสดงว่าไฟไำม่พออะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็หักค่าไป 10% จากค่าของมานอะครับ อย่าเกิน 10% เป็นดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ของผมเลข ตรง +12V ไม่เคยเกิน 5 เลยอะแสดงว่าไฟไม่พอใช่ปะ

  11. #11
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เป็นไปไม่ได้ครับ

    ถ้า +12 จ่ายแค่ 5

    รับรองว่ามันมอง HDD ไม่เห็นแน่

    ตัว sensor อาจจะเพี้ยนครับ ลองเปลี่ยนโปรแกรมดู


  12. #12
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรได้อีกอะครับ แนะนำหน่อย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •