overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ผิดปรกติไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wittayau's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    รังสิต และ พระรามเก้า

    Unhappy ผิดปรกติไหมครับ

    ผมใช้ P4 2.4 GHz Bus 533 L2 1 MB

    กับ RAM DDR I 512*2/400 กับ 256*2/400

    CPUZ บอกว่า ได้ RAM 1.5 GB Dual Channel

    เเต่ Frequency ได้เเค่166.6 MHz มันน่าจะได้ 200 MHz

    ตาม RAMไม่ใช่หรือครับ หรือ จะได้เเค่นี้ หรือต้องset อะไรครับ

    ช่วยตอบกันหน่อยนะ ถือว่าให้ความรู้ผมครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไปดูใน bios ครับว่าเซ็ตถูกแล้วยัง

  3. #3
    OverclockZone Member wittayau's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    รังสิต และ พระรามเก้า

    Default

    ไปดูใน bios ครับว่าเซ็ตถูกแล้วยัง

    ดูยังไงครับ ช่วยอธิบายด้วย เเสดงว่ามันต้องเป็น 200 MHz หรือครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันน่าจะเป็น บัส 133 แบบนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 098-1749388

    Default

    ใช่คับอาจได้บัสตามCPUนะ ไม่แน่ใจ

  6. #6
    ตอบ
    Guest

    Default

    MB Chip อะไรครับ ถ้าเป็น Intel จะ Lock ตาม Bus CPU
    Bus533 Ram จะวิ่งแค่166*2 =333

  7. #7
    OverclockZone Member wittayau's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    รังสิต และ พระรามเก้า

    Default

    Intel ครับ ASUS P4P800-X
    เเล้วมีทางที่ทำให้วิ่งได้ 200*2 ตาม RAM ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by wittayau View Post
    Intel ครับ ASUS P4P800-X
    เเล้วมีทางที่ทำให้วิ่งได้ 200*2 ตาม RAM ไหมครับ
    แรมวิ่งที่ 333 ถูกแล้วครับ แต่ถ้าจะให้วิ่งที่ 200 อาจจะต้องคล๊อก CPU ด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wittayau's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    รังสิต และ พระรามเก้า

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกท่าน
    (ติดที่ CPU นั่นเอง)

    สงสัยต้องโละของเก่าเเล้วมั๊งครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •