overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: X2-3600+ 65nm เราจะสามารถแก้ไขเรื่องแรมวิ่งไม่เต็มได้ไหมครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default X2-3600+ 65nm เราจะสามารถแก้ไขเรื่องแรมวิ่งไม่เต็มได้ไหมครับ ?

    พอดีผมจะซื้อ X2 3600+ 65nm น่าสนใจมาก เห็เค้าบอกว่า ตัวคูณมันเลข คี่ ทำให้แรมวิ่งไม่เต็ม

    ผมจะถามดังนี้นะครับ

    1.แรมวิ่งเต็ม 800 กับไม่เต็ม 800 นี่เห็นผลต่างกันเยอะไหม๊ครับ ทั้งในแบบ Dual และไม่ Dual
    2.เราสามารถเอามันมาลดตัว คูณลงได้ไหมครับ แล้วถ้าลดแล้วจะลดเหลือเท่าไหรดีให้ความเร็วตกลงไม่มาก
    3.ลดตัวคูณแล้ว สามารถทำการ over clock ขึ้นได้อีกสักเท่าไหรถึงจะพอเหมาะครับ ?

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ลดตัวคูณเป็น 8 วิ่งเต็มแนน่แต่สัญญาณนาฬิกาลด แล้วค่อยไปปรับ FSB เอา ลองทำดูครับ
    หรือค่อยๆปรับ FSB แล้วใช้ cpu-z ตรวจสอบดูว่าแรมวิ่งเต็มหรือยัง

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ปรับบัสขึ้นไปสิครับ ไม่ต้องกัวว่าไม่เต็ม เกินแน่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ดันบัสขึ้นไปตามใจชอบเลยคับ ขึ้นสบายๆ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ไม่ต้องซีเรียสครับ clockมันไปเหอะครับ แรมไม่ไหว ก็ต้องทดแรมอยู่ดี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ไม่ทำอะไรเลยครับ x2 3600+ วิ่งเดิม ๆๆ กับ M2N-E กับ kingmax 667 1 กิ๊ก
    ก็ 1.9 ครับ ทำงานสบาย ๆๆ ครับ word งานเอกสารทั่วไปครับ อย่าซีเรียสครับ

  8. #8
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    ถ้าเอาไปคล๊อกก็ไม่ต้องไปสนใจตัวคูณหรอกครับ แต่การลดตัวคูณก็มีประโยชน์เหมือนกัน เพราะที่ speed เท่ากัน บัสสูงๆมันให้ผลดีกว่า

    แต่ถ้าไม่คล๊อก ตัวคูณเลขคี่ก็เสียเปรียบเป็นธรรมดา ผลต่างมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับว่าเราเอามันมาทำงานอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member teecenter's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Smile

    สบายสบาย..........อิอิ
    Attachment 26953

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ช่างหัวมันครับ อัดไฟไปหน่อย ดัน 3 Ghz สบายๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    ไฟเดิมๆ ผมไปได้ถึง 2.7-2.8แน่ะ เพราะฉะนั้น อัดไปเถอะครับ แต่ความร้อนพุ่งมา 7-8องศาได้

  12. #12
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ไฟเดิมๆ x 9.5 โอเคใช่ไหม๊ครับ โดยที่ไม่ต้องปรับไฟขึ้น
    แล้ว FSB นี่ปรับยังไงหรอครับ ผมไม่เคยลองครับ ได้อธิบายแบบละเอียดได้จะขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ผมว่าท่านลองลากเดิมๆดูก่อนคับ ปรับออโต้หมด ว่าลากบัสแรมว่ารับได้บัสเท่าไหร่ที่บูตได้ใช้งานได้แล้วพอตัน ค่อยลดบัสแรมลงมา เช่น แรมบัส 667 ลดเป็น 533 ถ้ายังไม่ดีขึ้นให้ลด HTT จาก 5เป็น4 หรือ3 แล้วลากบัสขึ้นไปเรื่อยๆจนได้ที่ทำงานได้เสถียรที่สุดในการใช้งาน อย่าลืมเพิ่มไฟ cpu+ram ด้วยนะคับ ค่อยๆขยับขึ้นทีละนิด หรือปรับไฟไว้สูงๆหน่อยก่อนเลยก็ได้ ทีนี่ก็อยู่ที่ดวงแล้วคับ ว่าจะได้มากน้อยเท่าไหร่กัน อิอิ
    อย่าลืมดูความร้อนนะคับ ถ้าสูงมากๆมันจะแฮ้งค์บ่อย รักษาความร้อนให้ดี -*-

  14. #14
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ทั่น gamer xp นี้แรมวิ่งเต็มหรอครับ 400 อ่ะ(ลองเช็คแบนวิทหน่อยจิ)

    ของผม 9.5 นี้วิ่งไม่เต็มหงะ - -* อัดไปโน้น 490-520 แรมวิ่งจริงแค่ 427 เองหงะ(hynix+promos 1G*2)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •