overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ใครเคยใช้ remote desktop ผ่าน internet ข้าม ISP มั่งคับ มาสอนหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default ใครเคยใช้ remote desktop ผ่าน internet ข้าม ISP มั่งคับ มาสอนหน่อย

    คือ ผมกำลังหาวิธีเข้าไป remote เครื่องที่บ้านต่างจังหวัดอ่ะครับ ผ่านโปรแกรมอะไรก็ได้ ตอนนี้ลอง VNC อยู่

    แต่ปัญหาก็คือ ผมไม่สามารถ ping เครื่องที่บ้านได้ ลอง ping เครื่องเพื่อนก็ไม่ได้ เหมือนกะว่า ไม่ได้อยู๋ใน WAN เดียวกัน

    มีใครเคย remote ข้าม ISP มั่งครับ ทำได้รึเปล่า แล้วถ้าทำได้ ต้องทำอะไรมั่งคับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ข้ามISPก็ยังไม่เคยลองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ดันครับ ใครทำเป็นช่วยบอกหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ตั้งให้ใช้ Remote Desktop ระหว่างเครื่องยังไม่เป็นเลย เคยแต่ Remote ไปเครื่องเซิฟโคโล -*-

    (มาช่วยดันครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ในความเข้าใจผมนะครับ คุณต้องการเข้าไปรีโมทเครื่องอื่น ผ่านทาง adsl คุณต้องไปจำ IP หรือ สร้างขึ้นมา ใหม่แล้วก็กำหนด USer Pass ให้เรียบร้อย แล้ว ลอง รีโมทจากเครื่องคุณดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    อันดับแรกคุณต้อง ไปลงทะเบียนที่ www.no-ip.com (Free น่ะครับ)

    อันดับที่สองคุณก็ download โปนแกรม Dynamic DNS update ในเวป no-ip น่ะแหล่ะ
    มาติดตั้งบนเครื่องที่คุณต้องการจะ remote เข้าไป แล้วก็รันโปรแกรมขึ้นมาพร้อม login มัน
    ใช้ login เดียวกับที่คุณสมัคร no-ip ครับ

    อันดับที่สาม เข้าไปในเวป no-ip แล้ว login ไป add host ไว้ ก็จะได้ Host Name ที่เราตั้ง
    ขึ้นมาแล้ว ก็เอา Host Name ที่ได้ไป remote ที่เครื่องเราได้เลยครับ(ใส่ในช่อง Computer ในโปรแกรม remote desktop น่ะแหล่ะ) เป็นอันจบครับ

    ปล. ถ้าเครื่องที่เราจะremote มันต่อผ่าน router ต้อง forward port 3389 ให้มันด้วยครับ
    ปล.2 เครื่องที่ค้องการจะremote ต้องตั้ง password ไว้น่ะครับไม่งั้นมันเข้าไม่ได้
    ปล.3 โปรแกรม Dynamic DNS update จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อเครื่องถูก logon ไว้แล้ว ถ้าคุณต้องการจะremote ในทุกๆเวลา เครื่องที่คุณต้องการ
    remote ต้องเปิดตลอด และ ต่อ internet ตลอดเวลา อย่าให้ใครปิดเครื่องหรือไฟตก หรือทำให้เครื่องดับ ไม่อย่างงั้นคุณต้องไป logon ที่เครื่อง
    ที่ต้องการ remote อีกครั้ง
    Last edited by wit533; 25 Apr 2007 at 15:59:11.

  7. #7
    OverclockZone Member Zerround's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Forward Port ด้วยนะค้าบ พอร์ตอะไรผมก็จำม่าได้หละ ลองหาในเน็ตดูนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •