overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำไม 6420 ของผม core Speed มันต่ำจังครับ

  1. #1

    Default ทำไม 6420 ของผม core Speed มันต่ำจังครับ

    พึ่งไปเปลี่ยนมาด้วยครับ เห็นหลายๆคนประมาณ 2133 ไม่ oc น่ะ แต่ของผมมันก็ 2133แต่เป็นบางช่วง(เป้นช่วงสั้นจิงๆ-*-) ตัวเก่าผม pen D820 มัน1800(หรือผมตาเสีย?) หรือว่า มันวิ่งเป็นปกติแล้ว ?หรือยังไงครับ

    ไปเทสตู้ปลามาได้ 119xxx
    3dmark03 ได้ 17xxx <<-*- เท่ากับ pen D เป๊ะ

    8800gts
    6420
    เดิมๆทุกอย่าง

    ชี้แจงทีครับ
    ดูภาพๆ

    [img] http://img413.imageshack.us/my.php?image=ccnl3.jpg [/img]

  2. #2
    OverclockZone Member BALLBERRY's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    Gimme Sympathy...

    Default

    เอารุปขึ้นให้
    Last edited by BALLBERRY; 28 Apr 2007 at 21:23:27.

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปรับmanualตัวคูณได้ป่ะท่าน....

  4. #4
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แปลกมากเลยหรอครับ???
    ก็นี่มันระบบประหยัดพลังงานไง
    ถ้าไม่ใช้มันมีลดตัวคูณลง(เหลือ 6 เลยเห็นป่ะ)
    ปกติมัน*8 ไงฮะ ใช้โปรแกรมกินเครื่องมากๆมันจะเพิ่มตัวคูณเอง

  5. #5
    เห้อ
    Guest

    Default

    กรรม ซื้อมาแพงซะเปล่า ไม่รู้ technology - -'

  6. #6
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ดัน

  7. #7
    OverclockZone Member BALLBERRY's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    Gimme Sympathy...

    Default

    สงสัยเหมือนกัน ไม่รู้จักเทคโนโลยี ค่ายนี้เลย ใครตรัสรู้แล้ว ช่วยมาอธิบายทีได้ไหมเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    มันปรับของมันเอง - -


  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไปปิด Disable > C1E ใน BIOS ครับ

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    disable speedstep ดิ่ จะได้วิ่งเต็มตลอดเวลา ค่าไฟจะได้แพงๆ โฮะๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    มันมีระบบประหยัดพลังงานจริงหรือ? เห็นบางคนก็แสดงท่าทีดูแคลนคนอื่นด้วย อยากทุกท่านพิจารณาภาพต่อไปนี้ที่จับภาพมาในเวลาต่างกันไม่กี่วินาที

  12. #12
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ใครก็ได้ลองใช้ CPU-Z สองเวอร์ชั่นนี้(คือ 1.38 กับ 1.39)ตรวจดูซิ ผลออกมาเหมือนกันไหม

  13. #13
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    บางทีเขาไม่รู้ก็ควรให้ความรู้น่ะครับ คนมันไม่ได้รู้กันมาตั้งแต่เกิดทุกคนนี้
    เอาเป็นว่าที่มันเป็นแบบนี้เพราะ เทคโนโลยี EIST(Enhance Intel Speed Step) คือโหมดประหยัดพลังงานอันนึง ที่เวลาไม่ใช้ cpu หนักมันจะลดตัวคูณและ Vcore ลงมาครับ

  14. #14
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มันมีระบบประหยัดพลังงานจริงหรือ? เห็นบางคนก็แสดงท่าทีดูแคลนคนอื่นด้วย อยากทุกท่านพิจารณาภาพต่อไปนี้ที่จับภาพมาในเวลาต่างกันไม่กี่วินาที

    ก็เพราะว่าบางคนบอกแล้วไม่รับฟังไงครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แน่นอนครับ ประหยัดให้ก็ดีแล้วนี่ครับ เขาอุตสาห์ทำมา
    เอ.....คนที่ดูแคลนคนอื่นคงไม่ใช่ผมนะครับ เหอๆ

  16. #16

    Default

    ไม่เป็นไรครับผมไม่ซีเรียส

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  17. #17
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    นิดๆหน่อยๆอย่าคิดมาก

    ถ้าเราไม่เก็บมาคิดซะอย่างเราก็ไม่ทุกข์ใจ ^ ^

  18. #18
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    CPU-Z 1.38 ยังมองไม่เห็นการลดตัวคูณ ต้อง 1.39 ถึงจะมองเห็นการลดอัตราคูณครับ
    1.39
    2/14/2007 Windows Vista 64 support.
    VIA CX700/VX700 chipset.
    Added Merom XE (X7900/X7800)
    Added "PCI" and "MaxPCIBus" in the ini file to configure PCI scanning.
    Added "-core" parameter to display the clock speed of the specified core. <<<ตรงนี้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •