overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: E6600 ผมวิ่งแค่ 1600.0Mhz เองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default E6600 ผมวิ่งแค่ 1600.0Mhz เองครับ

    มิน่าไม่รุไปปรับอะไรรึเปล่า XP มันกระตุกๆ

    ไม่ทราบว่าต้องไปปรับตรงไหนครับ ผมใช้ P5B DELUXE ครับ

    E6600 ผมวิ่งแค่ 1600.0Mhz เองครับ ผมดูจาก CPU-Z V1.40 ครับ

    สอนผมปรับทีครับ สงสัยไปตั้ง deafule ใน bios แน่เลย

  2. #2

    Default

    ท่านดูตอน Idle รึเปล่าครับ...
    เห็นว่าช่วงที่ไม่ได้ใช้งานINTELมันจะลดความเร็วCPUไปที่1.6เพื่อประหยัดพลังงานน่ะ

    ถ้าเป็นAMDมันจะลดลงไปที่1.0

    แต่ว่าถ้ามัน1.6ตลอดนี่ท่านต้องไปปรับในBiosครับ

    รอผู้รู้ครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ท่านดูตอน Idle รึเปล่าครับ...

    มันคืออะไรหรอครับ ของผมมันเป็นมานานแระครับ เวลาเล่นก็กระตุก พอเข้าไปดูใน scale มันเหมือนทำงานหนักขึ้นกว่าปรกติหน่ะครับ ขนาดผมใช้ gskill 3 gb/800 แล่วนะครับ แสดงว่าต้องไปปรับที่ bios แล้วทีนี้ มันปรับตรงไหนเอ่ย p5b deluxe ครับ บอกผมที

  4. #4
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    มันคือ ระบบประหยัดพลังงานของ Intel ครับ ถ้าไม่ได้ใช้งานหนักหรือ idle CPU จะลดตัว x ลงมา ทำให้ประหยัดไฟ และร้อนน้อยลง คล้ายๆ
    Cool’n’Quiet ของ AMD
    สามารถไปปิดได้ใน Bios แต่ถ้าไม่ได้ OC ก็เปิดไว้เถอะครับ ประหยัดดี
    Last edited by suicide; 3 May 2007 at 18:22:39.

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ใช้โปรแกรม burn cpu ให้รัน 100% ดูครับ ว่ามันขึ้นมามั้ย หรือ 1600 เท่าเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    อ่อมันเป็นแบบนี้นี่เอง ขอบคุณมากครับ แล้วโปรแกรม burn cpu มันชื่ออะไรหรอครับ จะได้ไปหามาลองดู

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    อ่อมันเป็นแบบนี้นี่เอง ขอบคุณมากครับ แล้วโปรแกรม burn cpu มันชื่ออะไรหรอครับ จะได้ไปหามาลองดู
    CPUStabTest ค้นหา ใน google ครับโหลดมาเทสได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เห็นเขาแนะนำว่าให้ไปปิดตัว C1E (น่าจะใช่นะ)ในไบออสเสียก่อนแล้ว CPU-Z มันจะรายงานผลตามความเร็วที่เป็นจริง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •