overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ขอถามเรื่อง ของ mx4000 128 64 กับ fx5200 128 64 หน่อยครับ

  1. #1
    Ejizen
    Guest

    Exclamation ขอถามเรื่อง ของ mx4000 128 64 กับ fx5200 128 64 หน่อยครับ

    คือ เรื่องของน้องผม มันมีอยู่ ว่า ผม ไปซื้อ การ์ด fx5200 มือ สองมาอะครับ ราคา 1200 แล้วที่นี้ ก่เอาไดฟเวอร์ ตัวใหม่สุดของ ที่มานแถมมากับ pc today ลง ใช้ได้ สัก 2-3 วันมานก่เกิด อาการ เวลาเปิดเครื่องเราจะเห็นแค่ตอนเวลาบูทเครื่อง แต่พอเข้า วินโด กับได้ยินแต่เสียง แต่ไม่มีภาพ น้องผมก่เลยยกเครื่องไปให้ทางร้านดู พอลองเอา เจ้า fx5200 ไปต่อกับคอมทางร้านมันก่ดีอะครับ ทางร้านเค้าบอกว่า เครื่องของน้องผมมันรับไม่ไหว ก่เลย เปลี่ยน mx4000 มือ 2 มาให้ ผมก่เลยอยากรู้ว่า ราคามือ2 ของ 2ตัวนี้มันเท่ากันหรอ ไม่ใช่ว่า mx4000 มันถูกกว่า fx5200 หรอ ครับ แล้วก่ อยากทราบ ว่า อาการที่เป็น กับ fx5200 เป็นเพราะ ไดร์ฟเวอร์มันใหม่เกิน ไปหรือว่า อย่างไรครับ แล้วผมควร ไปขอตัง คืนจาเค้าดีมั้ยครับ






    ขอบคุณ ครับ

  2. #2
    Ejizen
    Guest

    Default

    รบกวนด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    mx4000 ผมว่ามันถูกกว่าและห่วยกว่า fx5200แน่ๆครับ สำหรับไดรเวอร์ ก็ใช้ของวินโดวส์ก็ได้ครับ ไม่ต้องลงตัวใหม่

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    -*-

    โดนเปลี่ยนเอาของห่วยกว่ามาแทนแล้วล่ะครับ

    ยังไงลองล้าง Windows แล้วลงใหม่ดูก่อน ว่า FX5200 ยังมีปัญหาอยู่ไม๊

    ผมคิดว่าปัญหาอาจจะมาจาก Driver เก่ามันค้างในระบบก่อนจะลง FX5200 มากกว่า


  5. #5
    Ejizen
    Guest

    Default

    เออ ที่ร้าน มัน บอกว่า เครื่องน้อง รับไม่ไหว เกี่ยวปะ ครับ

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    รับอะไรไม่ไหวอ่ะครับ

    ต่อให้บอร์ดเป็น AGP 4X ก็ใส่ FX5200 ที่เป็น AGP 8X ได้อยู่ดี (ที่ร้านเกมแถวบ้านก็ใส่อยู่)

    แล้วมันจะรับอะไรไม่ไหวอ่ะ

    ร้านน่าจะมั่วมากกว่าครับ

    เท่าที่ผมทราบ FX5200 ก็ไม่มีปัญหากับ MB ยี่ห้อไหน หรือ ชิปเซ็ตไหนเลยด้วย


  7. #7
    Ejizen
    Guest

    Default

    ไอ้ ร้าน เลวๆๆๆๆๆๆ



    กูจาไปเอาคืนๆ

  8. #8

    Default

    อย่างนี้เคยประสบมาครับ เป็นพี่ข้างบ้านผมเอง

    Fx5200 อาการเหมือนกัน แต่มันเสียจริงๆ(เพราะลองกะของผมแล้ว มันก็ไม่ติด)

    เอาไปเคลม ร้านเม่งให้ Mx4000 มาซะงั้น

    ผมก็เลยบอกให้เอาไปเปลี่ยน เอารุ่น Fx ไปเคลมให้ Mx มาได้ไง

    ไปถึง รู้มั้ยมันบอกว่าไง

    " มันก็ 128 Mb เหมือนกันนี่ครับ " อึ้งเลย จบครับ

  9. #9
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ถ้าเป็นผม ผมจะบอกว่า

    งั้นผมขอ 6200 128M แล้วกัน

    เพราะมัน 128mb เหมือนกัน


  10. #10
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    มันบอกน้องผม เหมือนกัน ครับ ว่า 128 mb กับ 64bit เหมือนกัน

  11. #11
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    งั้นบอกมันเลยครับ

    6200 128mb 64bit เหมือนกัน


  12. #12
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ร้านเลว ๆ แบบนี้ต้องประนาม

  13. #13
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    หุๆๆ




    เก๋ว ไปบอก มัน แบบ ท่าน พี บอก ผมดีกว่า

  14. #14
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ผมว่า ลองไปเอา FX5200 คืนมาก่อนดีกว่า

    แล้ว Format เครื่อง ลองลง Windows ใหม่ดู (ถ้าทำเป็น)

    ดูว่ายังมีอาการแบบเดิมอยู่ไม๊


  15. #15
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ครับ




    เด๋ว พรุ่งนีไปเลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ผม เคย เจอ ครับ อาการ แบบ ที่ คุณ เป็น และ ปัจจุบัน Card จอ ตัวที่เป็น ปัญหา ผมกับเอามาเล่นเกมส์ได้สบาย ผมก็ไม่เข้าใจเหมือน กัน เอาไปใส่ MB อีกเครื่อง มันไม่ติด -*-(ไอเครื่องที่ว่าเก่าบรมเรยอ่ะครับ - -"> Duron 650 MB จามชื่อบ่ได้ - -"> ปล. เป็นบอด SDRam ด้วยอ่าน่ะ) แต่พอใส่ Mx400 กลับ เล่นได้ ทุกวันนี้ ก็ยังแปลกใจอยู่เหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่ Fx5200 ยังใช้เล่นเกมส์อยู่ทุก วัน -*-

  17. #17
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Ejizen View Post
    คือ เรื่องของน้องผม มันมีอยู่ ว่า ผม ไปซื้อ การ์ด fx5200 มือ สองมาอะครับ ราคา 1200 แล้วที่นี้ ก่เอาไดฟเวอร์ ตัวใหม่สุดของ ที่มานแถมมากับ pc today ลง ใช้ได้ สัก 2-3 วันมานก่เกิด อาการ เวลาเปิดเครื่องเราจะเห็นแค่ตอนเวลาบูทเครื่อง แต่พอเข้า วินโด กับได้ยินแต่เสียง แต่ไม่มีภาพ น้องผมก่เลยยกเครื่องไปให้ทางร้านดู พอลองเอา เจ้า fx5200 ไปต่อกับคอมทางร้านมันก่ดีอะครับ ทางร้านเค้าบอกว่า เครื่องของน้องผมมันรับไม่ไหว ก่เลย เปลี่ยน mx4000 มือ 2 มาให้ ผมก่เลยอยากรู้ว่า ราคามือ2 ของ 2ตัวนี้มันเท่ากันหรอ ไม่ใช่ว่า mx4000 มันถูกกว่า fx5200 หรอ ครับ แล้วก่ อยากทราบ ว่า อาการที่เป็น กับ fx5200 เป็นเพราะ ไดร์ฟเวอร์มันใหม่เกิน ไปหรือว่า อย่างไรครับ แล้วผมควร ไปขอตัง คืนจาเค้าดีมั้ยครับ

    ขอบคุณ ครับ
    เหตุผลที่บอกฟังไม่ขึ้นแน่นอน ถ้าไม่รับมันก็ไม่รับตั้งแต่วันแรกแล้วครับ แต่ก็เป็นลักษณะนี้ได้ว่าคุณเอามาใช้แล้วมันพังไป สาเหตุไรไม่ทราบ แต่การเปลี่ยนสินค้าให้ต้องเท่าเดิมหรือดีกว่าเดิม ไม่อย่างนั้นก็ผิด เลิกคบ ไปเอาเงินคืน หาซื้อใหม่เยอะแยะไปครับ ไม่เห็นต้องง้อ

    ที่ใช้ไม่ได้แล้วอาการอย่างว่า น่าจะเป็นแค่ไปเซตค่าความละเอียดหน้าจอสูงกว่าที่จอรับได้มั๊งครับ ผมมีใช้อยู่ตอนนี้ทั้งสองตัว ไม่ต้องไปลงวินโดวส์ใหม่ก่อนนะ สตาร์ดเครื่องกด F8 เข้าไปที่ Save Mode เซตความละเอียดหน้าจอเป็น 800*600 ก่อน แล้วรีสตาร์ดเครื่องดูครับ จอปกติ 15 นิ้ว 800*600/32/85, 17 นิ้ว 1024*768/32/75 อาจจะไม่ขนาดนี้ทุกตัว ลดสเปคการเซตลงบ้างก็ได้ ลองดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Nvidia Geforce MX4000 มันรองรับแค่ Driect X8 เองอ่ะ FX5200 ในที่นี้น่าเล่นกว่า ที่อยากรู้คือ ยี่ห้ออะไร? ตามปกติแล้วอย่างน้อยๆ ก็น่าจะเปิดจอขึ้นภาพได้

    ตามที่บอกมาร้านค้าเอาเปรียบจัง มือ 2 อีก ยี่อะไรเนี่ย

  19. #19
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ทำแบบพี่พีคุงฮาดี ^^
    เจ้าของกระทู้ มาเล่าสู่กันฟังด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •