overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: เหตุไฉนถึงได้คะแนะเพียงเท่านี้ครับ 8800GTS!!! กับ AquaMark3

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default เหตุไฉนถึงได้คะแนะเพียงเท่านี้ครับ 8800GTS!!! กับ AquaMark3

    เสปคนั้นบ่งบอก...


    CPU--P4 531 3.0G FSB800
    MB---P5PL2 Rev1 FSB800
    Ram--533 1G คิงกระดั่น(kingston)
    PSU--Cooler Master 450W Real power หลอกๆ
    และก็
    Galaxy 8800 GTS 320 รุ่น OC (คล็อคต่อคะแนนลด -*-)

    ***ใช้ไดรเวอร์ 97.92 นะครับ*** รุ่นที่มันแถมมาให้กับ Future Game เล่มเมษา




    ด้วยเหตุอันใดกัล พี่น้องถึงได้เป็นเช่นนี้ คะแนน CPU กับคะแนนรวมไม่ต้องพูดถึง

    แต่.....GPU นั้นคะแนนมันช่างทำร้ายหัวใจเสียนี่กระไร
    ขนาดเปิดเครื่องมาซิงๆ ยังไม่ได้เปิดโปรแกรมให้มันดูดแรมเนี่ย No Virus & Spyware นะครับ

    เล่น Farcry Patch 1.3 เปิด Effact เต็มที่ 800-600 เป็น HDR ด้วย กระตุกแบบหน่วงๆด้วยอ่ะ
    คาดการ์ณว่าคง ประมาณ 20-30 อ่ะ
    แต่เห็นว่ากระตุก (จากประสบการณ์กระตุกเพราะเกมส์เยอะ)

    ซื้อมาจากงาน Commart2007 เนี่ยแหล่ะ เห็นว่ามันถูก
    นิดนึง--ไปบูธ Nvidia ตอน CM2007 มา เปิด FARCRY ทดลองเล่นแบบไม่อัพเดท ภาพก็เน่าสิพี่น้อง เห็นเงาแสดงเอ็ฟเฟ็กต์ผิดพลาด ภาพน้ำไม่มีระลอกคลื่น (บ่นๆ)

    ปล.ดัน OC ไปแล้ว ประกันวื้ด ถ้ามันพังนะ
    ปล2.ถ้าคิดว่ามันตัน น่าจะตันที่ไหน
    ปล3.จาก ปล2. ถ้าอัพแล้วการประมวลผลเวลาเล่นเกมส์นี่จะดีขึ้นมั้ยครับ
    ปล4.เห็นคะแนน GPU ที่TEST ๆกันนี่ คะแนนมัน 20000 อัพๆๆ ตลอดเลยหนิ
    ปล5.อย่าให้มันพังเล้ย เก็บตังมาทั้งชีวิต
    ปล6.งง ฉิ-หาย
    ปล7.ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไปโหลดdriverตัวใหม่มาสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ไปโหลดdriverตัวใหม่มาสิครับ
    รุ่นไหนล่ะครับ ถ้าเป็นรุ่นใน Guru3d.com เนี่ย ผมไปลองมาเกือบหมดแล้วครับ
    ส่วนคะแนนนั้นก็ไม่ต่าง

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Pci E วิ่งเต็ม 16 X รึป่าว ??
    ดูดีๆ ดูใน cpuZ

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    Pci E วิ่งเต็ม 16 X รึป่าว ??
    ดูดีๆ ดูใน cpuZ


    เชิญรับชม

  6. #6
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    CPU--P4 531 3.0G FSB800 ผมว่ามันตันที่ CPU ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คะแนนหล่นอย่างน่าใจหาย อะไรกันเนี่ยะ....

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by apichate View Post
    CPU--P4 531 3.0G FSB800 ผมว่ามันตันที่ CPU ครับ
    ว่าแล้วเชียว รอผู้รู้ท่านต่อไปครับ

  9. #9

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    แรงหมดทุกอย่างแต่เมนบอร์ดไม่แรงเลยครับ อาจจะฉุด

  10. #10
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    สันนิษฐาน อีกอย่างคือ driver set memory clock ผิดพลาด

    เช่น... 7800Gt ram 1 ghz
    ถ้าลง 91.47 จะโชว์ 1Ghz

    ถ้าลง 93.71 จะโชว์ 2Ghz

    ถ้า.. lock ไว้ ที่ 1100 Mhz จาก driver เก่า

    แล้วไปอัพเป็น 93.71 แล้วมันอยู่ที่เดิมคือ 1100 Mhz แทนที่จะเป็น 2200 Mhz

    นั่นหมายถึง มันจะเหลือแค่ 550 !!


    งงหรือไม่

  11. #11
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Dark_Resurrection View Post
    แรงหมดทุกอย่างแต่เมนบอร์ดไม่แรงเลยครับ อาจจะฉุด
    จริงหรือท่าน??

  12. #12
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    สันนิษฐาน อีกอย่างคือ driver set memory clock ผิดพลาด

    เช่น... 7800Gt ram 1 ghz
    ถ้าลง 91.47 จะโชว์ 1Ghz

    ถ้าลง 93.71 จะโชว์ 2Ghz

    ถ้า.. lock ไว้ ที่ 1100 Mhz จาก driver เก่า

    แล้วไปอัพเป็น 93.71 แล้วมันอยู่ที่เดิมคือ 1100 Mhz แทนที่จะเป็น 2200 Mhz

    นั่นหมายถึง มันจะเหลือแค่ 550 !!


    งงหรือไม่
    แล้วจะทำเช่นใดล่ะท่าน

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    น้อยจังท่าน ต้องมีอะไรผิดพลาด แน่ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    น้อยจังท่าน ต้องมีอะไรผิดพลาด แน่ๆ
    นั่นน่ะสิท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    มันตันที่ CPU เป็นคำตอบสุดท้ายคับ
    ปล. ข้างล่างนี่ของผม ใช้ p4 631 3.0GHz เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วไม่ o\c ได้เท่าไหร่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by r7206 View Post
    มันตันที่ CPU เป็นคำตอบสุดท้ายคับ
    ปล. ข้างล่างนี่ของผม ใช้ p4 631 3.0GHz เหมือนกัน


    จริงหรือเปล่าท่าน??
    เห็นแล้วโล่งอก


    นึกว่า 8800GTS จะถึงกาล...??

    ขอบคุณครับ

    แบบนี้ถ้าเปลี่ยน CPU core2duo กับบอร์ดเทพๆ ก็ปลดทุกข์ได้สิครับ
    ใช่มั้ยท่าน???

  18. #18
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    จริงหรือเปล่าท่าน??
    เห็นแล้วโล่งอก


    นึกว่า 8800GTS จะถึงกาล...??

    ขอบคุณครับ

    แบบนี้ถ้าเปลี่ยน CPU core2duo กับบอร์ดเทพๆ ก็ปลดทุกข์ได้สิครับ
    ใช่มั้ยท่าน???
    น่าจะใช่นะ เอาเป็นว่าท่านลองดูก่อนละกัน แล้วเดี๋ยวผมตาม 555+
    ปล. กะลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อตอนนี้เลยหรือรอซื้อตอน Quad Core ปรับราคา Q3 ดี

  19. #19
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    หือ CPU ลากคะแนน GPU ตกด้วยหรอ
    เพิ่งรู้นะเนี่ย เหอะๆ

  20. #20
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    น่าจะCPUไม่ไหวละมั้ง

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •