overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 106

Thread: เมื่อวานผมไปซื้อแรม Noname ที่ADVICEมา พระเจ้า!!มันวิ่งได้เกินBus1000 คู่แข่งFP-Y5เลย

  1. #1
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default เมื่อวานผมไปซื้อแรม Noname ที่ADVICEมา พระเจ้า!!มันวิ่งได้เกินBus1000 คู่แข่งFP-Y5เลย

    เห็นคนเขาบอกว่าที่นั่นแรมถูก ผมเลยบึ่งรถลองไปสอยมา กะจะประกอบให้เพื่อน แต่เอ....ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ลองอัดเล่นๆดูดีกว่า ว่ามันจะห่วยไหม แต่ปรากฏผิดคาดครับ แรมกระจอกแต่อัดเบาๆไปได้ที่ BUS 1000เลยครับ วิ่ง5-5-5-15 และอัดได้สูงสุดได้ที่Bus1090-1100โอว...ไม่น่าเชื่อครับ
    ยี่ห้อ Simm Tronices 1GB/667ครับ ออกชื่อก็Nonameแล้ว ค่าตัวของมันก็ แค่ 1560บาทเท่านั้นเอง ถูกมากๆครับ ซึ่งตรวจสอบจากCPU-Z ก็ออกมาครับ FFFFFFFF(ผมว่าแรมปลอมชัวร์)




    ข้างล่างนี้เป็นหน้าตาของมัน







    เอาล่ะครับมาเริ่มการทดลองกันเลยครับ










    จากที่ผมทดลองอัดไฟเข้าไป สามารถวิ่งได้สูงสุดที่ประมาณ BUS 1100 5-5-5-15 ไฟ2.5 run Super Pi 1MBผ่าน แต่ 32MBไม่ผ่านครับ

    ถ้าใครซื้อมาใช้ก็ วิ่งที่ไม่เกิน Bus 1066 จะนิ่งสุดครับ

    จบแล้วครับกับแรม ช้างเผือกตัวนี้ ไม่น่าเชื่อว่าจะราคาถูกมากๆ แต่ใครจะซื้อแรมยี่ห้อKingston ที่Advice ผมขอเตือนว่า ระวังเจอแรมปลอมนะครับเพื่อนผมเจอมากับมือ อัดไม่ไปเลยครับ
    ส่วนแรม Simm Tronices ผมขอบอกเลยว่าผมแปลกใจมากับคุณภาพที่สวนทางกับราคา จบแค่นี้นะครับ พอดีอยากมาบอกเกี่ยวกับสิ่งดีๆและมาเตือนเกี่ยวกับสิ่งไม่ดีที่Adviceครับ จะเสนอทั้ง2หน้าครับ ย้ำนะครับ ram kingstonที่adviceมีปลอมเยอะครับ เพื่อนผมที่ซื้อมาแล้วตรวจสอบเรียบร้อย

    ก็ไปก่อนล่ะครับ เป็นการเอาแรมราคาถูกที่สุดคุ้ม มาทดสอบ ให้ชาวOVERCLOCKZONE ได้ดูครับเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจครับ สำหรับคนที่ต้องการแรมที่คุ้มค่าราคาถูก
    Last edited by AMD; 26 Apr 2007 at 12:34:06.

  2. #2
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ของถูกแรงจังวุ้ย

  3. #3
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จากข้างบน ไฟ 2.3 และ 2.35ครับ แนะนำไว้เผื่อใครจะซื้อมาอัดเล่นๆ

    โดยเฉพาะใครใช้ CPU E6300 E6400 E6600 แนะนำให้ปรับตัวคูณมาที่ 7x500 วิ่งแรม 1:1 จะได้ 3.5Ghz และแรมBus1000 ไฟ2.3 กำลังเสถียรเลยครับ ส่วนไฟCPU Auto หรือ 1.36Vก็ได้ครับ
    เทคนิคการโอเวอร์คล๊อก แนะนำเพิ่มเติมครับ


    ส่วนแรมของผม ใช้ Micron D9GMHอยู่ครับ แรงดีจัง ล่าสุด อัดเล่นโหดๆที่Bus1240 Boot ติด Run Super pi 1Mผ่าน Run Super Pi 32M ไม่ผ่านครับ เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    Last edited by AMD; 26 Apr 2007 at 09:58:52.

  4. #4
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ช่วยเขียน รหัสบนชิพให้หน่อยขี้เกียด เล๊ง เองอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nutto1150 View Post
    ช่วยเขียน รหัสบนชิพให้หน่อยขี้เกียด เล๊ง เองอิอิ
    จัดให้
    Simmtronices
    WCC6408D2-5
    SPI

    เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member gapzine's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    แรงเกิ๊นนนนนนนนนนนน

    ถูก แต่ แรงอย่างนี้ น่าสน

    แง่มๆ

  7. #7
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ขอตบมือให้ ท่านAMD มีข่าวดีมาบอก

    แล้วพันทิปมีขายหรือเปล่าครับ ADVICE มันไกล ไปไม่ถูก

  8. #8
    OverclockZone Member poa_may's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    Nakhon Nayok City

    Default

    แรงมากมายครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    เหอะๆ...ไม่มีปัญญาซื้อเลย...นมลูกเดือนนี่ยังไม่มีตังเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Sensaura's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    Lothlorien

    Default

    สร้างกระแสเกินไปนะพี่ท่าน

    1000 5 5 5 15 ชิพใหนๆก็ทำได้หรอก อัดไฟกระแทก ขึ้นว่า

    ไฟเยอะๆ อายุมันจะไม่ยืน

    ยิ่งเป็นประกัน advice แล้วด้วย หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ไปเจอที่ร้านไหนเหรอครับ

    ตามนี้เลยใช้ไมจะได้ไปลองจัดมาบ้าง

    Simmtronices
    WCC6408D2-5
    SPI

  12. #12
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    แง่มๆ น่าจะได้สัก CL4 นั่นอะแรงจิงๆ 55

  13. #13
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sensaura View Post
    สร้างกระแสเกินไปนะพี่ท่าน

    1000 5 5 5 15 ชิพใหนๆก็ทำได้หรอก อัดไฟกระแทก ขึ้นว่า

    ไฟเยอะๆ อายุมันจะไม่ยืน

    ยิ่งเป็นประกัน advice แล้วด้วย หุหุ
    นี่ก็เกินไป ถ้ามันได้ทุกตัว ผมคงไม่ต้องมานั่งปวดหมอง ลากไม่ไปหรอก จะว่าใคร แขวะใครก็เพลาๆหน่อยครับ ส่วนกระแสที่สร้าง ถ้ามันไม่จริงเดี๋ยวก็จางไปเองแหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member te26019's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007
    Location
    ถ.พระราม 2 อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

    Default

    ทำไมผมดูภาพไม่ได้ละเนี่ย

  15. #15
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Sensaura View Post
    สร้างกระแสเกินไปนะพี่ท่าน

    1000 5 5 5 15 ชิพใหนๆก็ทำได้หรอก อัดไฟกระแทก ขึ้นว่า

    ไฟเยอะๆ อายุมันจะไม่ยืน

    ยิ่งเป็นประกัน advice แล้วด้วย หุหุ
    ขออภัยครับท่านถ้ามันทำให้ท่านไม่พอใจ เพียงแค่มาแนะนำของดีๆให้สมาชิกOCZเท่านั้น เพราะเห็นราคามันแค่ 1560บาทเอง ยี่ห้ออื่นที่แพงกว่านี้บางทีbus 1100ยังไม่ได้เลย

    แต่ส่วนตัวผมไม่ได้ใช้ตัวนี้หรอก ผมใช้Micron D9GMH อย฿ นักเล่นแรมเขารู้ แต่ราคาก็สมกับตัว เพียงแต่ว่าแรมที่ผมนำมารีวิว ให้ดูมันถูกเกินคุณภาพดีครับ

    เอิ๊กๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมยี่ห้อนี้ไม่จำเป็นต้องไปซื้อที่ADVICEนะครับ เอามาแนะนำความคุ้มเฉยๆครับ ร้านอื่นน่าจะมีขายครับลองหาดู เพราะโดยส่วนตัวก็ไม่ชอบ kingstonของadviceอยู่แล้ว เพราะมันปลอมเยอะ

  17. #17
    OverclockZone Member ตี๋หิด's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Sensaura View Post
    สร้างกระแสเกินไปนะพี่ท่าน

    1000 5 5 5 15 ชิพใหนๆก็ทำได้หรอก อัดไฟกระแทก ขึ้นว่า

    ไฟเยอะๆ อายุมันจะไม่ยืน

    ยิ่งเป็นประกัน advice แล้วด้วย หุหุ
    ไอ้ชิปที่ว่าราคามันถูกเท่าที่พี่เขา เอามาให้ดูหรือเปล่า NCP ยังราคาแพงกว่าเลย ลากไม่เคยเกิน 900 ฟายเถอะ ข้อมูลเขาเป็นประโบชน์ แต่เมิงมันขวางโลก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    www.TAF.in.th

    Default

    Quote Originally Posted by Sensaura View Post
    สร้างกระแสเกินไปนะพี่ท่าน

    1000 5 5 5 15 ชิพใหนๆก็ทำได้หรอก อัดไฟกระแทก ขึ้นว่า

    ไฟเยอะๆ อายุมันจะไม่ยืน

    ยิ่งเป็นประกัน advice แล้วด้วย หุหุ
    FP-Y5 ใหม่ๆ ไม่ถึงอ่ะ ซื้อมาลองได้

  19. #19
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    มันจะแรงทุกตัวปะคับ
    กลัวว่าซื้อตัวอื่นมา มันจะไม่แรงอ่ะเหมือนตัวนี้อ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมว่า ท่าน AMD นำเสนอผิดวิธีนะ

    ดันไปเอาชื่อ advice ขึ้นหัว

    ที่จริงน่าจะเป็นกระทู้ประมาณว่า '' เจอชิพเทพตัวใหม่ ''

    ปล 500 4 4 4 12 ใหวไหมท่าน Pi32 MB ด้วย

Page 1 of 6 12345 ... LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •