overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ผมใช้ P4 Socket 478 ได้ไปเจอหนทางอัพเป็น C2D แต่มีปัญหานิดหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default ผมใช้ P4 Socket 478 ได้ไปเจอหนทางอัพเป็น C2D แต่มีปัญหานิดหน่อยคับ

    ก่อนอื่นต้องขอบคุณคับที่มาช่วยผมดู
    คือผมใช้คอม P4 Socket 478 ใส่กับ IDE HDD 2 ตัว, AGP8x VGA Card และ DDR Ram คับ
    ผมอยากเปลี่ยนเป็น Core 2 Duo ก็เลยคิดไปว่าคงต้องเปลี่ยนตั้งแต่ M/B ที่เป็น LGA 775 จนถึง S-ATA II HDD ที่ M/B มันรองรับ และแรม DDR II กับ PCI-E 16x VGA ก็เลยปวดหัวหนัก
    พอดีไปเจอ M/B ของ ASRock รุ่น 4CoreDual-VSTA ที่แนะนำในเว็บนี้ [http://www.asrock.com/mb/overview.as...4CoreDual-VSTA]
    M/B นี้สามารถทำให้ผมใช้ Hardware เก่าๆได้และเปลี่ยนเป็น Core 2 Duo ได้ซะด้วยโดยแค่เปลี่ยนแต่ M/B และ CPU
    ผมก็วางแผนไว้ว่าจะเปลี่ยนแต่พอมาคิดถึงเรื่อง Windows ที่ไม่คุ้นกับ M/B ใหม่ทำให้เกิดหน้าจอฟ้า
    ถ้าเป็นงี้ผมก็เปลี่ยน M/B ไม่ได้ใช่มั้ยคับ
    พอมีวิธีที่จะทำให้เปลี่ยนได้โดยไม่ต้อง Format HDD ใหม่หมดได้มั้ยคับ
    ช่วยแนะนำหน่อยคับ อยากเปลี่ยนเป็น E6300 จะได้ฝึก O/C กะเค้ามั่ง

  2. #2
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ฝึกลง windows ใหม่ก่อนดีกว่าครับ ค่อยฝึก OC

  3. #3
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ถ้าตามนี้นะครับ บอกๆได้ตรงๆนะครับว่า
    ....ไม่มีครับ
    แต้จริงๆบางครั้งมันก็มองเห็นนะครับ(เปลี่ยนแล้วไม่จอฟ้าอ่ะ) แต่มันก็จะไม่เสถียรนะครับ
    จริงๆให้ดีนะ ก็เก็บข้อมูลเดิมๆไปเก็บ(Backup นั่นแหละ) แล้ว format ลง windows ใหม่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดแล้วก็ลงosใหม่ไปเลยครับ จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องไดร์เวอร์ ไม่ต้องเสีดายอะไรหรอกน่า เก็บข้อมูลที่จำเป็นไว้แค่นั้นพอ โปรแกรมที่อยากลงเพิ่ม ถ้าไม่มีก็หาโหลดได้อีกเยอะ....

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    แล้ว HDD ที่ไม่ได้ลง Windows ไว้ ไม่จำเป็นต้อง Format ใช่มั้ยคับ
    คือแค่ Format แต่ HDD ที่ลง Windows แล้วเอาไฟล์มาลงใหม่เส็ดแล้วก็เอา HDD ตัวนั้นมาเสียบอีกที
    รึว่าต้อง Format ทั้ง 2 ตัวเลยคับ

    *เพราะว่า HDD ตัวที่ลง Windows ผมเก็บพวกโปรแกรมต่างๆ ส่วนอีกตัวผมเก็บหนังกับการ์ตูนน่ะคับ
    Last edited by dewiez; 21 Apr 2007 at 13:03:43.

  6. #6
    OverclockZone Member GyeonWoo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    formatเฉพาะพาติชั่นที่ลงwinคับ

  7. #7
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมด้วยนะครับ ถ้าเกิดเปลี่ยน mainboard ใหม่ ก็จำเป็นต้องลง window ใหม่ด้วยหรอครับ เเล้วถ้าต้องลง window ใหม่นั้นลงทับได้เลย หรือต้อง format อันเก่าทิ้งก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผมก็เพิ่งเปลี่ยนไปใช้บอร์ดตัวเดียวกันนะแต่ไม่ได้ฟอร์แม็ทอะ(ผมไม่ได้ลงไดรว์เวอร์บอร์ดตัวดเก่าไว้นะ)ไม่รู้เกี่ยวกันป่าว
    บอร์ดตัวเดียวกันเลยพี่

  9. #9
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    แล้วใช้งานได้ปกติเลยหรอ rep บนอ่า
    มีกระตุกๆ ดับๆ มั้ยคับ
    แล้วก็เปลี่ยนมาจากตัวไหนหรอคับ

  10. #10
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ช่วยบอกวิธีการทั้งหมดหน่อยได้มั้ยคับ คือผมจับต้นชนปลายไม่ถูกเลย
    เอาตั้งแต่ Format Partition จนถึง ใส่ M/B + CPU ใหม่เลยนะคับ
    ขอขอบคุณมากคับ

  11. #11
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ผมไปอ่านเจอเรื่อง Ghost XP อะคับ
    มันใช้ในกรณีนี้ได้มั้ย แล้วถ้าได้ ต้องทำยังไงคับ

  12. #12
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    อืม...ผมไม่รู้นะว่าสาเหตุมันมาจากอะไร (เพราะมันเป็นไปๆได้หลายสาเหตุ)
    แต่ไอ้ความคิดที่จะเปลี่ยนยกชุดตอนนี้ผมว่ามันเข้าก็ท่าดีนะ ส่วน Systemเก่าก็เก็บไว้โมเล่นฝึกฝีมือกันไปก็ดีไม่น้อยนะครับ
    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    ขอถามเพิ่มเติมด้วยนะครับ ถ้าเกิดเปลี่ยน mainboard ใหม่ ก็จำเป็นต้องลง window ใหม่ด้วยหรอครับ เเล้วถ้าต้องลง window ใหม่นั้นลงทับได้เลย หรือต้อง format อันเก่าทิ้งก่อนครับ
    ถ้าชิปเซ็ตคนละตัวก็ต้องลงใหม่ครับ
    ส่วนวิธี Ghost แล้วแก้ไฟล์วินโดวส์เอาผมว่ามันสู้ลงใหม่ไม่ได้นะ แถมเสียเวลาพอๆกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •