overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ซื้อคอมมาใหท่แต่เสียบสายแลนแล้วไฟLedไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default ซื้อคอมมาใหท่แต่เสียบสายแลนแล้วไฟLedไม่ติด

    เครื่องเก่าเอาสายแลนมาเสียบปุ๊บเล่นเน็ตได้เลย

    แต่เครื่องใหม่เสียบแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นแก้ไงคับ

    Lan ออนบอร์ดนะคบ

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เมนบอร์ดบางรุ่น ไม่มีไฟนะ


    หรือถ้ามีำไฟ แต่ Disable ไว้ใน bios ไฟก็ไม่ขึ้น...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เมนบอร์ดบางรุ่น ไม่มีไฟนะ


    หรือถ้ามีำไฟ แต่ Disable ไว้ใน bios ไฟก็ไม่ขึ้น...
    รุ่นมีไฟคับ เสียบแล้วเน็ตก็ไม่ติด ในไบออสก็Enableแล้วด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าต่ำกว่า วินโดว XP มันจะมองไม่เห็นนิน่า ต้อง SET

  5. #5

    Default

    ถ้ามันไม่ขึ้น กากบาท ก็แสดงว่าใช้ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เน็ตที่ใช้อยู่เขาได้ฟิกPhysical Adressหรือเปล่าครับ ลอง ping 127.0.0.1 ดูนะว่ามันใช้ได้ป่ะ....

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เน็ตที่ใช้อยู่เขาได้ฟิกPhysical Adressหรือเปล่าครับ ลอง ping 127.0.0.1 ดูนะว่ามันใช้ได้ป่ะ....
    ขอวิธีโดยล่ะเอียดได้ป่าวคับ

    เล้าเตอร์เป็นของTT&Tอ่ะคับZyxel P.600

  8. #8
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ไป Disable ไว้ใน Windows ด้วยป่าวครับ ลองดูก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Physical Adress คือค่าที่ทางบริษัทที่ให้บริการจะทำการเก็บค่าของเครื่องคุณนะครับ ค่าตัวนี้ขึ้นอยู่กับการ์ดแลนของแต่ละเครื่องซึ่งจะไม่เหมือนกัน ในกรณีของเครื่องคุณถ้าเป็นของTT&Tงั้นก็มองข้ามเรื่องนี้ได้เลย เพราะทาง TT&Tเขาคงไม่ทำการฟิกค่านี้ไว้แน่นอน แต่เน็ตของผมโดนฟิกไว้ถ้าจะเปลี่ยนเครื่องต้องทำการแจ้งไม่งั้นจะไม่สามารถต่อเน็ตได้....

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ส่วนเรื่องการ ping 127.0.0.1 เป็นการตรวจสอบว่าการ์ดแลนของคุณสามารถใช้งานติดต่อกับระบบได้หรือเปล่า ถ้าใช้ได้จะขึ้นอย่างที่เห็นในรูปนะครับ....

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ส่วนต่อมาคือการ ping เข้าสู่เว็บ ถ้าติอต่อได้จะขึ้นอย่างในรูป ถ้ายังไม่ได้อย่างนี้แปลว่าคุณต้องไปเช็คเรื่องการตั้งค่าต่างๆของคุณแล้วหละ ว่ามีปัญหาตรงไหนหรือเปล่า....

  12. #12
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ใน Bios ไปปิด Lan ไวป่าวอะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gOdaRT View Post
    ใน Bios ไปปิด Lan ไวป่าวอะ
    ไม่ได้ปิดนะ หรือว่ารูLANของผมจะมีปันหา

    มีวิธีเชคไม๊คับ
    Last edited by barbarbeebee; 29 Apr 2007 at 22:58:21.

  14. #14
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    M/B ยี่ห้ออะไรครับ เคยเจอกิ้กกะบ้วยใหม่ๆLANออนบอร์ดเสียตั้งแต่แรกเกิด

    และฟังมาว่ายี่ห้อนี้เป็นบ่อย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    ASUS คับ มีวิธีเชครึปล่าว

  16. #16
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าลองหมดแล้วไปเคลมเลยครับ หรือไปเช็คที่ศูนย์ก็ได้ครับ

    ปล.ถ้าซื้อไม่นานต้องเปลี่ยนตัวใหม่นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    แต่พอลองPing 127.0.0.1 มันก็ขึ้นแบบในภาพนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •